So sánh chất lượng giữa sàn gỗ Malaysia và Thái Lan

Có thể nói thời điểm hiện tại 2 thương hiệu sàn gỗ MalaysiaThái Lan được quan tâm nhiều nhất. Có thể với nhiều người vẫn muốn có một bài phân tích, so sánh về ưu và nhược điểm của 2 dòng hàng cao cấp này.

Mỗi loại sản phẩm có một thế mạnh riêng. Đều ẩn chứa lợi thế so sánh của riêng mình. Sàn gỗ công nghiệp Malaysia nổi trội về khả năng chống chịu nước, chống mối mọt. Sàn gỗ Thái Lan cũng có những tố chất trên nhưng thấp hơn một chút. Hai dòng sản phẩm ở 2 phân khúc giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng, túi tiền của chúng ta cho phép ở mức nào, sẽ dùng hợp lý ở mức đó.

Bảng so sánh cơ bản tính năng của 2 dòng sản phẩm gỗ Malaysia và Thái Lan

TIÊU CHÍ SO SÁNH SÀN GỖ MALAYSIA SÀN GỖ THÁI LAN
Chống trầy xước Rất tốt Tốt
Chịu ẩm, chịu nước Rất tốt, 10 điểm Tốt, 8 điểm
Bề mặt Sần, AC4, AC5 Sần, AC4, AC5
Màu sắc Thuần Á Đông Tương tự Malaysia, có khác
Hệ số an toàn E1, tốt cho sức khỏe người dùng E1, tốt cho sức khỏe người dùng
Tuổi thọ trung bình 10 đến 25 năm 7 đến 15 năm
Giá thị trường Loại 8mm từ 265 đến 295k/m2. Loại 12mm từ 375k đến 530k/m2 Loại 8mm từ 220 đến 240k/m2, loại 12mm từ 295k đến 365k/m2
Loại khuyến nghị Robina, Janmi, Inovar, Fortune Erado, Thaixin, Thaistar, ThaiGreen

 

Dựa vào bảng phân tích trên rõ ràng ta thấy sàn gỗ nhập khẩu Malaysia đã có sự nhỉnh hơn. Gỗ công nghiệp Malaysia với hoàn toàn là các sản phẩm cao cấp. Có dòng sản phẩm dày 8mm và 12mm bản to + bản nhỏ.

Đặc điểm của sàn gỗ Malaysia chính hãng

Nguồn vật liệu đầu vào có lợi thế so sánh sẵn. Tại quốc gia này họ có diện tích rừng bao phủ rất rộng lớn. Nguồn vật liệu gỗ đầu vào của quá trình sản xuất dồi dào, điểm nhấn là họ sử dụng loại cây gỗ keo có tinh chất dầu tự nhiên kháng mối mọt, chống thấm nước tốt.

Vấn đề thứ hai, công nghệ sản xuất họ nhập từ Đức. Máy móc hiện đại giúp họ tạo ra những sản phẩm có chất lượng dẫn đầu. ? Có thể bạn quan tâm: Sàn gỗ công nghiệp Malaysia loại nào tốt nhất

Uy tín của nhà máy cao. Chất lượng luôn ổn định, chứ không nhập nhằng đổi cốt hạ chất lượng. Cho nên bất kể thời điểm nào chúng ta mua, chất lượng vẫn vậy.

So sánh chất lượng sàn gỗ Malaysia với sàn gỗ Thái Lan

Khác trường hợp chúng ta đi mua những sản phẩm đồ gỗ tự nhiên, đồ nội thất. Chất lượng có thể khác nhau giữa lô hàng này lô hàng khác. Sàn gỗ nhập khẩu nguyên hộp từ Malaysia, hết năm này qua năm khác mã màu đó vẫn y nguyên. Không thay đổi cốt, bề mặt, màu sắc y hệt nhau giữa các lô hàng.

Khi sử dụng các sản phẩm gỗ lát sàn của Malaysia sẽ có các lợi thế sau

Bề mặt khó bị trầy xước. Nếu có thì cũng rất ít, mờ, khó phát hiện. Chống cháy được với lửa tàn thuốc lá cao.

Chuyện thường ngày như nước đổ trên mặt sàn, nước rơi rớt, nước từ trẻ con tè dầm. Bạn chẳng ngại nữa. Điều mà trước đây khi lát sàn gỗ công nghiệp giá rẻ rất dễ bị hư hại.

Trường hợp nhà bị nước ngập tràn thì sao? Gỗ Malaysia vẫn giúp bạn cữu vãn được tình hình. Khi phát hiện nước tràn ra nền nhà. Hãy ngăn nước lại, gọi đội thợ đến tháo toàn bộ sàn gỗ ra. Dựng lên, để khô tự nhiên trong nhà. Dọn dẹp nền nhà, lau khô hoặc chờ khô hẳn. Lắp ghép trở lại.

Theo các báo cáo về sự cố nước với sàn gỗ Malaysia chính hãng. Hầu hết các trường hợp xảy ra sự cố về nước. Nếu xử lý kịp thời đều không để lại hậu quả nào đáng kể. Tuy nhiên đó phải là hàng Malaysia chuẩn. Có rất nhiều khách hàng mua phải hàng giả, hàng nhái dẫn đến tiền mất, hậu quả để lại nặng nền, phải vứt bỏ sàn cũ.

Các thương hiệu quen thuộc là Robina, Janmi, Inovar. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm cũng có chất lượng rất tốt là Fortune.

Đối với sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

xếp sau Malaysia. Tuy nhiên doanh số, sự quan tâm của người tiêu dùng đến dòng sản phẩm này là không hề kém cạnh. Lý do là gỗ công nghiệp của Thái cũng có chất lượng khá ổn. Tuổi thọ của sản phẩm gỗ Thái Lan cũng đạt trên 10 năm trở lên. Điểm chú ý nhất là giá thành sản phẩm khá mềm. Mua sản phẩm gì cũng vậy. Không phải có tốt nhất là khách hàng họ sẽ mua.

So sánh chất lượng sàn gỗ công nghiệp Thái Lan và Malaysia

Giá cả là vấn đề hết sức quan trọng. Các nhà sản xuất ván sàn gỗ Thái Lan đã làm tốt điều này. Có thể do chi phí nhân công của họ hợp lý. Họ chấp nhận mức lợi nhuận thấp để tiếp cận thị trường. Ván lát sàn công nghiệp của Thái cũng đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua.

Thời điểm những năm 2010. Thương hiệu Vanatur rồi Vanachai. Sau đó đến năm 2013, thương hiệu Thaixin đã nổi lên. Không phải vì chất lượng có gì đặc sắc. Mà giá cả hợp lý, màu sắc phong phú, cách phát triển thị trường,… Đã giúp thương hiệu lên ngôi dẫn đầu.

Để về sau đó có rất nhiều thương hiệu ván sàn gỗ của Thái ăn theo sự nổi bật chung của phân khúc sàn gỗ công nghiệp Thái Lan. ? Mời bạn đọc thêm bài viết: Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Giá cả của sàn gỗ Thái Lan loại 8mm chỉ từ 220k/m2, loại 12mm bản to khoảng 295 cho đến 305k/m2. Loại bản nhỏ V4 cạnh, AC5 đẹp ấn tượng giá cả nhất cũng chỉ 365k/m2. Đánh giá chung rẻ hơn rất nhiều so với hàng Malaysia.

Đặc điểm, tính năng của ván sàn Thái Lan

Như bảng phân tích ở trên, gỗ lát sàn Malaysia có tính năng gì, gỗ Thái Lan có tính năng đó. Như thế này sẽ dễ hình dung hơn. Gỗ Malaysia 10 điểm, thì gỗ Thái Lan khoảng 8 điểm. Chất lượng sản phẩm vẫn rất tuyệt. Bạn dùng an tâm về chất lượng, độ bền cao.

so sánh chất lượng ván sàn Thái Lan và Malaysia

Tóm lược lại vấn đề là giữa 2 thương hiệu trên chúng ta chọn loại nào. Sàn gỗ Malaysia hay Thái Lan

Chất lượng đã rõ. Vấn đề là xác định nhu cầu của mình ở mức độ nào. Làm nhà, mua nhà đến giai đoạn này không ít người đã gặp khó về tài chính. Nhiều người đã phải vay mượn. Mua gỗ tốt nhất ai mà không muốn. Những giá tiền là phải cân nhắc.

Nếu bạn là người dư dả về tài chính. Bạn hoàn toàn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp Malaysia. Một giải pháp tối ưu nhất về chất lượng.

Nếu bạn cần tiết kiệm tiền để làm việc khác. Muốn mua gỗ chất lượng ổn, đủ dùng. Gỗ ván sàn Thái Lan sẽ giúp bạn tối ưu cả chi phí lẫn chất lượng.

Điều cuối cùng, nếu bạn còn có bất cứ băn khoăn nào cần tư vấn về loại sàn gỗ cụ thẻ nào đó. Bạn hãy gọi điện cho chúng tôi bằng cách bấm vào icon nút gọi bên trái màn hình điện thoại. Hoặc bạn có thể chat với chúng tôi qua ứng dụng Facebook ngay bên góc phải màn hình.

  • Tìm kiếm có liên quan

1/ Bảng báo giá sàn gỗ Malaysia mới nhất

2/ Cách nhận biết ván sàn gỗ nhập khẩu Malaysia chính hãng

Tin Liên Quan