Sàn gỗ cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp là gì?

Điều đầu tiên chúng ta cần phải hiểu sàn gỗ cao cấp là gì? Một sản phẩm nhìn trông nó như thế nào để biết được là cao cấp rất quan trọng. Nó giúp cho bạn không bị người bán “bịp”.

Một sản phẩm ván lát sàn cao cấp thứ nhất phải là những sản phẩm có uy tín, thương hiệu lâu năm trên thị trường. Chỉ có thời gian mới chứng minh được sản phẩm đó chất lượng thực tế như thế nào. Bởi trước mắt tất cả chỉ là quảng cáo mà thôi.

Có rất nhiều trường hợp quảng cáo nói quá. Người bán mang một mẫu gỗ đến nhà khách, tạo các tiêu đề quảng cáo giật tít chịu nước 72h, rồi 36h rồi bảo hành cả ngập nước,… Điều đó mới chỉ là quảng cáo. Ở Việt Nam chúng ta chưa có ai sử phạt những gian dối trong quảng cáo. Nên người bán cứ mặc nhiên thích nói sao thì nói.

Như một trường hợp, người bán mang mẫu gỗ chào sản phẩm cao cấp siêu chịu nước. Chịu được ngập nước 72h. Đến khi gia chủ bị nước mưa tràn vào nhà chỉ sau một đêm toàn bộ sàn bị hư hỏng. Người bán đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn vì những quảng cáo nói quá của mình. Uy tín chắc chắn sẽ mất.

Quay trở lại vấn đề thế nào là một sản phẩm sàn gỗ cao cấp?

Các loại ván sàn gỗ công nghiệp cao được được sản xuất dựa trên một quy chuẩn cao cấp hơn. Ở đó toàn bộ các tiêu chí về tỷ trọng của cốt gỗ, khả năng chịu lực, chịu đè nén, chịu nước, ẩm của sản phẩm phải nâng lên. Các tiêu chuẩn về hệ số an toàn phải đạt ở ngưỡng mới mà ở đó đánh dấu mốc phân khúc cao cấp.

Toàn bộ nguyên liệu 4 lớp: Lớp cấu trúc bề mặt, lớp giấy vân gỗ, lớp cốt gỗ, lớp đế lót có chất lượng cao, bền bỉ, đẹp hơn, chịu tác động của ngoại cảnh tốt hơn. ? Có thể bạn đang quan tâm các mẫu ván sàn công nghiệp giá rẻ

Dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá được đó là một sản phẩm sàn gỗ cao cấp

Khả năng chịu nước

Suốt bao năm qua, điều mà người sử dụng ngại chất đó chính là sàn công nghiệp bị hư hỏng, xuống cấp, giảm tuổi thọ khi gỗ tiếp xúc nhiều với hơi ẩm, bị dính nước, các sự cố tràn nước. Vậy điều mong đợi từ người sử dụng là sàn gỗ có thể chịu ẩm, chịu nước thật tốt.

Cấu trúc, cấu tạo bề mặt sàn gỗ công nghiệp cao cấp
Sàn gỗ cao cấp có bề mặt chống trầy xước cao

Dựa vào tiêu chí đầu tiên này chúng ta có thể nhìn nhận một sản phẩm cao cấp chắc chắn phải có khả năng chịu nước, chịu ẩm thật tốt. Vậy làm thế nào để biết nó chịu ẩm chịu nước tốt?

Rất đơn giản, bạn hãy xin một mẩu gỗ đã cắt. Nhớ là phải cắt ra nhé, ngâm nước nguyên thanh gỗ không kiểm chứng được bởi toàn bộ tấm gỗ được bọc, phủ mặt, phủ lớp đáy, cạnh hèm có sáp nến đã ngăn cản một phần nước. Cho nên miếng gỗ đã cắt ra ngâm trong nước sẽ kiểm tra được mức độ thẩm thấu của nước vào trong gỗ. Nếu bạn đang cần xem thêm thông tin chi tiết về sàn gỗ công nghiệp bạn có thể click vào: https://sango9x.com/san-go-cong-nghiep/

Với cách ngâm nước mẫu gỗ đã cắt sẽ đánh giá được thành phần cốt lõi của loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đó có được ép chặt, tỷ trọng gỗ cao hay thấp,… Công nghệ ép mặt có tốt không hãy quan sát lớp bề mặt có bị rộp như da bị phỏng không?

Sau khi ngâm nước mẫu gỗ đó trong khoảng từ 12h đến 24h bạn có thể vớt ra kiểm tra, so sánh với mẫu gỗ chưa ngâm. Nếu quan sát thấy mẫu gỗ trương nở nhỏ hơn 8%, mặt gỗ không bị phỏng rộp thì đó thể hiện là loại cao cấp, có chất lượng tốt.

Màu sắc chân thực, tự nhiên

Một sản phẩm cao cấp chắc chắn cần phải có một màu sắc tự nhiên. Tự nhiên ở đây nghĩa là nó càng giống với gỗ thật càng tốt. Đó cũng là mục tiêu mà các nhà sản xuất ván sàn cao cấp hướng đến. Xét ở khía cạnh màu sắc này chúng ta lại phải nhìn lại đôi chút về ưu thế của từng loại ván sàn công nghiệp trên thị trường.

Sàn gỗ Malaysia có khả năng chịu nước số 1 nhưng màu sắc lại không phải số 1.

Sàn gỗ Châu Âu khả năng chịu nước không phải số 1 nhưng màu sắc lại số 1 về mức độ chân thật, sắc nét của từng đường vân gỗ.

Tuy nhiên tựu chung lại, các sản phẩm ván lát sàn cao cấp luôn có màu sắc khác biệt so với các sản phẩm giá rẻ. Nhìn, quan sát chúng ta sẽ thấy mức độ sắc nét của sàn gỗ công nghiệp cao cấp so với loại giá rẻ.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp và bảng báo giá
Sàn gỗ cao cấp giúp không gian sống trở nên sang trọng hơn
Bề mặt chống trầy xước, chai lì

Khi mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp điều đặc biệt quan trọng chính là bề mặt. Bạn hãy thật chú ý đến vấn đề này. Hiện nay đa phần các nhà sản xuất đã tạo ra bề mặt gỗ sần nhằm mục đích giúp tấm gỗ chịu trầy xước tốt hơn.

Bề mặt của gỗ công nghiệp được phủ một lớp Melamine đặc biệt, khác với các lớp bề mặt thường thấy trên các loại ván công nghiệp dùng để đóng đồ nội thất.

Người ta phân ra cấp độ AC, độ bền, khả năng chống chịu trầy xước của bề mặt. AC từ 1 đến 5. Trên các sản phẩm đồ gỗ nội thất công nghiệp chỉ đạt mức AC1.

Trên các sản phẩm ván công nghiệp dùng để lát sàn phải đạt từ AC3 mới đảm bảo đạt tiêu chuẩn dùng được với đúng chức năng của sản phẩm.

Theo lý thuyết, nhà sản xuất quy định ra các mức AC. Dựa trên thực nghiệm chỉ số vòng quay của giấy ráp lên bề mặt thành phẩm. 3000 vòng đạt mức AC3, 4000 vòng đạt mức AC4,… Dựa vào đó chúng ta chọn các mẫu sàn gỗ cao cấp có chỉ số AC cao.

Theo thực tế, rất đơn giản dùng chìa khóa khóa xe máy sẵn có mài vào bề mặt qua lại ở các mức độ khác nhau để kiểm tra bề mặt tấm gỗ đó có thể chịu va quệt ở mức độ nào. Bạn nên đọc thêm bài viết ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp để biết cách bảo quản, sử dụng sản phẩm lâu bền hơn.

Hệ số an toàn, thân thiện với môi trường

Một sản phẩm cao cấp cần phải tuân thủ các quy định về môi trường, an toàn cho người sử dụng. Điều mà chúng tôi muốn nói ở đây là hàm lượng Formaldehyde( HCHO), phát âm là phóc man đê hít. Một loại chất có trong keo gỗ công nghiệp. Tất cả các sản phẩm gỗ công nghiệp đều phải dùng keo ép gỗ, tất cả đều có ít hoặc nhiều hàm lượng chất này. Đây là loại chất gây hai cho sức khỏe.

Nếu để ý khi mua đồ gỗ công nghiệp mới bạn sẽ thấy mùi hắc hắc xộc vào mũi, đó chính là mùi Formaldehyde.

Các loại sàn gỗ cao cấp của các công ty lớn họ phải đảm bảo kiểm định hàm lượng chất này ở mức nhỏ nhất. Theo quy định của hiệp hội ván sàn gỗ Châu Âu.

Như vậy một sản phẩm ván sàn cao cấp cần có chỉ số phát thải E1, tuân theo chuẩn Châu Âu.

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp với vô số các thương hiệu, vậy loại nào tốt –  cao cấp

Có cung ắt có cầu. Nhu cầu về ván sàn công nghiệp hiện nay rất lớn. Cùng vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp, từ lớn tới nhỏ, từ nhà sản xuất đến thương mại đều đổ xô vào guồng quay của thị trường. Tăng trưởng nóng trong vòng 5 năm trở lại đây, đặc biệt trong 2 năm 2017 và 2018. Thời điểm này ngay cả những người có thâm niên lâu năm cũng không thể biết được trên thị trường có tất cả bao nhiêu thương hiệu sàn gỗ.

Vậy nên chúng ta sẽ kể ra những thương hiệu quen thuộc trước đã

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp xuất xứ Châu Âu: Hornitex, Egger, Wineo, Kronoswiss, QuickStep,…

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp xuất xứ Malaysia: Inovar, Robina, Janmi,…

Các loại sàn công nghiệp cao cấp xuất xứ Thái Lan: ERADO, Thaixin, ThaiGreen,…

Các sản phẩm cao cấp sản xuất tại Việt Nam: Morser cốt xanh, Pago cốt xanh, Newsky cốt xanh, Jawa cốt xanh,…

Các thương hiệu sàn gỗ cao cấp khác: Dongwha, FloorArt Hàn Quốc

Bảng báo giá một số loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp phổ biến trên thị trường hiện nay

STT TÊN THƯƠNG HIỆU KÍCH THƯỚC ĐẶC ĐIỂM ĐƠN GIÁ/M2
1 ROBINA 1283 x 115 x 12mm; 1283 x 193 x 12mm Loại gỗ 12mm , siêu bền, chịu nước rất tốt 465.000đ, 395.000đ
2 JANMI 1283 x 115 x 12mm; 1283 x 193 x 12mm Cùng nhà máy với Robina. Chất lượng tương tự 465.000đ, 395.000đ
3 INOVAR 1285 x 188 x 12mm; 1285 x 137 x 12mm; 1200 x 137 x 12mm Sản phẩm chính hãng đến từ nhà máy. Có loại mặt sần, mặt bóng 395.000đ, 425.000đ, 465.000đ
4 HORNITEX 1292 x 194 x 10mm; 1292 x 136 x 12mm Nhập khẩu chính hãng Đức. Màu sắc sang trọng 400.000đ, 485.000đ
5 EGGER 1291 x 193 x 8mm; 1291 x 193 x 8mm; 1291 x 135 x 10mm Hàng chính hãng, màu sắc đẹp, gỗ chất, dòng Aqua+ chịu nước tốt 315.000đ, 410.000đ, 510.000đ
6 KRONOSWISS 2000 x 244 x 14mm; 1380 x 118 x 12mm; 1380 x 193 x 12mm Hàng chính hãng, màu sắc sang trọng 595.000đ, 1.280.000đ
7 ERADO 1223 X 129 X 12MM Giá phải chăng, chất lượng tốt. Hợp túi tiền 365.000đ

Vì sao bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Bền hơn: Các sản phẩm cao cấp bền ở mọi mặt. Bền màu, chống xước cao, cốt gỗ cứng chắc nên không bị cong vênh co ngót, không bị thấm nước, không hư hỏng khi gặp sự cố với nước.

Đẹp hơn: Gỗ cao cấp sử dụng máy móc, công nghệ sản xuất hiện đại giúp vân gỗ có được sự tự nhiên, sắc nét. Giúp nâng cao tỉnh thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Nền nhà ốp lát gỗ cao cấp luôn giúp nổi bật, sang trọng, tự tin hơn cho cuộc sống.

An toàn hơn: Gỗ cao cấp có ít Formaldehyde. Sức khỏe luôn là điều quý giá nhất. Có những lúc tiền cũng không mua được sức khỏe. Nên nếu có thể hãy đầu tư mua các sản phẩm cao cấp. Mua là dùng cho bản thân và cả gia đình.

Mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp ở đâu tại Hà Nội

Hiện tại ở Hà Nội có rất nhiều tuyến phố bán sàn gỗ. Tại các cửa hàng luôn có các mẫu giá rẻ, cao cấp. Bạn có thể mua ván lát sàn cao cấp tại các tuyến đường như Cát Linh, An Trạch, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Trường Chinh, Thanh Nhàn, Hoàng Quốc Việt, Quang Trung – Hà Đông, Ngô Gia Tự – Long Biên.

CÔNG TY TNHH TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT NGUYỄN ÁNH

ĐỊA CHỈ: SỐ 8, NGÁCH 401/72 XUÂN ĐỈNH, BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

EMAIL: SANGO9XVN@GMAIL.COM

HOTLINE: 0906 959 686

WEBSITE: https://sango9x.com

Hiển thị tất cả 37 kết quả