Sàn gỗ Việt Nam

Sàn gỗ Việt Nam hiện nay đang được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn nhiều. Bởi các sản phẩm ngày càng cải tiến và chất lượng. Mẫu mã rất đa dạng, nhiều màu sắc đẹp. Một số mẫu cao cấp còn có khả năng chịu nước cao không kém hàng nhập.

Sàn Gỗ 9X hiện đang phân phối và thi công nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam chất lượng cao. Cam kết hàng chuẩn chính hãng, giá cả phải chẳng. Dưới đây là toàn bộ thông tin và báo giá.

Giới thiệu sàn gỗ Việt Nam
Sàn gỗ Việt Nam đa dạng mầu sắc, vân gỗ đẹp

Giới thiệu sàn gỗ Việt Nam

Sàn gỗ Việt Nam là các dòng sản phẩm vật liệu lót sàn nội thất được sản xuất tại các nhà máy sàn gỗ của Việt Nam. Thừa hưởng những công nghệ của thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã chuyển hướng kinh doanh. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nhập khẩu máy móc, nguyên vật liệu về trong nước sản xuất. Để tận dụng cơ hội rất lớn từ nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp ngày càng tăng cao.

Các sản phẩm nhập ngoại có giá thành ngày càng đắt đỏ. Đã tạo cơ hội cho ngành công nghiệp sản xuất sàn gỗ trong nước phát triển. Các loại sàn gỗ công nghiệp Việt Nam phổ biến trên thị trường hiện nay như Newsky, Pago, Wilson, Morser,… Đã được gia công theo tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 13329:2000. Cùng các chứng chỉ chất lượng Việt Nam ISO9001;14001. Được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá cao về giá thành đi kèm với chất lượng rất tốt.

Cấu tạo của sàn gỗ Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có cấu tạo từ 4 lớp và hệ thống hèm khoá mộng kép 4 cạnh

Lớp film bề mặt chống xước

Được xếp ở trên cùng tấm ván gỗ, làm bằng vật liệu polyme tổng hợp có độ dai, cứng, có oxi nhôm giúp bảo vệ cho toàn bộ tấm gỗ khỏi bị mất màu, trầy xước hoặc thấm nước.

Lớp giấy màu vân gỗ

Được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đức, Italia, Áo, Thổ Nhĩ Kì, Hàn Quốc, Ấn Độ,… Nhiều màu sắc, kiểu vân gỗ đa dạng. Các vân gỗ giúp tạo nên sản phẩm ván sàn nhân tạo độc đáo không khác gì gỗ tự nhiên.

Lớp cốt gỗ công nghiệp

Có thể là HDF, CDF có các màu cốt nâu, đen, xanh. Cốt gỗ được ép từ bột gỗ tự nhiên có trộn thêm keo và phụ gia. Lõi chính có tác dụng tạo hình tấm gỗ ván sàn.

Lớp đế lót

Được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp có màu nâu, cam, xanh,… Chất lượng có nhiều mức độ khác nhau tuỳ dòng sản phẩm giá rẻ hoặc cao cấp. Đế lót tạo ra sự cân bằng, chống ẩm, bảo vệ từ bên dưới.

Hệ thống hèm khoá

Được tạo hình rãnh âm dương 4 cạnh thanh gỗ bằng hệ thống máy tạo hèm tiên tiến. Hèm khoá được phủ một lớp giảm ồn, chống nước. Hèm khoá Unilin áp dụng trên các dòng hàng cao cấp, hèm click2click trên hàng giá rẻ nhỏ hơn.

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam phổ biến trên thị trường

Sàn gỗ Morser

Thương hiệu rất mạnh trước đây là các sản phẩm nhập ngoại. nay đã thay thế bằng các sản phẩm 100% trong nước. Morser Việt Nam hiện tại có 3 dòng sản phẩm 8mm vân gỗ xương cá, 8mm bản nhỏ lõi xanh, 12mm bản nhỏ lõi thường và 12mm bản nhỏ lõi xanh.

Sàn gỗ công nghiệp Morser MS103
Sàn gỗ công nghiệp Morser MS103 sản xuất tại Việt Nam

Sàn gỗ Wilson

Cũng tương tự Morser trước kia Wilson là các sản phẩm nhập ngoại. Đến nay cũng đã sản xuất tại Việt Nam. Wilson định hướng phân khúc giá rẻ với 3 dòng sản phẩm 8mm bản to, 8mm bản nhỏ và 12mm bản nhỏ.

Sản phẩm phù hợp cho nhiều nhu cầu về sàn giá rẻ và bình dân. Lắp đặt cho các chung cư và nhà ở xã hội, nhà xây lô, dự án lắp sàn gỗ Việt Nam giá rẻ.

Wilson được sản xuất tại nhà máy Wilson Hoà Bình.

Sàn gỗ Newsky

Dòng sản phẩm Việt Nam trong nhiều năm qua có mặt trong rất nhiều dự án nhà ở giá rẻ. Newsky Việt Nam có khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau như. Newsky 8mm bản nhỏ, Newsky 12mm cốt thường và Newsky 12mm cốt xanh.

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Newsky xương cá 2406
Sàn gỗ công nghiệp Newsky xương cá 2406

Sàn gỗ Pago

Cũng có 2 dòng sản phẩm độ dày 8mm bản nhỏ cốt xanh và 12mm cốt nâu. Pago là nhãn hiệu lâu năm. Được sản xuất bởi công ty TNHH Mavina. Trải qua nhiều năm các sản phẩm đã có nhiều sự thay đổi về mã màu. Cải tiến tính năng, điều chỉnh màu sắc, chất lượng.

Sàn gỗ công nghiệp việt nam Pago 12mm bền, đẹp
Sàn gỗ công nghiệp Pago D209 12mm bền, đẹp
Sàn gỗ công nghiệp Việt nam Pago D211 mầu sắc tuyệt đẹp
Sàn gỗ công nghiệp Pago D211 mầu sắc tuyệt đẹp

Sàn gỗ Galamax

Một thương hiệu thuộc phân khúc giá rẻ, Galamax. Có 3 dòng sản phẩm là 8mm bản to, 8mm bản nhỏ, 12mm. Galamax rất mạnh mẽ về mức độ nhận diện  thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Đem đến cho người dùng những lựa chọn đẹp về màu sắc

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Galamax 8mm
Sàn gỗ công nghiệp Galamax 8mm
Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Galamax 12mm
Sàn gỗ công nghiệp Galamax Việt Nam 12mm

Sàn gỗ Jawa

Đây là dòng sàn gỗ Việt Nam cốt xanh Indonesia với loại 8mm bản nhỏ và 12mm bản nhỏ. Đến nay Jawa có tới 7 dòng sản phẩm. Trong đó phải kể đến những dòng sàn gỗ cốt đen CDF siêu bền bề mặt EIR vân gỗ Châu Âu siêu đẹp.

Jawa là loại sàn gỗ công nghiệp Việt Nam rất đáng mua.

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Jawa 8mm
Sàn gỗ công nghiệp Jawa 8mm
Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Jawa xương cá
Jawa xương cá sang trọng
Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Jawa
Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam Jawa

Sàn gỗ Liberty

Là dòng sản phẩm kinh tế, độ dày 12mm đem đến những tông màu cơ bản – khá đẹp và chất lượng đủ dùng với những người không có yêu cầu cao về chất lượng.

Sàn gỗ Liberty
Sàn gỗ Liberty giá rẻ 12mm

Cốt gỗ màu nâu, 8 màu, bản nhỏ, bề mặt sần. Ứng dụng chủ yếu cho nhà ở chung cư, nhà mặt đất, nhà xây lô,… với yêu cầu giá rẻ.

Sàn gỗ công nghiệp An Cường

An Cường từ lâu đã nổi bật là doanh nghiệp chuyên cung cấp đồ gỗ nội thất nhập khẩu. Tận dụng uy tín về thương hiệu. An Cường đã phát triển thêm các dòng sản phẩm mới như gỗ lát sàn công nghiệp.

Sàn gỗ An Cường xương cá
Sàn gỗ An Cường xương cá sản xuất tại Việt Nam
Sàn gỗ An Cường vân đá
Sàn gỗ An Cường vân đá, vân đẹp , độc và lạ
Sàn gỗ An Cường vân gỗ đẹp chất lượng cao
Sàn gỗ An Cường vân gỗ đẹp – hàng Việt Nam chất lượng cao

Sàn gỗ An Cường có sự đa dạng về mẫu mã, quy cách khác biệt, mày sắc đẹp và nhiều tông màu độc và lạ. Họ cũng đa dạng các dòng sản phẩm ở nhiều phân khúc từ giá rẻ cho đến cao cấp. Hèm khoá cao cấp Unilin được ứng dụng giúp cho sản phẩm liên kết chắc chắn.

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam không phổ biến chưa liệt kê hết ở đây. Đánh giá chung các sản phẩm ván lát sàn Việt Nam đa dạng và chủng loại. Nhiều dòng sản phẩm, giá rẻ có, giá cao có, chất lượng thấp có mà chất lượng cao cũng cao. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể dùng một loại hợp với mình.

Các lợi ích khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam chất lượng cao

Công nghệ sản xuất hiện đại

Công nghệ sản xuất tiên tiến nhập khẩu từ CHLB Đức. Giúp cho chất lượng sản phẩm sánh ngang với các loại sàn gỗ nhập ngoại.

Ván sàn gỗ Việt Nam có những dòng sản phẩm siêu chịu nước rất tốt. Sử dụng tương thích cao với môi trường ẩm.

Màu sắc và kích thước rất phong phú

Màu sắc của sàn gỗ Việt Nam gần gũi với sở thích của người tiêu dùng. Bởi nhà sản xuất đã có những nghiên cứu chọn lọc những gam màu phù hợp với phần đông khách hàng. Liên tục cập nhật những gam màu mới nhất, rất chủ động trong sản xuất.

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có đủ loại kích cỡ. Độ dày 8mm, 12mm. Nhiều mức dài rộng khác nhau. Sử dụng nhiều loại cốt gỗ khác nhau theo đơn đặt hàng như cốt HDF nâu các mức tỷ trọng. Cốt xanh nhập Indonesia, cốt nhập khẩu Malaysia, cốt đen CDF siêu chịu nước,…

Bạn có thể chọn được nhiều tông màu sàn gỗ phù hợp cho gia đình. Gỗ ván sàn Việt Nam có màu đỏ, màu cam, màu nâu, màu ghi, màu óc chó, màu vàng sồi, màu kem, màu đen, màu trắng,… Vân gỗ tự nhiên dùng cho nhiều phong cách thiết kế nội thất từ truyền thống cho đến hiện đại.

Giá thành rẻ hơn so với hàng nhập

Giá thành rẻ hơn so với hàng nhập khẩu có nhiều các loại thuế, chi phí vận chuyển,…

Chi phí nhân công rẻ, được ưu đãi về thuế, phí, mặt bằng đất đai. Không chịu chi phí vận tải biển, phí nhập khẩu, chênh lệch chi phí sản xuất ở các nước giàu,… Nên giá thành giảm đi đáng kể mà chất lượng vẫn rất tuyệt vời.

Hiện tại sàn gỗ Việt Nam không phải chỉ có dòng hàng giá rẻ và bình dân. Nó còn có những dòng sản phẩm cao cấp chất lượng không thua kém gì hàng nhập khẩu. Chất lượng tương đương mà giá giảm đến 30%.

Có tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

Nếu làm dự án chắc chắn đây là thủ tục giấy tờ cần thiết. Bạn có thể an tâm bởi các loại sàn gỗ công nghiệp Việt Nam được sản xuất dựa trên 2 tiêu chuẩn quốc tế BS EN 13329:2000 và tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam ISO9001;14001. Có một số dòng hàng cao cấp đạt chứng nhận sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường do Singapore cấp.

Luôn sẵn hàng, có thể đặt số lượng lớn cho dự án

Rất thích hợp cho đặt hàng dự án làm số lượng lớn bởi thời gian đặt hàng, sản xuất chủ động hơn rất nhiều.

6 nhà máy với công xuất hàng chục nghìn m2 mỗi tháng bạn thoải mái đặt hàng nhanh chóng. Các nhà máy thuộc vùng ngoại ô Hà Nội, HCM và Bình Dương. Rất thuận tiện trong vận chuyển, giao hàng.

Chủ động nguồn nguyên liệu gỗ trong nước. Nhân công và vật tư đầy đủ đảm bảo sản xuất đúng tiến độ đặt hàng.

Các loại ván sàn gỗ công nghiệp Việt Nam hiện nay đang ngày càng mở rộng quy mô. Năm sau cao gấp vài lần so với năm trước. Nhằm từng bước thay thế cho các hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc có chất lượng thấp. Sàn gỗ Việt Nam được sản xuất từ 3 nhà máy lớn. Tại khu vực phía Bắc tại các tỉnh Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nội 2. Sử dụng ván sàn Việt Nam là xu hướng góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp sản xuất trong nước.

Các ưu điểm nổi trội của sàn gỗ Việt Nam

Các ưu điểm nổi trội của sàn gỗ Việt Nam
Các ưu điểm nổi trội như giá rẻ, hàng sẵn có, đa dạng sắc màu
 • Đa dạng màu sắc, nhiều màu đẹp để lựa chọn. Phù hợp phon cách nội thất và sở thích của người Việt
 • Bề mặt cải tiến chống xước không thua kém hàng nhập khẩu ở những dòng cao cấp. Chống chịu và đập và lực đè nén của đồ vật như chân giường tủ, kệ tivi, két sắt.
 • Cốt gỗ gia công từ nguyên liệu gỗ tự nhiên nên bền chắc, an toà, thân thiện với môi trường, không co ngót, không cong vênh.
 • Sản phẩm có thể bảo trì, vệ sinh một cách dễ dàng. Màu sắc không bị mất theo thời gian.
 • Hệ thống hèm khoá áp dụng công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu rất chuẩn xác. Không bị hở hèm hay hở mạch hoặc xô đẩy. Êm ái không có tiếng kêu.
 • Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng không cần sử dụng đinh hoặc keo dán.
 • Chịu nhiệt độ cao, không bén lửa, khó cháy lan

Sàn gỗ Việt Nam dùng loại nào tốt?

Đối với bất cả một thương hiệu ván lát sàn nào trên thị trường. Khi được người bán giới thiệu về gỗ lát sàn Việt Nam. Người mua luôn muốn có sự tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hơn. Tìm xem trên thị trường phân khúc các loại sàn gỗ sản xuất trong nước có những thương hiệu nào. Thương hiệu nào tốt nhất.

Khác với một số phân khúc sản phẩm nhập khẩu Châu Âu hoặc Malaysia. Mặc định thuộc phân khúc cao cấp. Đối với sàn gỗ Việt Nam thì lại khác. Nhà máy họ sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên trong hàng 100 thương hiệu mang nhãn mác Việt Nam chúng ta cần tìm cách nhanh gọn nhất để phân loại, nhận biết đâu là mẫu sản phẩm tốt.

Cơ bản gỗ ván sàn Việt Nam có 2 dòng cốt nâu, cốt xanh, một số mẫu cốt xanh Indonesia. Dựa vào tiêu chí phân loại màu sắc cốt gỗ. Những mẫu sàn gỗ cốt xanh có khả năng chống ẩm, chịu nước tốt hơn. Các sản phẩm cốt xanh thuộc phân khúc cao cấp. Nếu bạn cần hàng Việt Nam chất lượng cao thì hãy chọn những mẫu cốt xanh.

Các thương hiệu cốt xanh cao cấp, loại tốt tham khảo:

Jawa: Thương hiệu Jawa có chất lượng khá tốt, cốt xanh indonesia. Jawa có loại 8mm cốt xanh giá khoảng 185.000k/m2. 12mm cốt xanh giá khoảng 285.000đ/m2, Jawa Việt Nam cũng có các mẫu sàn gỗ xương cá rất đẹp.

Morser: Thương hiệu này nổi tiếng trong nhiều năm qua. Kể từ lúc ban đầu là những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. cho đến nay Morser có 3 dòng sản phẩm đó là Morser cốt nâu tỷ trọng cao, morser cốt xanh cao cấp, morser cốt xanh 8mm vân gỗ xương cá.

Pago: Cũng có 1 dòng cốt xanh cao cấp để bạn có thể lựa chọn. Newsky cũng có 1 dòng cốt xanh cao cấp rất tốt.

Bảng báo giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam cập nhật 2022

Báo giá sàn gỗ Việt Nam
Sàn gỗ Việt Nam bền đẹp, giá cả hợp lý
 • Giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Từ những mẫu sàn gỗ giá rẻ chưa tới 200.000đ/m2 cho tới những mẫu cao cấp chống nước cao có giá trên 500.000đ/m2.
 • Như vậy ta có thể thấy không phải hàng Việt Nam là giá rẻ như một số khách hàng vẫn nghĩ. Giờ công nghệ hội nhập. Các nhà máy trong nước đã có thể sản xuất ra những mẫu ván lót sàn chất lượng cao tương đương hàng nhập mà giá lại rẻ hơn.
 • Giá sàn gỗ Việt Nam dày 8mm dao động từ 185.000đ/m2 đến 285.000đ/m2 tuỳ loại cốt nâu hay cốt xanh và cốt đen. Loại 12mm dao động từ 230.000đ đến trên 500.000đ/m2( Một số mẫu cốt nhập khẩu hoặc cốt đen CDF, mặt giấy vân gỗ nhập Châu Âu,…). Giá sàn gỗ xương cá cốt xanh dao động từ 430.000đ đến 470.000đ/m2.
Báo giá sàn gỗ Việt Nam 2022
STT TÊN THƯƠNG HIỆU QUY CÁCH ĐƠN GIÁ
Sàn gỗ Wilson
1 Wilson 8mm bản to 1225 x 202 x 8mm, 10 tấm/hộp/2.14632m2 155.000
2 Wilson 8mm bản nhỏ   KT: 1225 x 132 x 8mm, 15 tấm/hộp/2.4255m2 165.000
3 Wilson  12mm KT: 1223 x 132 x 12mm,10 tấm/hộp/1.61436m2 215.000
Sàn gỗ Liberty
1 Liberty dày 12mm KT: 813 x 132 x 12mm, 20 tấm/hộp/ 2.14632m2 215.000
Sàn gỗ Galamax
1 Galamax 12mm bản nhỏ

Tiêu chuẩn: AC4, mã màu: GD6991, GD6995, GD6996, GD6997, GD6910, GD6912, GD6913, GD6914

1223 x 132 x 12mm, 10 tấm/hộp = 1,61436m2 210.000
2 Galamax 8mm bản to

Tiêu chuẩn: AC4, mã màu: GT252, GT725, GT067, GT036, GT032, GT051

1225 x 200 x 8mm, 10 tấm/hộp = 2,45m2 165.000
3 Galamax 8mm bản nhỏ

Tiêu chuẩn AC4, mã màu: GL11, GL22, GL33, GL55, GL66, GL77, GL99

1225 x 132 x 8mm, 15 tấm/hộp = 2,4255m2 165.000
Sàn gỗ Pago
1 Pago-12mm( PG, B) 813 x 130 x 12mm, 2,114m2/hộp/20 thanh 205.000
2 Pago-Cốt xanh( D: Bản dài, KN: Bản ngắn) D: 1223 x 130 x 12mm, 1,908m2/hộp/12 thanh

KN: 803 x 104 x 12mm, 2,004m2/hộp/24 thanh

310.000
Sàn gỗ Savi
1 Savi 8mm 1223 x 130 x 8mm

2,862m2/hộp/18 thanh

175.000
2 Savi 12mm, Bản nhỡ: S6032, S6040, Bản nhỏ: S8032 x S8043 1223 x 147 x 12mm, 2,157m2/hộp/12 thanh

813 x 116 x 12mm, 2,263m2/hộp/24 thanh

225.000
Sàn gỗ Redsun
1 Redsun 8mm, Bản ngắn( R61-R84) 813 x 143 x 8mm, 3,585m2/hộp/30 thanh 155.000
2 Redsun 8mm, bản to( R91-R105) 1225 x 200 x 8mm. 2,940m2/hộp/12 thanh 165.000
Sàn gỗ Newsky
1 WPU – Không thấm nước 802 x 123 x 12mm 580.000
2 K-Class: Cốt trắng cao cấp 1223 x 148 x 12mm 220.000
3 G-Class: Cốt trắng thường 812 x 130 x 12mm 180.000
4 U-Class: Cốt xanh 812 x 117 x 12mm

1223 x 130 x 12mm

275.000
5 D-Class: Cốt trắng thường 812 x 130 x 8mm 155.000
Sàn gỗ Jawa
1 Jawa-HDF xanh Indo 1206 x 124 x 12mm

16 thanh/hộp = 2,3927m2

280.000
2 Jawa-Xương cá, HDF xanh indo 604 x 94 x 12mm

36 thanh/hộp = 2,0439m2

375.000
3 Jawa-Titanium, CDF đen Indo 1216 x 141 x 12mm

8 thanh/hộp = 1,3716m2

455.000
4 Jawa-Eir Titanium( sần theo vân), CDF đen Indo 1216 x 195 x 12mm

8 thanh/hộp = 1,8969m2

505.000
5 Jawa-Titanium, CDF đen Indo 1217 x 166 x 8mm

12 thanh/hộp = 2,42422m2

265.000
6 Jawa-HDF xanh Indo 1222 x 145 x 8mm

18 thanh/hộp = 3,1894m2

195.000
Sàn gỗ TIMB
1 Timb 12mm 1221 x 130 x 12mm

16 thanh/hộp = 2,5396m2

195.000

Ghi chú:

 • Bảng giá trên là giá vật tư gỗ, chưa bao gồm chi phí thi công và phụ kiện xốp lót, phào nẹp. Chi phí thi công = 30.000đ/m2 áp dụng cho các đơn hàng từ 30m2 trở lên tại nội thành Hà Nội.
 • Giá phụ kiện phào nẹp từ 30.000 đến 60.000đ/ mét dài.
 • Bảng giá chưa gồm thuế VAT

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ Việt Nam

 • Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam rất đa dạng về chủng loại sản phẩm. Không phải nhắc tới hàng trong nước là thấp cấp, rẻ tiền. Nó còn có những sản phẩm cao cấp không kém hàng nhập ngoại.
 • Chọn mua sản phẩm theo nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính. Sản phẩm giá rẻ khoảng trên dưới 200k/m2 hoàn thiện. Loại trung bình từ 250k đến 300k/m2. Loại cao cấp từ 350k/m2 trở lên.
 • Cần kiểm tra đầy đủ thông tin của sản phẩm như độ dày, chiều dài, chiều rộng, độ cứng AC, nồng độ Formaldehyde ký hiệu E.
 • Kiểm tra khả năng chống ẩm, chịu nước của sản phẩm bằng cách ngâm thử mẫu gỗ trong chậu nước.
 • Cầm nắm để xem độ nặng, độ chắc của thanh gỗ. Loại rẻ tiền sẽ nhẹ hơn loại cao cấp do tỷ trọng gỗ ép mật độ khác nhau.
 • Nên mua gỗ lát sàn Việt Nam ở những có sở kinh doanh có uy tín. Có chuyên môn sâu về ngành nghề.
 • Hỏi rõ thông tin về phương pháp thi công, cách nghiệm thu, thời gian, phiếu bảo hành, các lỗi cụ thể được bảo hành.
 • Chọn thời điểm, thời gian lắp đặt phù hợp. Nên lắp sàn gỗ Việt Nam ở khâu sau cùng của quá trình hoàn thiện nội thất.
 • Chọn chiều và hướng lát gỗ theo chiều dài của phòng. Các phòng thống nhất một hướng lát gỗ.
 • Lắp các tấm gỗ đảm bảo khoảng cách với chân tường nhà là từ 8 đến 12mm. Các phòng nên được ngắt ra và sử dụng nẹp ngăn phòng chữ T. Tạo thuận lợi khâu sửa chữa về sau. Nó cũng giúp chống cong phồng cho sàn nhà.

Nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

Từ năm 2017 trở lại đây tại Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều nhà máy sản xuất ván sàn gỗ so với trước đó chỉ có một vài nhà máy. Quy mô sản xuất cho lĩnh vực vật liệu lót sàn đã tăng cả chục lần.

Nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
Nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp Việt Nam

So với các nhóm sàn gỗ nhập khẩu thì hàng Việt Nam đàn có nhiều ưu thế về giá. Quy mô sản xuất, thời gian đặt hàng.  Ván sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam sử dụng các dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Nó đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về mức độ an toàn. Được dùng để xuất khẩu đi nhiều quốc gia từ Châu Á, Châu Phi và Mỹ La Tinh.
Các nhà máy có quy mô nhiều ha đặt tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hưng Yên, Hà Nam, Hoà Bình,… Nơi có giao thông đi lại thuận tiện. Đáp ứng nhu cầu phần lớn về sàn gỗ cho khu vực phía bắc. Hiện tại trong Nam cũng có một số nhà máy với quy mô phù hợp cho nhu cầu lhu vực này.

Quy trình sản xuất sàn gỗ tại Việt Nam

 • Gỗ nguyên liệu được tuyển chọn qua khâu sơ chế rửa, sấy, xử lý chống mối, nghiền nhỏ, trộn keo và phụ gia, ép nhiệt thành các tấm ván khổ lớn.
 • Các tấm film mặt chống xước, vân gỗ nhập khẩu từ Đức, Châu Á, Ấn Độ, Trung Quốc,… Cốt gỗ HDF, lớp đế chống ẩm. Tất cả xếp trồng lên nhau. Đưa vào máy nép nhiệt tạo thành tấm ván sàn gỗ khổ lớn.
 • Làm nguội các tấm nhiều giờ sau đó đưa ra máy cắt tấm theo đơn đặt hàng về quy cách chiều dài, chiều rộng.
 • Các tấm gỗ đã cắt qua máy tạo hèm, sơn cạnh và qua dây chuyền đóng hộp, bao seal nilon, đóng Palet.

Các câu hỏi thường gặp khi chọn mua sàn gỗ Việt Nam

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp Việt Nam không?

Nếu lựa chọn sàn gỗ Việt Nam hiện nay sẽ là một sự lựa chọn khá ổn.  Bởi lợi thế sản xuất trong nước với giá thành rẻ, mẫu mã rất đa dạng. Từ những mẫu giá rẻ hơn 100k/m2 cho tới các mẫu sàn gỗ chịu nước lõi xanh cao cấp giá khoảng trên 300k/m2. Thực sự đây là một mức giá rất “hời” khi chất lượng không thua kém sàn gỗ nhập khẩu Malaysia là mấy.

Các chung cư, các dự án nội thất nhà ở mới hiện nay đang có xu hướng dịch chuyển sang phân khúc hàng Việt Nam. Do nhiều ưu điểm về chất lượng, sự bền bỉ trong chất lượng và đặt hàng nhanh chóng tiện lợi.

Các loại sàn gỗ công nghiệp của Việt Nam cũng được đăng kiểm, được giám sát quy trình sản xuất. Với sự khắt khe về chất lượng đầu ra để đảm bảo một sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng.

Giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam bao nhiêu tiền 1 m2

Giá thành của gỗ ván sàn Việt Nam khá đa dạng:

+ Loại giá rẻ thi công hoàn thiện khoảng trên dưới 200.000đ/m2

+ Loại trung bình thi công lắp đặt hoàn thiện khoảng 250.000đ/m2

+ Loại cao cấp khoảng từ trên 300.000đ đến trên 400.000đ/m2.

Cách tính chi phí thi công lắp đặt hoàn thiện = Đơn giá vật tư gỗ x số m2 + Đơn giá nhân công x số m2 + đơn giá phụ kiện x số mét dài( chu vi nhà) + đơn giá xốp lót x số m2.

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có chịu được mối mọt không?

Các loại sàn gỗ giá rẻ và trung bình sản xuất tại Việt Nam không có khả năng chống mối mọt.

Các dòng sản phẩm cao cấp chưa được kiểm chứng.

Nếu bạn chọn hàng cốt nhập xịn Malaysia thì có thể chống được mối mọt.

Sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam có chịu được nước không?

Khả năng chịu nước của gỗ ván sàn Việt Nam tuỳ thuộc vào loại hàng cụ thể; Nó là sản phẩm giá rẻ hoặc trung bình thì khả năng chống nước thấp. Các dòng sản phẩm cao cấp đặc biệt là loại cốt đen CDF hoặc cốt nhập xịn Malaysia có khả năng chống nước cao.

Dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ Việt Nam tại Hà Nội, TP HCM

Sàn Gỗ 9X hiện đang phân phối, thi công nhiều dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi có đầy đủ các dòng hàng, mẫu mã. Từ loại giá rẻ cho đến những mẫu gỗ lõi xanh cao cấp siêu chịu nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn xem mẫu tận nhà.

Thi công sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tại nhà Chị Nhài
Thi công sàn gỗ tại nhà Chị Nhài ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm
Thi công sàn gỗ công nghiệp nhà Chị Duyên khu Lai Xá, Hoài Đức
Thi công sàn gỗ công nghiệp Việt Nam nhà Chị Duyên khu Lai Xá, Hoài Đức
Thi công sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tại Trích Sài- Hồ Tây
Thi công sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tại Trích Sài- Hồ Tây
Thi công sàn gỗ công nghiệp cho Anh Tới ở Thanh Trì
Thi công sàn gỗ công nghiệp cho Anh Tới ở Thanh Trì
Thi công sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tại Gia Lâm
Thi công sàn gỗ công nghiệp Việt Nam tại Gia Lâm
Thi công sàn gỗ Việt Nam cho Anh Nam ở Bắc Giang
Thi công sàn gỗ Việt Nam cho Anh Nam ở Bắc Giang
 •  Hàng hóa luôn luôn đầy đủ với hàng 100 mẫu màu khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn.
 •  Giá bán Tận Gốc tại Kho Hà Nội tiết kiệm từ 15% cho khách hàng. Bán buôn, bán sỉ, thi công hoàn thiện.
 •  Thi công ngay khi khách hàng có yêu cầu. Lắp đặt nhanh chóng, chuẩn, đẹp bởi tay nghề thợ có kinh nghiệm cao.
 •  Bảo hành sản phẩm từ 10 đến 25 năm cho tất cả các sản phẩm thi công hoàn thiện. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 0906 959 686 để được tư vấn.
 • Tìm kiếm có liên quan

1/ Sàn gỗ Việt Nam có tốt không?

2/ Bảng báo giá sàn gỗ Việt Nam

Mời bạn tham khảo các loại sàn gỗ khác

Sàn gỗ Thái Lan  Sàn gỗ Đức Sàn gỗ Malaysia sàn gỗ công nghiệp Sàn gỗ Việt Nam Sàn gỗ Hàn Quốc

Xem thêm