Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có tốt không? Có nên dùng không

Trong vài năm trở lại đây, các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam đang ngày càng nở rộ. Đặc biệt là khi có sự hiện diện của những nhà máy lớn, ngang tầm cỡ khu vực. Đã giúp thay đổi căn bản thị trường sàn gỗ tại Việt Nam. Nếu như nhìn lại những năm 2010 và vài năm sau đó, ta sẽ thấy được người ta hay có câu nói trên 90% hàng trên thị trường là của Trung Quốc. Vậy đến thời điểm này ra sao rồi, sàn gỗ Việt nam lại đang chiếm thế thượng phong như vậy. Có một điều trăn trở của người tiêu dùng là sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có tốt không, có nên dùng hay không? Rồi thì loại nào tốt,…

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi, những chuyên gia tư vấn sẽ giúp giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

Đôi nét thông tin chính của các loại sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam

Nhu cầu của người mua là chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Các dòng gỗ lát sàn nhập khẩu luôn có mức giá cao do nhiều yếu tố. Sự độc quyền, chi phí nhập khẩu, chênh lệch tỷ giá,… Các dòng hàng sàn gỗ nội địa sẽ giải quyết được một phần bài toán về giá thành.

Sản xuất gỗ lát sàn trong nước chi phí nhân công rẻ hơn, mặt bằng được ưu đãi. Thuế, các chính sách hỗ trợ của nhà nước cũng cởi mở, thuận lợi.  Gỗ sản xuất trong nước nên chủ động được nguồn hàng, tồn kho, thời gian đặt hàng.

Sàn gỗ công nghiệp Morser sản xuất tại Việt Nam
Morser 12mm cốt xanh – Gỗ ván sàn sản xuất tại Việt Nam

Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp trong nước cũng tuân thủ các quy định chung về môi trường, hệ số an toàn. Các tiêu chuẩn ISO, hệ số E, AC,…

Nhà máy được xây dựng, công nhân được đào tạo, chuyển giao công nghệ. Máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, CHLB Đức là một lợi thế. Tuy nhiên thực tế chúng ta vẫn có nhiều nhà sản xuất hệ thống máy làm sàn công nghiệp.

Nguồn vật liệu để sản xuất được nhập từ đâu?

Toàn bộ các lớp cấu tạo như bề mặt, giấy vân gỗ, lớp cân bằng vẫn phải nhập khẩu từ Trung Quốc, hoặc một số nước khác trong đó có Đức.

Nguồn cốt gỗ có thể nhập khẩu từ Malaysia, Indonesia, Trung Quốc hoặc chủ yếu từ Quảng Trị của Việt Nam. Các dòng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Việt Nam dùng khá nhiều loại cốt khác nhau. Loại cốt gỗ màu nâu chia thành nhiều phân khúc, tỷ trọng gỗ khác nhau dẫn tới chất lượng khác nhau.

Nét đặc trưng của sàn gỗ Việt Nam đó là dòng sản phẩm cốt xanh chống ẩm, chống nước rất tốt. Điều này như đã tạo nên một thương hiệu. Gỗ cốt xanh – hàng Việt Nam chất lượng cao.

Sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam có tốt không?

Câu trả lời là tùy phân khúc, tùy chủng loại sản phẩm. Bởi lý do các nhà máy họ tạo ra nhiều dòng hàng đắt, rẻ, bền, thấp khác nhau để bao phủ hết các phân khúc của thị trường. Hàng Việt Nam có loại rất tốt, có loại khá, có loại trung bình và cũng có loại thấp. Tìm hiểu thêm câu chuyện Sàn gỗ có bị mối mọt không?

Sàn gỗ Việt Nam thương hiệu Morser
Một mẫu sàn gỗ Việt Nam thương hiệu Morser

Vậy sàn gỗ Việt Nam loại nào tốt nhất?

Đó là các dòng sản phẩm cốt gỗ xanh. Đây là các dòng sản phẩm chuyên biệt. Được thiết kế có hoạt chất chống ẩm, ngăn thấm nước. Nếu bạn cần loại tốt nhất hàng Việt Nam. Hãy cứ tìm đến những dòng gỗ cốt xanh. Bạn có thể tìm được nó ở các thương hiệu Morser, Jawa, Pago, Newsky,… Cùng rất nhiều thương hiệu khác nữa có cốt xanh.

Loại nào có chất lượng khá mà vừa tiền?

Các sản phẩm gỗ lát sàn cốt nâu của Việt Nam. Tỷ trọng gỗ trên 840kg hoặc 1000kg/m3. Dòng ổn nhất có thể lựa chọn là Morser.

Còn lại đa phần là các dòng hàng chất lượng trung bình. Dùng phổ thông. Giá thi công hoàn thiện loại dày 12mm vào khoảng trên 200.000đ/m2.

Một số mẫu rẻ là hàng 8mm, những loại này thay thế cho những dòng hàng rẻ của Trung Quốc trước đây. Giá thi công lắp đặt đầy đủ cả nhân công khoảng từ 150k đến 160k/m2.

Có nên dùng các sản phẩm gỗ lát sàn sản xuất tại việt Nam không?

Thật ra mỗi người một nhu cầu khác nhau. Để cân nhắc vấn đề này chúng ta cần xác định chính xác nhu cầu của mình.

Mua để dùng lát sàn nhà ở hay làm kinh doanh

Lắp đặt cho căn hộ cao cấp, xứng tầm với ngôi nhà của mình hay chỉ cần một loại trung bình.

Màu sắc mình cần loại như thế nào, kiểu vân gỗ. Chất gỗ.

Như vậy nếu bạn không quá quan tâm đến việc phải sài hàng hiệu. Cái bạn cần là giá hợp lý, bởi ngân sách không quá dồi dào. Thì các loại sàn gỗ Việt Nam rất nên dùng. Vừa là góp phần thúc đẩy phong trào người Việt dùng hàng Việt. Tiết kiệm ngân sách, ngoại tệ cho quốc gia,…

Tại SanGo9X bạn có thể tìm mua được rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam. Giá rẻ, chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp trên 10 thương hiệu gỗ ván sàn Việt Nam. Gỗ Việt Nam giá rẻ, gỗ Việt Nam cao cấp, cốt xanh,… Nếu cần thêm thông tin tư vấn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0936 03 2269. Click ngay nút gọi trên màn hình Mobile hoặc chát ngay với chúng tôi qua ứng dụng Facebook chat bên góc phải màn hình.

Tin Liên Quan