Sàn gỗ Căm Xe

Sàn gỗ Căm Xe là loại vật liệu lót sàn tự nhiên truyền thống đối với người dân Việt Nam trong nhiều năm qua. Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe được sản xuất ra từ cây gỗ Căm Xe mọc trong rừng tự nhiên lâu năm ở Việt Nam, Lào, Nam Phi,… Tính chất của gỗ có độ bền khác nhau phụ thuộc vào vùng đất mà chúng sinh sống. Cây gỗ tự nhiên Căm Xem mọc tại Lào với đặc điểm đất núi khô cằn nên cây gỗ có độ cứng rất cao. Cũng chính vì vậy mà sàn gỗ Căm Xe tự nhiên nguồn gốc xuất xứ từ Lào luôn có giá thành và phẩm chất cao nhất.

Tại Kho Sàn Gỗ 9X chúng tôi nhập và sản xuất các dòng sản phẩm gỗ tự nhiên Căm Xe nguồn gốc xuất xứ từ Lào, các loại cây gỗ nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng đạt đủ độ tuổi hàng chục năm, thân cây gỗ đạt đủ kích thước và tỷ trọng khối lượng trên m3 đạt trên 1 tấn, lõi gỗ màu đỏ đậm, thớ gỗ màu vàng thể hiện là cây gỗ già lâu năm. Sản phẩm ván sàn gỗ Căm Xem chúng tôi sản xuất và cung cấp ra thị trường đảm bảo chất lượng cao, độ đồng đều về màu sắc, không rác, mắt mục của gỗ nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quy trình sản xuất ra tấm ván lát sàn Căm Xe hoàn thiện bóng đẹp đến tay người tiêu dùng tại xưởng chúng tôi phải trải qua rất nhiều công đoạn: Lựa chọn nguồn phôi gỗ nhập khẩu luôn cử một người có kinh nghiệm lâu năm, đây là vấn đề cốt lõi quyết định thành phẩm có đạt chất lượng hay không, phôi gỗ Căm Xe phải đạt tuổi, độ đồng đều, không sâu mọt. Phôi gỗ Căm Xe sau đó cần được xử lý sấy khô đạt độ ẩm tối thiểu 10%, gỗ sau đó được chà nhám để làm nhẵn bóng bề mặt, sẻ hèm, phủ sơn chống thấm 2k và các lớp phủ chống trầy xước UV 6 lớp.

Đặc điểm chung của sàn gỗ Căm Xe tự nhiên

– Cây gỗ Căm Xe có giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại gỗ cao cấp quý hiếm khác như Giáng Hương, Óc Chó, Lim,… Cho nên sản phẩm được ưa chuộng nhất, gỗ Căm Xe có tính bền rất cao không thua kém gỗ Lim về độ cứng là mấy, khả năng chịu lực là rất tốt. Độ bền sau 30 năm sử dụng vẫn là khả thi. Mọi hoạt động hàng ngày như đi lại, chạy nhảy, đồ đạc đè nén đều nằm trong sức chịu lực đảm bảo của gỗ Căm Xe.

– Sàn gỗ Căm Xe có màu vàng sẫm cho đến màu đỏ sẫm truyền thống của người Việt, cho nên sản phẩm rất hay được dùng cho những căn nhà thiết kế theo phong cách truyền thống, cổ điển và tân cổ điển. Các căn biệt thự, dinh thự, một số căn hộ chung cư cao cấp mà gia chủ thích dùng sàn gỗ tự nhiên.

– Gỗ Căm Xe có khả năng chịu được mối mọt cao, không bị thấm nước nên gia chủ có thể hoàn toàn an tâm sử dụng. Trong quá trình lắp đặt có thể thêm xốp lót cao su non cho thêm phần chắc chắn, thêm keo sữa để nền nhà chắc chắn hơn nữa. Giá thành sản phẩm đắt rẻ phụ thuộc vào kích thước chiều dài, chiều rộng,…Quy cách càng dài, càng dày, rộng thì giá thành càng cao.

– Vì những lý do kỹ thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ mà nhà sản xuất phải tạo ra các phiên bản độ dài khác nhau do gỗ phải cắt bỏ những đoạn có mắt, giác gỗ, chỗ nứt lẻ để đảm bảo tính hiệu quả kinh tế tốt nhất mà gỗ Căm Xe làm thành các phiên bản độ dài tiêu chuẩn như: 450, 600, 750, 900, 1050mm,.. Giá thành cao dần với chiều dài.

Nhược điểm của sàn gỗ Căm Xe

– Màu sắc của sàn gỗ Căm Xe sẽ bị thay đổi theo thời gian từ màu vàng đậm sang màu đỏ đậm do đặc điểm sinh học của gỗ có chứa tinh chất dầu.

– Tuy nói là giá thành rẻ nhưng là rẻ so với các loại gỗ quý hiếm. Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe vẫn cơ bản là gỗ tự nhiên cao cấp nên có giá thành khá cao, loại gỗ nguyên thành có giá trên dưới 1 triệu đồng/m2. Sản phẩm kén khách về cả màu sắc và giá trị, chỉ các gia chủ có điều kiện tài chính tốt mới mua và sử dụng sàn gỗ tự nhiên Căm Xe.

– Sàn gỗ Căm Xe có chất lượng chung của sàn gỗ tự nhiên đó là chất lượng không đồng đều, nghĩa là giữa các đơn vị cung cấp sản phẩm trên thị trường nguồn phôi, công nghệ sản xuất khác nhau nên chất lượng rất khác nhau. Do vậy khi mua hàng chỉ nhìn giá bên nào rẻ hơn mà mua là sai lầm hoàn toàn.

– Bề mặt của sàn gỗ tự nhiên Căm Xe vẫn cần được bảo vệ một cách cẩn thận như thường xuyên hút bụi, cát trên bề mặt để hạn chế tối đa các vết trầy xước.

Xem thêm