Tư vấn cách tính toán chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp + Báo Giá

Để hoàn thiện một công trình thi công sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên gồm có những chi phí gì? Phải làm gì, chuẩn bị những gì, mua sàn gỗ ở đâu giá rẻ để tiết kiệm chi phí lắp đặt tối đa.

Tất cả những thắc mắc, băn khoăn đó của khách hàng sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Chia sẻ chân thật nhất từ trải nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Thông báo giá tham khảo của tất cả các thương hiệu ván lát sàn trên thị trường hiện nay.

Chuẩn bị những kiến thức cơ bản về sàn gỗ là điều đầu tiên cần làm, rất quan trọng

Làm việc gì cũng vậy, để được chú đáo nhất đòi hỏi chúng ta cần có sự chuẩn bị. Mua sàn gỗ cũng vậy, chúng ta cần phải lên mạng, hỏi người thân, tham khảo những thông tin đa chiều, khách quan. Để từ đó trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ.

Việc trước tiên là tìm hiểu trên thị trường hiện nay gồm có những loại sàn gỗ công nghiệp nào?

Thị trường ván lát sàn Việt Nam đã trải qua quãng đường phát triển khá dài. Khoảng thời gian 2010 trở về trước, cũng như một vài năm sau đó là sự thống trị của các sản phẩm ván lát sàn của Trung Quốc. Điểm khác nữa là thị trường mới chỉ có ít nhà nhập khẩu, toàn ngành chỉ có khoảng vài ba chục thương hiệu. Thời điểm đó ít thương hiệu sàn gỗ cho nên khách hàng ít có sự lựa chọn. Nhưng cũng có sự độc quyền nhất định, sự cạnh tranh chưa cao.

Trong khoảng vài ba năm trở lại đây thị trường sàn gỗ tại Việt Nam đã có rất nhiều sự đổi thay. Các sản phẩm nguồn gốc Trung Quốc đã thất sủng, hàu như toàn bộ các sản phẩm của Trung Quốc đã bị thay thế bởi hàng Việt Nam. Trước sự ra mắt của các nhà máy lớn trong nước, cho đặt hàng OEM nhiều dẫn tới xuất hiện cả trăm thương hiệu sàn gỗ công nghiệp. Đến thời điểm này thì ngay cả những người có chục năm kinh nghiệm cũng chẳng biết hết được thị trường có đến mấy trăm thương hiệu gỗ lát sàn nữa.

Giá thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
Tìm hiểu thông tin về loại ván sàn gỗ công nghiệp định lắp đặt rất quan trọng

Có thể bạn đang quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Như vậy trên thị trường hiện nay chủ đạo nhiều nhất vẫn là các thương hiệu ván lát sàn của Việt Nam với cả trăm thương hiệu giá rẻ –  cao cấp khác nhau. Góp phần làm cho thị trường cạnh tranh, nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Các sản phẩm  sàn gỗxuất xứ từ Châu Âu

Gỗ lát sàn công nghiệp nhập khẩu từ Châu Âu chỉ có duy nhất 1 dòng hàng cao cấp. Nếu bạn là người ưa thích các dòng hàng của Châu Âu bởi tin tưởng vào chất lượng, màu sắc thì hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu để bạn chọn lựa. Các loại sàn gỗ nhập khẩu Châu Âu gồm có Alsafloor, Faus, Kaindl, Kronoswiss, Egger, Kronotex, Kronoswiss, Hornitex, Wineo, Skema,…

Đặc điểm của các dòng sản phẩm ván lát sàn công nghiệp Châu Âu là màu sắc thô tự nhiên, chân thật, mộc mạc, lạnh. Cốt gỗ khô, không phủ sáp nến cạnh, khả năng chống chịu nước không cao. Giá cả khá đắt đỏ.

Các dòng sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia cũng thuộc phân khúc cao cấp, không có loại rẻ. Nhìn chung các thương hiệu ván lát sàn Malaysia đều có khả năng chống chịu nước như nhau. Có khoảng 10 thương hiệu gỗ lát sàn Malaysia trên thị trường hiện nay. Kể tên một vài thương hiệu như: Robina, Janmi, Inovar, Masfloor, Rainforest, Rubyfloor, Fortune, Vario,… Nếu bạn đặt tiêu chí chịu nước lên ưu tiên số 1 thì bạn nên mua sàn gỗ Malaysia.

Các loại ván lát sàn công nghiệp Thái Lan

Nằm trong khoảng giá trung bình, tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Doanh số bán của gỗ ván sàn Thái Lan đạt max. Giá cả trung bình của sàn gỗ công nghiệp Thái Lan từ hơn 200k/m2 đến hơn 300k/m2 tùy độ dày 8mm hoặc 12mm. Ván lát sàn Thái Lan cũng có khả năng chịu nước khá, tuy kém Malaysia nhưng giá rẻ hơn khá nhiều. Cũng chịu được mối mọt, nói chung dùng rất ổn mà giá lại khá mềm.

Thi công, lắp đặt sàn gỗ đòi hỏi tính chuyên môn cao để sản phẩm ổn định lâu dài

Các sản phẩm còn lại thập cẩm giá rẻ

Chủ yếu là các mẫu hàng Trung Quốc 8mm, một số loại giá rẻ 12mm. Các loại sản phẩm ván lát sàn giá rẻ của Việt Nam dày 8mm, một số loại 12mm giá rẻ hàng Việt Nam. Các dòng sản phẩm này vẫn hoạt động khá sôi nổi bởi nhu cầu khá nhiều của những người muốn tiết kiệm chi phí. Làm nhà để bán, ghép sàn gỗ cho sạch đẹp căn hộ cho thuê. Lát nền shop bán hàng,…

Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công sàn gỗ như thế nào?

Nếu căn hộ chung cư có sẵn nền gạch men thì rất tuyệt vời về độ phẳng. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể thuê nhân công cắt gạch chống phồng nền nhà.

Đối với nền xi măng yêu cầu cốt nền có độ bằng phẳng cao, càng nhẵn, càng đẹp càng tốt. Bởi việc thi công ván công nghiệp không dùng đinh hoặc keo để cố định tấm gỗ xuống nền nhà. Cho nên việc sản phẩm hoàn thiện có chắc hay không phủ thuộc hoàn toàn vào cốt nền có chuẩn không.

Trước khi thi công cần vệ sinh nền nhà sạch sẽ. Tẩy, chọc hết các cục vữa thừa, cục bột thạch cao rơi vãi,… Trả lại một mặt nền nhà nhẵn phẳng.

Với nhà đang ở, cần thu dọn bớt đồ đạc như quần áo, bàn ghế, kệ tivi,… Nói chung những gì có thể đem ra khỏi phòng hãy dọn bớt. Những gì không thể mang ra như giường, tủ có thể để lại. Quá trình thi công sẽ sê dịch để làm, mặc dù sẽ khó khăn và lâu hơn.

Bạn có thể xem: Bảng giá tổng hợp sàn gỗ 2019

Tính toán chi phí thi công hoàn thiện sàn gỗ

Phần vật tư sàn gỗ

Như đã chia sẻ ở phần giới thiệu bên trên. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu, khả năng tài chính của mình để lựa chọn một sản phẩm hợp lý. Túm lại bạn sẽ có khoảng 4 lựa chọn như thế này.

Nếu xác định làm hàng giá rẻ, hãy quan tâm nhiều đến các sản phẩm của Việt Nam. Giá siêu rẻ chỉ hơn 100k/m2, loại rẻ vừa vừa tầm 200k hoặc hơn chút xíu. Hoặc có thể mua sàn gỗ Thái Lan 8mm với mức giá trung bình hơn 200k/m2.

Giá thi công lắp đặt ván lát sàn công nghiệp
Hình ảnh mẫu sàn gỗ Thái Erado thi công lắp đặt

Nếu xác định làm loại kha khá thì mua ván lát sàn của Thái Lan loại 12mm. Bản to rẻ hơn bản nhỏ. Nếu bạn thích bản nhỏ hãy chọn của hãng ERADO, hãng này dùng ổn nhất. 12mm bản to của Thái giá khoảng loanh quanh 300k trong khi loại bản nhỏ khoảng 365k/m2.

Nếu bạn ưa thích gỗ của Malaysia mà vẫn muốn mức giá tối thiểu. Hãy quan tâm đến các mẫu có độ dày 8mm bản to. Rubyfloor, Masfloor 8mm bản to giá khoảng 265k/m2. Với các mẫu của Inovar, Janmi, Robina giá cả dao động từ 285 đến 295k/m2.

Nếu bạn thật sự đầu tư cho chất lượng. Các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia 12mm là ưu tiên số 1 về độ bền. Giá cả khoảng 400k cho đến 500k.

Bạn là người ưa thích sự sang trọng, đẹp, nét, chuẩn. Các mẫu ván lát sàn của Châu Âu sẽ giúp bạn thỏa mãn được điều đó. Hàng Châu Âu thì nên mua loại 12mm dùng mới ổn. Đã xác định dùng hàng Châu Âu thì nên chịu chi. Bởi gỗ 8mm dễ cong vênh giãn nở nhiều. Giá cả ván sàn gỗ Châu Âu từ 500k/m2 trở lên.

>>> Xem thêm: Giá phụ kiện sàn gỗ công nghiệp loại tốt

Phần phụ kiện

Thông thường giá thi công hoàn thiện chưa bao gồm phần phụ kiện phào, nẹp. Là bắt buộc phải có trong quá trình thi công.

Phụ kiện phào chân tường

Tác dụng ghim gỗ xuống nền nhà, giữ cố định, che đi khoảng hở giữa gỗ và tường nhà. Trang trí, làm nổi bật cho phần sàn gỗ. Ngăn bẩn trong quá trình quét, lau dọn nhà cửa phần chân tường.

Phụ kiện phào có các lựa chọn như: Phào gỗ công nghiệp phủ Laminate, phào gỗ MDF cốt xanh chống ẩm, phào nhựa phủ vân gỗ, phào nhập khẩu.

Nẹp sàn

Có tác dụng bo, kẹp phần sàn gỗ tại các điểm kết thúc, kẹp hai phần sàn tại các điểm ngắt quãng hai phần gỗ giữa hai phòng( nẹp thông phòng). Có các loại nẹp F( kết thúc), nẹp T( nối hai phần sàn), nẹp FT( nẹp mũi bậc) dùng ở các góc, cổ bậc.

Chất liệu nẹp có các lựa chọn như nẹp nhựa phủ vân gỗ, nẹp hợp kim phun sơn vân gỗ, nẹp hợp kim màu inox, nẹp hợp kim màu đồng, nẹp đồng nguyên chất

Xốp lót sàn

Thường thì trong đơn giá thi công mà các đại lý sàn gỗ báo giá đã gồm phần xốp lót 2mm nilon. Hoặc cẩn thận hơn bạn có thể thêm các sự lựa chọn khác như xốp tráng bạc. Nếu mua lẻ xốp trắng giá khoảng 5k/m2, xốp tráng bạc 3mm 12k/m2, cao su non 2mm 18k/m2, cao su non 3mm 25k/m2.

Thi công, lắp đặt sàn gỗ Erado
Thi công, lắp đặt hoàn thiện mẫu sàn gỗ Erado ED1068

Phần nhân công thi công lắp đặt

Nếu bạn mua hoàn thiện, giá nhân công lắp đặt ván sàn đã bao gồm trong giá. Người bán sẽ cộng gộp vào. Hoặc không bạn có thể tìm hiểu về giá nhân công tại Hà Nội đối với sàn gỗ công nghiệp khoảng  20k/m2. Tỉnh thành khác giá dao động thêm từ 5 đến 15k/m2 nữa.

Quá trình thi công, lắp đặt ván sàn công nghiệp điều quan trọng vẫn là tay nghề của người thợ. Một sản phẩm ván lát sàn có đẹp, ổn định hay không phụ thuộc khá nhiều tay nghề người thợ. Khi thợ đến làm quan sát cách họ làm xem có chơn chu chuẩn chỉ trong thao tác hay không là biết ngay tay nghề thế nào. Chứ mấy ông thợ non tay đóng lóng ngóng mãi mới vào được thanh gỗ là không ổn. Tay nghề kém, có khi mới học việc được ít hôm, yêu cầu cho nghỉ.

Tại Sàn Gỗ 9X, đội ngũ thợ thi công là những người thợ làm lâu năm, chuyên thi công cho hàng 1000 công trình từ nhiều năm qua. Đảm bảo tay nghề chuẩn, khách hàng nhìn thi công là ưng.

Một số chi phí khác có thể phát sinh

Nếu nền gạch men có chân gạch, muốn đục bỏ đi để đóng phào cho đẹp hơn. Hạng mục này cần thuê thợ nề họ sẽ dóc bở đi, sơn bả lại phần chân tường.

Nhà ở đặc thù, chung cư tập thể cũ không có thang máy, nhà có đồ đạc nhiều, có sàn gỗ cũ cần tháo ra. Tất cả có thể phát sinh thêm chi phí phụ.

Tháo dỡ sàn cũ thường nhân công khoảng 10k/m2. Cắt cửa phụ, cửa công nghiệp dễ cắt tại Sàn Gỗ 9X bạn sẽ được miễn phí. Nhà nhiều đồ giá nhân công có thể cộng thêm 5k/m2. Phần này để bồi dưỡng cho thợ.

Như vậy để hoàn thiện được một công trình thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần có: Vật tư sàn gỗ, xốp lót sàn, phụ kiện, nhân công.

Thi công hoàn thiện sàn gỗ màu ghi xám

Báo giá sàn gỗ

Bảng báo giá ván lát sàn công nghiệp

Giá sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia

Sàn gỗ Robina 8mm bản to 265.000đ/m2, 8mm bản nhỏ 305.000đ/m2, 12mm bản to 365.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 445.000đ/m2.

Sàn gỗ Janmi 8mm bản to 265.000đ/m2, 12mm bản to 370.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 440.000đ/m2

Sàn gỗ Inovar 7,5mm bản to 235.000đ/m2, 8mm bản to( MF) 265.000đ/m2, 12mm bản to(TZ) 365.000đ/m2, 12mm bản nhỏ( VG) 405.000đ/m2, 12mm bản nhỏ( FE) 435.000đ/m2, 12mm bản nhỏ( DV – mặt bóng) 465.000đ/m2/

Sàn gỗ Masfloor 8mm bản to 235.000đ/m2, 12mm bản to AC4 345.000đ/m2, 12mm bản nhỡ AC5 415.000đ/m2.

Sàn gỗ Ruby Floor 8mm bản to 230.000đ/m2, 12mm bản to 340.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 405.000đ/m2

Sàn gỗ Fortune 8mm bản to 255.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 440.000đ/m2

Giá sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Thái Lan

Sàn gỗ Thaixin 8mm bản to 195.000đ/m2, 12mm bản to 265.000đ/m2

Sàn gỗ Thaigreen 8mm bản to 205.000đ/m2, 12mm bản to 275.000đ/m2

Sàn gỗ Thaistar 8mm bản to 195.000đ/m2, 12mm bản to 270.000đ/m2

Sàn gỗ ThaiEver 8mm bản to 215.000đ/m2, 12mm bản to 305.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 355.000đ/m2

Sàn gỗ Erado 12mm bản nhỏ AC5 335.000đ/m2

Giá sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Châu Âu

Sàn gỗ Kronoswiss 8mm bản to 355.000đ/m2, 8mm bản nhỏ 425.000đ/m2, 12mm bản to – bản nhỏ 585.000đ/m2.

Sàn gỗ QuickStep –Bỉ 8mm 575.000đ/m2, 12mm 680.000đ/m2

Sàn gỗ Faus xương cá – Tây Ban Nhà 760.000đ/m2, Faus loại thường 550.000đ/m2

Sàn gỗ Hornitex 8mm bản nhỏ 315.000đ/m2, loại 10mm bản to 370.000đ/m2, loại 12mm bản nhỏ 455.000đ/m2

Sàn gỗ Alsafloor – Pháp 12mm bản nhỏ 435.000đ/m2

Sàn gỗ Egger Pro – Đức 8mm bản to thường 305.000đ/m2, 8mm chịu nước dòng Aqua+ 380.000đ/m2, 10mm bản nhỏ 480.000đ/m2.

Sàn gỗ Kaindl – Áo 8mm 275.000đ/m2, 10mm bản nhỡ 365.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 435.000đ/m2.

Giá sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam

Sàn gỗ Wilson 8mm bản to 125.000đ/m2, 8mm bản nhỏ 135.000đ/m2, 12mm bản nhỏ – ngắn 185.000đ/m2

Sàn gỗ Morser 8mm Xương Cá 285.000đ/m2, 8mm cốt xanh bản nhỡ 205.000đ/m2,  12mm cốt thường 265.000đ/m2, 12mm cốt xanh 285.000đ/m2.

Sàn gỗ Jawa cốt xanh Indonesia 8mm bản nhỏ 160.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 245.000đ/m2, Titanium cốt đen 395.000đ/m2.

Sàn gỗ Pago 12mm cốt thường 185.000đ/m2, 12mm cốt xanh 245.000đ/m2

Sàn gỗ Galamax 8mm bản nhỏ – to 145.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 195.000đ/m2

Giá sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ Căm Xe 890.000đ/m2

Sàn gỗ Sồi Mỹ 850.000đ/m2

Sàn gỗ Óc Chó 1.480.000đ/m2

Sàn gỗ Giáng Hương 1.850.000đ/m2.

Sàn gỗ Chịu Liu 1.350.000đ/m2

Giá phụ kiện

Phào chân tường gỗ công nghiệp Laminate 30.000đ/md

Phào chân tường nhựa Cao 7 30.000đ/md, cao 9 55.000đ/md, cao 11 65.000đ/md

Phào nhựa Châu Âu Arbiton 149.000đ/md

Phào gỗ MDF cốt xanh cao 9 50.000đ/md

Nẹp nhựa 30.000đ/md, nẹp kim loại 350.000đ/cây, nẹp đồng nguyên chất 550.000đ/cây

Xốp trắng 5.000đ/md, xốp bạc 2mm 10.000đ/md, xốp bạc 3mm 12.000đ/md, cao su non 2mm 18.000đ/md, cao su non 3mm 25.000đ/md.

Dựa vào bài viết phân tích khá chi tiết, cùng bảng báo giá đầy đủ các mẫu sản phẩm ván lát sàn phổ biến trên thị trường. Chúng tôi hi vọng khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất. Tạo sự thống nhất cao sự người bán và người mua.

Tại SanGo9X.Com chúng tôi là đơn vị chuyên trong lĩnh vực thi công ván sàn gỗ công nghiệp, ván sàn gỗ tự nhiên, ván sàn gỗ ngoài trời,… Với trên 13 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết mang tới khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 0936 03 2269 để nhận tư vấn chính xác nhất.

  • Tìm kiếm có liên quan

1/ Giá sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu tiền 1 m2 tại Hà Nội

2/ Bảng báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ tại Hà Nội

Tin Liên Quan