Sàn gỗ xương cá

Sàn gỗ Xương Cá đang trở thành mốt, trào lưu của vật liệu ốp sàn nhà trong vài năm trở lại đây. Nó mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ. Giúp không gian nhà ở có nhiều sự lựa chọn ngoài những kiểu ốp lát sàn gỗ theo kiểu thẳng truyền thống. Ốp lát sàn gỗ chéo theo kiểu xương cá có nhiều lợi ích về thẩm mỹ, chiều sâu trải nghiệm không gian nội thất trở nên nổi bật hơn.

Sàn gỗ xương cá sàn gỗ 9x
Ốp sàn nhà bằng gỗ tạo hình xương cá tạo ra không gian nội thất thật sự tấn tượng, mới lạ, đầy cuốn hút.

Sàn gỗ xương cá là gì?

Theo định nghĩa về Sàn gỗ Xương Cá nó là một kiểu lát chéo góc vuông 90 độ theo cách cổ điển từ phương tây. Kiểu lát Xương Cá đã có từ nhiều năm qua trong các công trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Sự khởi đầu chủ yếu ở các quốc gia phương tây theo các công trình nội thất cổ điển, tân cổ điển. Thực chất của kiểu lát này là hai thanh gỗ đấu góc vuông 90 độ xếp mũi nhọn thẳng theo chiều dài của căn phòng hoặc góc vuông 90 độ bắt đầu từ góc vuông của căn phòng.

Năm 2018 trở lại đây dường như có một sự thay đổi mốt mạnh mẽ. Rất nhiều nhà nhập khẩu, nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam đua nhau đưa ra thị trường các mẫu sàn xương cá công nghiệp. Trái ngược với nhiều năm trước đó khi chỉ tồn tại kiểu lát chéo xương cá này trên các sản phẩm ván lát sàn tự nhiên.

Trong những năm tới xu thế lót sàn theo kiểu xương cá chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh. Lát sàn gỗ xương cá phù hợp với các căn hộ có diện tích rộng, phong cách tân cổ điển. Nghĩa là căn hộ có sự kết hợp giữa những giá trị của gỗ truyền thống pha trộn những thiết kế nội thất hiện đại. Thông thường nếu một căn hộ có thiết kế bài bản sẽ giúp gia chủ có được một không gian sống thật sự ấn tượng, phá cách. Thoát khỏi sự đơn điệu của các kiểu lát gỗ thông thường trên hàng 1000 căn hộ hiện nay.

Cấu tạo của sàn gỗ xương cá

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp xương cá

Đối với sàn gỗ tự nhiên, cấu tạo có thể là dạng nguyên tấm hoặc dạng ghép tấm hoặc dạng bán tự nhiên, gỗ dán mặt, gỗ ghép thanh,… Chỉ khác ở cấu tạo phần hèm và kích thước. Đối với sàn gỗ công nghiệp cao cấp, cấu tạo của gỗ lát sàn theo kiểu xương cá gồm 4 thành phần cấu tạo nên 1 tấm gỗ.

Theo đó gỗ công nghiệp ốp sàn kiểu xương cá có 4 lớp cơ bản

Cấu tạo của sàn gỗ lát xương cá
Cấu tạo của sàn gỗ lát xương cá khác biệt chính ở kích thước, hèm khóa thiết kế riêng.

Lớp chống xước cho bề mặt

Đối với ván ốp sàn tự nhiên, nó được phủ lớp sơn UV chống xước 3 lớp. Đối với gỗ lát sàn công nghiệp xương cá nó cần một lớp màng phủ riêng biệt được trải lên mặt, ép nhiệt kết dính thành khối với tấm sàn. Trong đó có tăng cường thêm sự có mặt của nhôm oxit( Al2O3) giúp tăng độ cứng, chống mòn hiệu quả hơn.

Lớp giấy tạo hình vân gỗ

Thứ mà chúng ta nhìn thấy chính là được tạo ra từ một lớp giấy màu vân gỗ in riêng ở một nhà máy. Nó được xếp trồng lên tấm ván gỗ, dưới lớp bảo bệ trên cùng. Thiết kế sao cho có độ sắc nét, chân thật, giống gỗ tự nhiên. Loại giấy được nhập khẩu từ Châu Âu.

Lớp cốt lõi HDF định hình

HDF tỷ trọng cao, ép dưới áp lực lớn tạo ra độ cứng tối ưu. Hoàn toàn được sản xuất ra từ bột gỗ tự nhiên, không pha trộn tạp chất. HDF xanh hoặc CDF đen,… HDF cao cấp chống nước cao là loại dùng cho ván ốp sàn xương cá.

Lớp đế chống ẩm 

Lớp đế từ giấy Caraft màu vàng cam, màu nâu nhạt được sản xuất từ nhựa PVC tổng hợp giúp ngăn ẩm mốc, tạo ra sự cân bằng cả trên và dưới. Giúp cho tấm sàn gỗ không bị cong vênh.

Cấu tạo sàn gỗ tự nhiên và kĩ thuật xương cá

Sàn gỗ tự nhiên xương cá có thành phần 100% từ gỗ tự nhiên nguyên thanh solid. Bề mặt của sản phẩm được mài bóng, sơn UV 6 lớp rất bền để chống xước và mất màu. Dưới cùng được tạo các đường gân chống trơn và xô dịch. 4 phía tạo hèm âm dương theo bộ trái, phải.

Đối với loại sàn gỗ kĩ thuật xương cá có cấu tạo 2 lớp; lớp mặt là gỗ tự nhiên lát mỏng khoảng 3mm. Lớp chính là gỗ ghép khối ép keo dày 9 hoặc 12mm.

Kích thước phổ biến của sàn gỗ ốp lát theo kiểu xương cá

Đối với các mẫu sàn gỗ ốp, lát theo kiểu thông thường ta thấy rõ sự đa dạng về kích thước. Từ loại bản to, bản nhỏ, bán lớn, bản bé, bản dài,… Độ dày 8mm, 10mm, 12mm, 14mm,… Tuy nhiên chuyển qua loại sàn gỗ xương cá vì các lý do kỹ thuật, thẩm mỹ nên chủ yếu chỉ thấy các loại sàn có kích thước tấm nhỏ.

Kích thước sàn gỗ lát xương cá
Sàn gỗ lát xương cá khá giới hạn về kích thước. Chủ yếu là loại tấm nhỏ, loại ban to là vân xương cá.

Chiều dài

Chiều dài phổ thông của các mẫu ván ốp sàn theo kiểu xương cá thường là nhỏ hơn 900mm. Thường gặp nhất vẫn là loại ngắn 604 hoặc 606mm. Sở dĩ nó cần ngắn để đảm bảo được việc thi công dễ dàng, bảo trì tháo lắp. Mặt khác ngắn như thế sẽ tạo được nhiều luống chéo xương cá hơn, tạo không gian hài hòa đẹp hơn.

Chiều rộng

Chiều rộng đạt tiêu chuẩn cho việc thi công lắp đặt 1 tấm sàn xương cá đảm bảo nhỏ hơn 100mm. Kích thước thường gặp trên các mẫu thương hiệu sàn xương cá trên thị trường là 94mm hoặc 96mm. Việc tăng giảm một vài mm là do cách thiết kế tiết kiệm tấm ván xẻ cắt trong quá trình sản xuất, khổng ảnh hưởng gì nhiều đến thẩm mỹ.

Đối với các mẫu sàn gỗ công nghiệp vân xương cá chiều rộng thường gặp là 300mm. Sở dĩ thiết kế như vậy vì các loại vân xương cá thường làm dạng vân tạo hiệu ứng 3D. Cần rộng như thế để đảm bảo thể hiện được hết độ rộng của vân gỗ. Các loại sàn này khi ốp lát sẽ theo kiểu thẳng thông thường. Sản phẩm thu được là hình ảnh vân xương cá.

Độ dày

Sàn gỗ lát xương cá bị hạn chế về độ dày. Đối với các loại ván lát sàn tự nhiên xương cá thường gặp độ dày 15mm hoặc 18mm( không phổ biến, cần đặt hàng). Sàn gỗ công nghiệp xương cá loại tấm nhỏ đa số là loại dày 12mm. Loại sàn công nghiệp lát thẳng – vân xương cá có độ dày 12mm và 8mm.

Kích thước thanh gỗ xương cá chuẩn

Bản chất của lát sàn gỗ theo kiểu xương cá là như thế nào?

Về mặt vật tư: Sàn gỗ xương cá thường được sản xuất theo một quy cách riêng, thường là những tấm gỗ có chiều dài khoảng 90 cm trở xuống, rộng dưới 10cm. Việc này giúp tạo ra sự hợp lý, thẩm mỹ tốt, dễ thi công. Kiểu hèm phải được thiết kế lại. Phân loại riêng ra 2 phần gỗ( hộp A – hộp B) giúp thợ thi công thuận tiện trong quá trình thi công. Hèm khóa thiết kế riêng, thanh trái, thanh phải tạo thành 1 cặp.

Tóm lại ta không thể mua các loại ván lát sàn công nghiệp thông thường để lát theo kiểu xương cá được. Bất kể là gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Sản phẩm cần được thiết kế theo quy cách riêng mới có thể thi công – lắp đặt kiểu xương cá.

Về mặt thi công: Thời gian thi công sàn gỗ xương cá lâu hơn do phần gỗ tiếp ráp chân tường phải cắt chéo nhiều. Ghép tỉ mỉ, khó hơn. Đòi hỏi người thợ phải có trình độ chuyên môn cao –  “thợ cứng” mới có thể làm được. Do đặc thù cách lát chéo cho nên gỗ hao hụt là tương đối nhiều. Thường gấp 3 lần so với cách lát thường, ví dụ 100m hao khoảng 6m( mức hao là không có định, có thể hơn hoặc ít một chút so với dự kiến).

Sàn gỗ công nghiệp lát kiểu xương cá
Mẫu sàn gỗ công nghiệp lát chéo theo kiểu xương cá đem lại sự sang trọng, khác biệt

Sự khác biệt chính nằm ở cách lắp đặt

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp theo kiểu xương cá đối với căn phòng vuông thì dễ hơn. Thợ gỗ chỉ cần chọn một góc phòng để bắt đầu những tấm gỗ đầu tiên. Chọn trong hộp A – B mỗi bên 1 thanh đấu đầu thanh gỗ này vào cuối cạnh thanh gỗ kia tạo thành góc chữ V 90 độ. Khó khăn mất vài tấm đầu tiên, các tấm sau đó cứ tiếp túc đấu đầu vào với cạnh tạo thành góc vuông – hình xương cá.

Phần tiếp ráp chân tường hở ra các ô tam giác. Lúc cuối mới cùng đi đo cắt, ghép nốt phần ô chéo còn thiếu đó.

Đối với nhà chéo, không thẳng sẽ khó khăn hơn chút. Người thợ cần chọn thẳng hướng lát theo chiều dài căn phòng. Ghép một hàng chéo chữ V chạy dọc đầu tiên là mốc, tiếp theo cứ thế ghép dần ra.

Ưu và nhược điểm của kiểu ốp lát sàn gỗ theo kiểu xương cá

Sử dụng sàn gỗ ốp lát theo kiểu xương cá đem lại cho chúng ta nhiều ưu điểm. Bên cạnh đó cũng còn một số nhược điểm nhỏ. Chúng ta cần nắm được để biết cách khắc phục những hạn chế có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa,…

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ lát xương cá
Ưu điểm của việc ốp sàn gỗ kiểu xương cá đem lại thẩm mỹ cao. Nhược điểm giá thành vật tư, lắp đặt cao hơn.

Ưu điểm

– Về mặt thẩm mỹ: Rõ ràng kiểu lát này đem lại cảm giác mới lạ, sang chảnh, cầu kỳ hơn. Kiểu lát theo mô hình xương cá được lấy ý tưởng của các nước phương tây. Nơi xuất phát điểm sử dụng các loại cây gỗ quí như Giáng Hương, Chiu Liu, Gõ Đỏ để thi công ghép kiểu xương cá. Nhìn vào các căn hộ lát sàn gỗ theo kiểu này đã làm mê mẩn không ít giới đại gia ưa thích những gì cao quí, độc đáo, ít đụng hàng ở Việt Nam.

Về mặt kỹ thuật: Kiểu lát này tuy rằng tốn kém tiền nhân công hơn, hao hụt vật tư nhiều hơn. Xong đổi lại giúp bề mặt nền nhà chắc chắn hơn, ổn định, lát chéo làm cho gỗ có độ giãn nở cân bằng, ít bị cong phồng.

– Tạo sự khác biệt, nâng cao vị thế – giá trị cho ngôi nhà: Chắc chắn bạn sẽ ít bị đụng hàng với kiểu lát sàn gỗ xương cá. Việc thiết kế sàn gỗ kiểu nhật cũng ưa chuộng theo cách lát này. Họ ưa thích những gam màu sáng giúp cho không gian thêm rộng rãi. Thiết kế sàn nhà, nội thất kiểu nhật đề cao sự thông thoáng, họ không dùng giường.

Nhược điểm

– Nhược điểm của kiểu lát xương cá: Đó là khó hơn, chi phí cao hơn, bảo trì, thay thế sửa chữa khó khăn hơn rất nhiều. Nếu không may có thanh gỗ nào đó bị thủng, sứt, trầy xước cần phải thay, mà nó lại nằm ở giữa phòng thì sẽ rất rắc rối.

Các loại sàn gỗ lát xương cá phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay tồn tại cơ bản 3 loại sàn gỗ có thể ốp, lát theo kiểu xương cá. Đó là bạn có thể lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ kỹ thuật. Tùy vào điều kiện tài chính để bạn có thể cân nhắc loại phù hợp nhất. Ván sàn tự nhiên giá cao nhất, tiếp đến sàn kỹ thuật rồi đến sàn công nghiệp.

Các loại sàn gỗ xương cá
Sàn gỗ lát theo kiểu xương cá phân thành 3 loại là tự nhiên, kỹ thuật và công nghiệp,… Đều đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Sàn gỗ tự nhiên lát xương cá

Bạn chỉ cần nêu yêu cầu với người bán loại cây gỗ mà bạn thích, yêu cầu báo giá – lắp đặt cho bạn theo kiểu xương cá. Thông thường các loại gỗ hay sử dụng để ghép kiểu xương cá là Căm Xe, Giáng Hương, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Óc Chó.

Với kiểu lát xương cá, họ phải lấy loại được thiết kế hèm, quy cách tấm gỗ riêng. Hèm trái – phải thành bộ chứ không thể lấy các loại tấm gỗ thường để ghép được. Thông thường sản phẩm gỗ tự nhiên dùng để lát xương cá sẽ có quy cách tấm gỗ ngắn. Khoảng 600mm là đẹp nhất.

Sàn gỗ công nghiệp lát xương cá

Nếu như cách đây vài năm, các mẫu gỗ công nghiệp chưa thể dùng để ghép kiểu xương cá được. Hiện nay thuận theo xu hướng, các nhà sản xuất đã cho ra mắt những mẫu gỗ lát sàn công nghiệp có thể ghép kiểu xương cá rất đẹp.

++ Tiêu biểu nhất, sàn gỗ xương cá đang được nhiều người lựa chọn là mẫu sàn gỗ công nghiệp cốt xanh indonesia –  thương hiệu Jawa đã cho ra mắt bộ sưu tập 5 mã màu cực đẹp. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp xương cá chuyên dụng.

++ Ngoài ra còn một số mẫu lát theo kiểu thông thường nhưng vân gỗ xương cá. Điển hình cho thiết kế này đó là mẫu sàn gỗ Morser vân gỗ Xương Cá. Morser là một thương hiệu khá mạnh tại thị trường Việt Nam.

Gỗ lát sàn công nghiệp Morser vân xương cá: Sản xuất tại Việt Nam, là loại gỗ ván sàn dày 8mm, bản to, tấm dài. Quy cách: 1225 x 305 x 8mm. Cốt xanh chống ẩm

++ Thương hiệu Egger nhập khẩu Đức cũng có một bộ sưu tập vân gỗ xương cá, Quy cách: 1291 x 327 x 8 mm.

++ Thương hiệu Wilplus của Việt Nam có 2 mẫu vân gỗ xương cá rất “chất –  sang chảnh”, tuy nhiên giá loại sàn gỗ này khá “chát”. Gỗ dày 12mm. Quy cách: 1186 x 293,4 x 12mm. Cốt xanh chống ẩm.

++ Thương hiệu Kaindl của Áo có 4 mẫu vân xương cá, độ dày 8mm tuyệt đẹp, phong cách tân cổ điện đầy quyến rũ. Kaindl sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên mới mẻ hơn, ít “đụng hàng” hơn.

Sàn gỗ kỹ thuật lát xương cá

Đây là loại sàn gỗ dạng bán công nghiệp. Tấm sàn có khá nhiều loại, cốt gỗ ép các tấm gỗ tự nhiên rồi dán mặt gỗ tự nhiên dày khoảng 3mm hay còn gọi là gỗ Venneer. Hoặc cốt gỗ công nghiệp,… Loại sản phẩm này giúp khách hàng có cảm giác như đang lát sàn gỗ tự nhiên thực thụ nhưng với một chi phí rẻ hơn so với các mẫu sàn tự nhiên nguyên thanh( Solid). So với kiểu lát sàn xương cá bằng gỗ tự nhiên. Ốp lát kiểu xương cá bằng gỗ kỹ thuật giúp phong phú hơn trong kiểu vân, kiểu phối vân – màu sắc,…Đem lại nhiều trải nghiệm không gian nội thất mới mẻ hơn.

Sàn gỗ ốp xương cá dùng loại nào tốt nhất

Hầu hết các sản phẩm ván lát sàn theo kiểu xương cá trên thị trường là loại cao cấp. Giá thành đắt cả ở chất lượng sản phẩm và chi phí sản xuất, chi phí lắp đặt,… Không có loại sàn giá rẻ ốp xương cá.

Đối với sàn gỗ tự nhiên bạn có thể chọn các loại gỗ có chất lượng tốt như Sồi, Căm Xe, Giáng Hương, Gõ Đỏ, Chiu Liu,… Rồi đặt nhà sản xuất làm loại xương cá riêng.

Các mẫu sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu OEM. Chúng cơ bản không khác nhau nhiều ở chất lượng. Đa phần là loại cốt xanh sản xuất trong nước. Bạn có thể an tâm là chất lượng của chúng đều rất tốt. Tất cả đều có một bề mặt tốt, cốt gỗ xanh chống ẩm – kháng nước hiệu quả.

Sàn gỗ ốp kiểu xương cá loại nào tốt nhất
Ốp sàn kiểu xương cá cần có bề mặt, cốt gỗ, kiểu hèm chất lượng tốt để đảm bảo tiện ích lâu dài.

Tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm ván ốp sàn dạng xương cá tốt

  • Bề mặt phủ lớp oxit nhôm giúp chống trầy xước cao. Đảm bảo độ bền tốt nhất. Dễ dàng vệ sinh.
  • Cần đảm bảo các tiêu chí về môi trường, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
  • Cốt gỗ HDF xanh nhập khẩu Indo, CDF đen nhập khẩu Malaysia; Có độ cứng rất cao, khó thấm nước, chịu mối mọt tốt, chống cong vênh tốt.
  • Màu sắc đẹp, có độ tươi, sắc nét, không phai màu theo thời gian.

Top 7 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp ốp kiểu xương cá tốt nhất

1/ Sàn gỗ Borneo – Malaysia

2/ Sàn gỗ Jawa – HDF Indo – Made In Việt Nam

3/ Sàn gỗ Charm – Germany Technology

4/ Sàn gỗ Mayer – HDF Xanh Inonesia

5/ Sàn gỗ Cadino – HDF Made In Indonesia

6/ Sàn gỗ Wilplus – Hàng cao cấp Made In Việt Nam

7/ Sàn gỗ Kaindl – 8mm, vân xương cá, nhập khẩu Áo

Kỹ thuật thi công sàn gỗ lát xương cá chuẩn

Trong một số trường hợp diện tích nhỏ, bạn ở tỉnh xa, bạn có bạn bè làm mộc nên cũng tiện cho việc tự thi công. Bạn cần thêm chút hướng dẫn các bước để có thể tự mình lắp đặt sàn gỗ kiểu xương cá đẹp nhất. Bạn có thể tự làm được chỉ đơn giản với 3 bước sau:

Hướng dẫn thi công sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ kiểu xương cá qua 4 bước cơ bản. Thợ lắp đặt cần có chuyên môn cao.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Khâu chuẩn bị mặt bằng đóng vai trò rất quan trọng. Làm tốt được bước đầu tiên này sẽ giúp sàn nhà có sự ổn định về sau. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ chắc chắn, không bị lộp bộp, phập phồng. Cho nên sàn nhà cán xi măng đảm bảo độ nhẵn phẳng thật cao. Để cho nền khô trắng, quét dọn thật sạch sẽ – không để bất cứ vết lồi nào dù là nhỏ nhất.

Ngoài ra để có thể tự thi công bạn cần chuẩn bị máy cắt cầm tay – máy cắt 45 độ để cắt phào, thước đo, bút chì, búa, đe gỗ hoặc nhựa cứng, đinh để đóng phào chân tường, keo silicon để bơm vào các khe ở cửa nhà vệ sinh, ban công – ngăn nước.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Khâu này bạn cần làm tiếp theo để tạo mặt sàn êm cho việc thi công, tác dụng bù lấp các khiếm khuyết nhỏ của nền nhà, tạo độ êm, ngăn ẩm,… Bạn có thể chọn xốp lót nilon 2mm là đạt yêu cầu. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chọn nâng cao hơn là xốp tráng bạc, cao su non 2mm hoặc 3mm,…

Yêu cầu của xốp trải sàn cần kéo phẳng, không để nhăn nhúm, thừa, các đường xốp kín khít với nhau.

Bước 3: Thi công phần sàn

Trước hết bạn cần chọn chiều lát sàn. Ưu tiên chọn lát theo chiều dài, theo chiều ánh sáng của căn phòng. Tiếp đó chọn vị trí bắt đầu thi công. Bạn sẽ đấu đầu thanh gỗ vào đỉnh cạnh của thanh gỗ khác tạo góc vuông 90 độ. Sau đó đặt vào vị trí đầu tiên ở góc căn phòng. Có 2 kiểu mũi nhọn hướng thẳng vào bức tường đối diện với mặt của bạn. Kiểu 2 là góc nhọn trùng với góc căn phòng. Sau đó bạn cứ tiếp tục lần lượt đầu thanh này gắn vào cạnh của thanh gỗ kia. Cứ zíc zắc như thế cho đến hết căn phòng.

Chú ý cần để phần gỗ cách chân tường nhà khoảng 8 đến 10mm để đảm bảo khoảng hở giãn nở cho gỗ cho trong quá trình sử dụng. Có thể khó hình dung bạn có thể xem thêm video trên youtube để hình dung được tổng thể các bước làm.

Bước 4: Hoàn thiện, đóng phào chân tường, nẹp kết thúc

Phào chân tường bạn có thể dùng máy cắt góc 90 độ để cắt chéo góc 45 độ sau đó xếp vào góc sau cho kín khít. Dùng đinh để cố định phào vào tường. Trong quá trình đóng tì đè phào xuống để ghim chặt phần sàn. Nẹp được đo cắt, đóng ghim phần sàn ở các vị trí cửa, các điểm kết thúc của sàn nhà. Keo silicon được tra thêm vào các vị trí phào, nẹp còn hở.

Giới thiệu 3 phong cách ốp lát sàn gỗ theo kiểu xương cá đẹp

Có khá nhiều kiểu ốp, lát sàn xương cá đẹp hiện nay. Tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn vào thành 3 xu hướng chính đó là; Ốp sàn theo phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và kiểu ốp sàn 3D đầy cá tính. Mỗi mẫu sàn đều có vẻ đẹp thu hút khác nhau bởi sở thích thì không ai giống ai.

Ốp sàn nhà bằng gỗ kiểu xương cá theo phong cách hiện đại

Ở lựa chọn này chúng ta nhắm tới các gam màu sáng, nhẹ nhàng, đơn giản, ít hoa văn họa tiết. Làm sao để nó thoáng – đơn giản nhất có thể. Màu đen, màu ghi, màu xám, màu be, màu xám trắng, màu trắng là những gợi lý tốt nên tham khảo. Kiểu ốp sàn như thế này thường phải được các kiến trúc sư thiết kế nội thất đưa vào bản vẽ để bạn có thể có được một ngôi nhà, một căn hộ có sự tổng thể hài hòa về mọi mặt.

Phong cách ốp sàn nhà kiểu hiện đại thường được người trẻ lựa chọn nhiều hơn cả. Những người có tính cách thoáng, thích sự giản đơn, nhẹ nhàng chọn lựa.

Ốp sàn nhà bằng gỗ kiểu xương cá phong cách hiện đại
Ốp sàn xương cá theo kiểu hiện đại đem lại sự trẻ trung, tươi sáng, nhẹ nhàng, giản đơn.

Ốp sàn nhà bằng gỗ kiểu xương cá theo phong cách cổ điển

Phong cánh cổ điển chú trọng đến những gam màu gỗ truyền thống như màu đỏ của gỗ Lim, Căm Xe, Gõ Đỏ, màu nâu cafe, màu gỗ Óc Chó, màu vàng nâu, màu gỗ cánh gián. Ốp sàn nhà bằng gỗ xương cá mang phong cách cổ điển giúp ngôi nhà ấm cúng, mang những nét truyền thống, trang nghiêm hơn. Nó phù hợp với những gia chủ thích những gì đó bình thường, trang trọng, ngăn lắp, gọn gàng,… Những gia chủ trung tuổi đa phần thích phong cách này hơn. Ngoài ra các căn hộ thiết kế kiểu truyền thống cũng sẽ lựa chọn phong cách ốp sàn nhà kiểu này.

Ốp sàn nhà bằng gỗ xương cá phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển giúp không gian có sự ấm cúng, trang trọng,… Được nhiều gia chủ lựa chọn.

Ốp sàn nhà bằng gỗ kiểu xương cá phong cách 3D

Phong cách 3D thường xuất hiện trên các mẫu sàn gỗ công nghiệp bản rộng, lát thẳng thông thường và tạo hình vân xương cá 3D sống động. Phong cách này mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ hơn. Không gian nhà ở trở nên lung linh huyền ảo hơn. Phong cách 3D thích hợp cho người trẻ, những người ưa thích sự trải nghiệm, yêu thích cái gì đó mới lạ, khác biệt. Về màu sắc kiểu ốp sàn nhà với gỗ xương cá kiểu 3D có cả màu sáng, màu trắng, màu ghi, màu vàng gỗ, màu xám,… Nó có đủ sự lựa chọn về màu sắc kiểu 3D nên rất nhiều sự lựa chọn.

Ốp sàn gỗ xương cá phong cách 3d
Ốp sàn nhà kiểu xương cá theo phong cách 3D giúp không gian đầy sống động, mới lạ.

Báo giá sàn gỗ công nghiệp xương cá

STT TÊN SẢN PHẨM QUY CÁCH(mm) ĐƠN GIÁ(vnđ/m2)
Dài Rộng Dày
1 Jawa – Việt Nam, loại lát kiểu xương cá như gỗ tự nhiên 604 94 12 430.000
2 Morser – Việt Nam, loại vân gỗ xương cá 1225 305 8 315.000
3 Egger – Đức, loại vân gỗ xương cá 1291 327 8 525.000
4 Faus – Tây Ban Nha, loại vân gỗ xương cá 1186 293,4 12 750.000
5 Charm – Germany Technology 606 96 12 430.000
6 Wilplus Fish Bone 3D 1220 300 12 480.000
7 Wilplus Fish Bone 606 96 12 480.000
8 Kaindl – nhập khẩu Áo 1383 244 8 525.000
9 Borneo – nhập khẩu Malaysia 600 90 12 595.000
10 Mayer – Cốt xanh Indo 604 94 12 425.000
11 Cadino – Cốt xanh Indo 604 94 12 455.000
12 Zicos 808 129 12 355.000
13 Safa 600 115 12 365.000
14 Queenmark 606 96 12 375.000
15 Bakar wil 606 96 12 375.000
16 Charm Wood 606 96 12 375.000
17 Povar 606 96 12 375.000
18 Newsky 606 110 12 375.000
19 Chypong 606 96 12 405.000
20 Fortune 606 96 12 455.000
21 Urbans 606 96 12 595.000
22 Pioner 606 96 12 385.000
23 Jakado 606 110 12 375.000
24 Baniva 606 96 12 405.000

Báo giá sàn gỗ tự nhiên xương cá

STT TÊN SẢN PHẨM QUY CÁCH(mm) ĐƠN GIÁ(vnđ/m2)
Dài Rộng Dày
1 Căm Xe 450 70 15 695.000
2 600 70 15 750.000
3 600 90 15 890.000
4 750 90 15 950.000
5 Giáng Hương Lào Solid 600 90 15 1.790.000
6 750 90 15 1.950.000
7 Gõ Đỏ Lào 600 90 15 1.290.000
8 750 90 15 1.450.000
9 Chiu Liu 450 70 15 850.000
10 600 70 15 870.000
11 600 90 15 1.050.000
12 750 90 15 1.090.000
13 Óc Chó 600 90 15 Liên hệ
14 750 90 15 Liên hệ
15 Sồi Mỹ 600 90 15 Liên hệ
16 750 90 15 Liên hệ

Ghi chú:

– Đơn giá trên đã bao gồm nhân công lắp đặt, xốp lót, chưa bao gồm phụ kiện phào chân tường, nẹp.

– Đối với sàn gỗ tự nhiên lát kiểu xương cá, báo giá có sự biến động. Cho nên đơn giá thi công, lắp đặt theo kiểu xương cá sẽ được tính dựa trên bảng giá chủng loại gỗ tự nhiên đó cộng thêm 100.000đ/m2.

– Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT

Địa chỉ nhà cung cấp, thi công lắp đặt sàn gỗ xương cá uy tín

SanGo9X là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt sàn gỗ các loại, sàn nhựa, tấm nhựa giả gỗ ốp tường. Nếu bạn đang cần tìm mua sàn gỗ xương cá giá ưu đãi. Tại Đây chúng tôi sẵn có nhiều mẫu đẹp của những thương hiệu nổi tiếng, các loại gỗ tự nhiên chất lượng cao từ xưởng sản xuất uy tín.

– Cam kết sản phẩm tốt, nguồn gốc rõ ràng, giấy tờ xuất xứ đầy đủ.

– Thợ thi công tay nghề có chuyên môn sau 5 năm trở lên. Đảm bảo hoàn thiện được cả những công trình khắt khe về kĩ thuật.

– Chế độ bảo hành sửa chữa nhanh chóng. Bảo trì hỗ trợ khách hàng suốt quá trình sử dụng với chi phí thấp.

Fortune xương cá
Bảng màu Fortune xương cá
Chypong xương cá HB369
Chypong xương cá HB369
Chypong xương cá HB366
Chypong xương cá HB366
Chypong xương cá HB368
Chypong xương cá HB368
Chypong xương cá HB363
Chypong xương cá HB363
Chypong xương cá HB365
Chypong xương cá HB365

– Nếu quý khách còn những băn khoăn, cần thêm sự tư vấn về các loại sàn gỗ công nghiệp xương cá, tự nhiên, báo giá,… Hãy liên hệ với chúng tôi SanGo9X.Com theo số hotline hoặc chát facebook để được tư vấn. Liên hệ 0906 959 686

Xem thêm

Hiển thị 1–48 của 59 kết quả