Kinh nghiệm chọn mua, sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Trước khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp từ bất kỳ một nhà cung cấp nào. Người tiêu dùng thường dò tìm những kinh nghiệm từ nhiều nguồn thông tin. Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ từ người thân, kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ từ trên các diễn đàn. Hỏi thêm kinh nghiệm của các chuyên gia, kiến trúc sư nội thất,…Bởi mua sàn gỗ, sử dụng loại sàn gỗ có chất lượng tốt là điều mà ai cũng mong muốn cả. Góp phần giúp khách hàng năm bắt tốt hơn, chúng tôi những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua, sử dụng sàn gỗ công nghiệp tới khách hàng của mình. Hi vọng phần nào chia sẻ những kiến thức bổ ích nhất.

Kinh nghiệm chọn mua được loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu sử dụng

Làm việc gì cũng vậy. Trước hết chúng ta cần phải xác định mục đích sử dụng, cũng giống trong kinh doanh cần phải có kế hoặc trước. Như thế sẽ dễ dàng lựa chọn hơn trong mớ ma trận hàng trăm loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau trên thị trường.

Như chúng ta đã biết thì tiền nào của đó. Không phải lúc nào cũng đi tìm sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất. Tốt nhất đồng nghĩa với giá cao nhất, không phải ai cũng có mức tài chính thoải mái để mua loại đắt nhất. Do vậy chúng ta cần xác định mua, sử dụng sàn gỗ vào mục đích gì?

– Lót sàn cho căn hộ cao cấp

– Lót sàn cho căn hộ chung cư giá rẻ

– Lót sàn cho biệt thự

– Lót sàn cho một cửa hàng kinh doanh

– Lót sàn cho văn phòng công ty

– Xây nhà để bán, để cho thuê,…

– Lát sàn gỗ cho tầng 1

Có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Gia chủ căn cứ tình hình cụ thể để ướm xem mình định dùng loại nào.

Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ
Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ tiết kiệm chi phí tối đa

Lựa chọn sàn gỗ theo tầm tiền đã lên kế hoạch từ trước

Chúng ta tạm phân ra làm 4 cấp độ chất lượng, tầm giá khác nhau

Mức giá thấp nhất

chọn mua các loại sàn gỗ 8mm giá rẻ nhất của Việt Nam giá cả dao động từ 185 đến 195 trọn gói cả phào nẹp( full option). Dùng lót nền nhà cho căn hộ đi thuê, shop bán hàng, nhà để bán,… Nói chung là người mua không quan tâm chất lượng. Cái quan tâm ở đây là giá càng rẻ càng tốt, bề mặt đẹp.

Phân khúc bình dân

Các mẫu sàn gỗ công nghiệp dày 12mm của Trung Quốc hoặc Việt Nam. Hiện nay đa phần là của Việt Nam bởi trong vài năm qua hàng Trung Quốc đã nép vế khi có sự xuất hiện của các nhà máy sản xuất sàn gỗ tại Việt Nam. Loại màu dùng cho các mục đích vừa phải, lót nền nhà chung cư giá rẻ, gia chủ đang khá lăn tăn về tài chính. Họ muốn lắp sàn gỗ cho căn hộ thêm đẹp, sang trọng, ấm cúng nhưng lại cần tiết kiệm. Các mẫu trong tầm giá từ 200 đến 280k/m2( chưa phào nẹp).

Phân khúc chất lượng khá

Hiện nay đang dùng nhiều là một số mẫu sàn gỗ cao cấp của Việt Nam, cốt xanh, cốt Indo,… Các mẫu sàn gỗ Thái Lan nhập khẩu, một số mẫu hàng 8mm Châu Âu, Thụy Sĩ, Malaysia,… Tầm giá từ 300 đến 380k/m2. Ở trong mức giá này hiện nay đang là xu hướng dùng nhiều nhất. Bởi đời sống, khả năng mua của người dân cũng tăng lên khá nhiều so với trước. Xu hướng sử dụng các loại sàn gỗ có chất lượng tốt vừa bền, đẹp, an toàn cho sức khỏe,…

Phân khúc cao cấp

Khách hàng là những người có điều kiện tài chính tốt. Họ cần đầu tư phần sàn lát gỗ cao cấp để phù hợp với căn hộ, biệt thự, nhà riêng cao cấp của họ. Khi ấy ta có thể tham khảo các mẫu sàn gỗ công nghiệp dày 12mm của Malaysia, Châu Âu. Giá cả dao động từ 400 đến trên 700k. Bạn nên xem cách tính chi phí giá thi công sàn gỗ công nghiệp giúp tiết kiệm 25% ngân sách.

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng sàn gỗ công nghiệp
Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng sàn gỗ công nghiệp

Kinh nghiệm chọn mua các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề làm thế nào để mua được một loại sàn gỗ chất lượng tốt thì chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết ở phần này

Cách chọn loại sàn gỗ có bề mặt tốt

Sàn gỗ công nghiệp khác với sàn gỗ tự nhiên ở chỗ một loại thì phủ lớp bề mặt riêng, một loại phun sơn lên bề mặt. Đương nhiên sàn công nghiệp có lớp bề mặt bền hơn nhiều. Lớp bề mặt của sàn công nghiệp phủ oxit nhôm, là lớp trong suốt ta không nhìn thấy, dàu khoảng 0,3mm. Có tác dụng bảo vệ ngăn nước thấm, ngăn trầy xước, chống bào mòn màu sắc,…

Độ bền, độ xịn của bề mặt trên lý thuyết thể hiện ở cấp độ AC. AC càng cao bề mặt càng tốt. AC từ 3 đến 5 là phổ biến. Vâng, đó chỉ là lý thuyết mà thôi. Các doanh nghiệp thương mại có thể tùy ý đặt in cho mình chỉ số AC nào cũng được. Chúng ta có thể thấy các mẫu sàn gỗ giá rẻ hơn 100k cũng AC4, các mẫu gần 500k/m2 cũng AC4. Rõ ràng chúng không thể giống nhau. Cách tốt nhất để kiểm tra độ cứng của bề mặt là dùng vật cứng mài qua mài lại xem sức chịu đựng vết trầy xước đến đâu.

Có thể bạn cần xem thêm các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp để có thêm thông tin quan trọng trong quá trình chọn mua.

Cách chọn loại sàn gỗ có lớp cốt bền, chịu nước cao

Cầm thanh gỗ kiểm tra sự chắc chắn, có nặng tay không? Quan sát mặt cắt xem độ sơ, mịn. Có thể dùng móng tay cấu, ấn xem độ cứng như thế nào. Ngâm nước mẫu gỗ để kiểm tra mức độ trương nở.

Chọn hèm khóa liên kết chắc chắn

Đối với sàn gỗ công nghiệp không dùng đinh hoặc keo để liên kết. Chúng liên kết với nhau bởi hèm khóa 4 chiều. Do đó độ ổn định, hèm hóa không bị xô dịch, không bị hở mạch phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng hèm khóa. Một số loại hèm khóa nhỏ, mảnh mai dễ bị lỗi phát ra tiếng kêu, hở mạch gỗ trong quá trình sử dụng.

Hèm khóa chúng ta sẽ quan sát ở độ to, rộng, có sáp nến. Ghép vài thanh gỗ lại cầm lên xem có dễ dàng bị rơi ra không.

Kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp
Kinh nghiệm chọn mua, lát sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Lựa chọn màu sắc, kiểu vân gỗ tự nhiên

Với sàn gỗ công nghiệp bạn sẽ có cả nghìn mẫu màu, vân gỗ khác nhau để lựa chọn. Các mẫu sàn gỗ cao cấp đắt tiền có màu vân gỗ chân thật, đẹp, sang trọng hơn các mẫu giá rẻ.

Chúng ta chọn màu sáng cho căn hộ có diện tích nhỏ. Màu trung tính cho phòng ngủ, nhà bếp. Hoa văn vân gỗ ít cho căn hộ nhỏ, hoa văn có thể nhiều hơn với căn hộ lớn.

Chọn màu sắc cần quan tâm đến sự phù hợp của màu sơn tường, đồ nội thất trong nhà. Nếu có bản thiết kế phối cảnh tổng thể là tốt nhất. Ngoài ra một số gia chủ quan tâm đến phong thủy cũng có thể cân nhắc chọn các màu phù hợp với bản mệnh của mình và gia đình.

Kinh nghiệm sử dụng sàn gỗ công nghiệp bền lâu

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp loại rẻ tiền khoảng 5 đến 7 năm. Loại cao cấp khoảng trên 10 năm đến 25 năm. Tuy nhiên thực tế còn phụ thuộc vào cách sử dụng của chúng ta thế nào. Cùng một loại sàn gỗ chất lượng như nhau, nhưng lắp đặt sử dụng khác nhau sẽ cho thời gian, tuổi thọ sản phẩm khác nhau. Do vậy năm bắt được cách sử dụng, bảo quản sàn gỗ sẽ giúp sàn nhà của bạn bền đẹp lâu hơn.

Các chú ý nhỏ sau cần lưu ý

Không lau sàn gỗ với nước, chỉ lau nhà với khăn lau ẩm là đủ sạch. Một số vết bẩn cứng đầu có thể tham khảo một số mẹo vặt làm sạch sàn gỗ khá giản đơn.

Không dùng xăng dầu, hóa chất tẩy rửa mạnh để xử lý các vết sơn, vết kẹo cao su, vết mực,…

Bạn chỉ cần lau nền nhà 2 lần mỗi tuần là đủ.

Khi thời tiết quá nồm, độ ẩm không khí cao nên đóng kín cửa tránh hơi nước bay vào nhà nhiều. Nếu được hãy mở điều hòa chế độ hút khô hoặc máy chống ẩm.

Trong vòng 1 năm đầu tiên bạn cần để ý xem sàn gỗ có bị phồng chỗ nào không để xử lý kịp thời. Tránh để lâu làm hư hỏng.

Xem thêm: 5 mẹo nhỏ bảo quản, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Tin Liên Quan