Sàn gỗ công nghiệp Malaysia nên dùng loại nào tốt nhất

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia loại nào tốt nhất hiện nay đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Tỷ lệ người tiêu dùng tìm kiếm trên google rất cao. Các câu hỏi như loại nào tốt nhất, nên dùng mẫu sản phẩm nào,…hỏi mua sàn gỗ Malaysia là rất nhiều. Vậy vì sao mà dòng sản phẩm này lại được lựa chọn nhiều đến như vậy. Câu trả lời chính là ở chất lượng của sản phẩm. Các loại ván sàn công nghiệp Malaysia chỉ có dòng sản phẩm cao cấp. Malaysia là nơi chuyên sản xuất ra tấm ván HDF làm từ gỗ Dầu nên có đặc tính chịu nước tự nhiên tốt. Ứng dụng sang sản xuất ván lát sàn đã tạo cho nhà sản xuất có lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Trong phạm vi bài viết này tác giả sẽ cùng khách hàng phân tích, tìm hiểu đâu là mẫu ván sàn gỗ Malaysia tốt nhất. Loại nào đang bán chạy trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu đôi nét thông tin về sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam Năm 2003, trong khoảng vài ba năm thị trường có đủ bộ 3 thương hiệu chính đó là Janmi, Robina, Inovar trong đó Robina và Janmi là hai thương hiệu Malaysia chung một nhà máy. Thời điểm những năm đó thị trường có rất ít các thương hiệu sàn gỗ. Trên 90% là hàng  Trung Quốc, so với thu nhập của người dân những năm đó thì các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng 12mm có mức giá rất cao. Nhu cầu về các dòng sản phẩm Malaysia chính hãng không nhiều. Chủ yếu vẫn là các dòng sản phẩm gỗ lát sàn nhập khẩu Trung Quốc thống trị thị trường.

Mãi cho tới năm 2013 – 2014 trở lại đây mới xuất hiện thêm nhiều thương hiệu ván gỗ công nghiệp Malaysia mới. Nhu cầu của người tiêu dùng cũng ngày càng cao hơn. Giá cả so với mức thu nhập đã thu hẹp lại. Người mua có thể dễ dàng mua được các sản phẩm cao cấp Malaysia chính hãng.

Các thương hiệu sàn gỗ Malaysia nhập khẩu

Điểm mặt các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia trên thị trường hiện nay

Robina, Janmi, Vario, Woodmen

Là 4 thương hiệu ở hai khu vực Hà Nội và TP HCM sản xuất bởi Robina Flooring. Trong 4 thương hiệu trên thì có Robina và Janmi là lâu năm còn lại là những thương hiệu mới ra mắt để cạnh tranh. Về mặt kỹ thuật thì các sản phẩm này không có gì khác nhau về chất lượng. Mỗi thương hiệu có những tông màu riêng và có một vài mã màu trùng nhau.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia loại nào tốt nhất hiện nay
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia loại nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi nhiều người quan tâm

+ Đặc điểm nổi trội của các sản phẩm đến từ nhà máy Robina Flooring là công nghệ hèm khóa Rclick rất “to khỏe” giúp các tấm ván gỗ liên kết với nhau vô cùng chắc chắn. Nhược điểm của loại hèm này là khó thi công hơn, đòi hỏi người thợ phải biết kỹ thuật vào hèm đặc trưng của Rclick, vào hèm đầu trước. Chín điều này làm cho giá nhân công thi công của loại hàng này cao hơn một chút riêng với dòng 12mm.

Còn có những thương hiệu nào của Malaysia nữa?

Ruby Floor, MasFloor, Smartwood, Smart choice

Là 4 thương hiệu được sản xuất chung một nhà máy khác đến từ Malaysia. Đặc điểm của những dòng hàng này cũng là khả năng chịu nước tốt. Giấy vân màu gỗ có vẻ không đẹp cho lắm, hơi xỉn do cốt gỗ tối màu. Hèm khóa ngắn và không bằng với các sản phẩm của Robina Flooring. Ưu điểm của các dòng sản phẩm này là giá cả rẻ hơn so với các dòng sản phẩm trên.

Inovar

Một mình một sân, thương hiệu Inovar trải qua trên 10 năm tại thị trường Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình. Không có thương hiệu thứ 2 của nhà máy này. Họ chỉ cho phép một tên thương mại tại thị trường Việt nam để dễ bề quản lý chất lượng. Ưu điểm của dòng sản phẩm này vẫn là khả năng chịu nước rất tốt. Nhiều mẫu mã, nhiều màu nhất trong tất cả các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên thị trường.

Tham khảo thêm bài viết: Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay

Các thương hiệu ván sàn công nghiệp Malaysia khác như: Fotune, Rainforest,… Là những thương hiệu mới từ một nhà máy mới. Đặc trưng vẫn là khả năng chịu nước tốt như những gì vốn có của sàn gỗ Malaysia. Thêm thương hiệu mới là người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn mới về màu sắc.

Sàn gỗ Malaysia loại nào tốt
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia luôn có chất lượng tốt

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia nên dùng loại nào tốt nhất hiện nay

Thực chất các loại ván lát sàn công nghiệp Malaysia “thật” trên thị trường hiện nay đều có chất lượng tốt. Độ bền cao, thời gian sử dụng trên 10 năm. Điều mà chúng tôi muốn bàn với khách hàng đó chính là việc lựa chọn mẫu 8mm hay 12mm mà thôi.

Các sản phẩm Malaysia 8mm có mức giá tương đối mềm cho nên nó thích hợp cho những khách hàng muốn mua hàng tốt của Malaysia nhưng lại ở mức giá không cao. Gỗ Malaysia 8mm khuyên dùng cho các diện tích nhỏ và vừa, nền nhà có độ nhẵn phẳng cao.

Tham khảo thêm bài viết: Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại nào tốt nhất

Nếu có điều kiện tài chính tốt, khách hàng muốn mua gỗ công nghiệp Malaysia để sử dụng cho mục đích dài lâu thì loại 12mm nên dùng. Gỗ dày đi lại chắc chắn hơn. Gỗ dày độ bền cao hơn rất nhiều, ít bị cong phồng hơn rất nhiều lần. Chốt lại các loại sàn gỗ Malaysia 12mm là những mẫu sản phẩm tốt nhất.

Ý của chúng tôi là thương hiệu nào tốt nhất?

Tất cả các loại ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia “Xịn” đều rất tốt. Nhưng nếu khách hàng vẫn muốn có lời khuyên dùng loại nào là tốt nhất thì chúng tôi khuyên nên dùng các thương hiệu của một trong hai nhà máy Robina Flooring hoặc Inovar Industries Sdn Bhd. Các sản phẩm luôn là số 1 về chất lượng, thời gian thực tế hơn 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam đã minh chứng cho chất lượng thực sự của sản phẩm. Chứ không phải chỉ là những lời quảng cáo có cánh như một số thương hiệu khác.

Nếu bạn còn bất cứ điều gì cần được tư vấn về loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia loại nào tốt mà đại lý nào đó giới thiệu cho bạn. Để xem loại đó có tốt không thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trung thực nhất. Sàn Gỗ 9X, đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

  • Tìm kiếm có liên quan

1/ Cách nhận biết các loại sàn gỗ công nghiệp của Malaysia nhập khẩu

2/ So sánh chất lượng của sàn gỗ Malaysia và Thái Lan

3/ Bảng báo giá sàn gỗ nhập khẩu Malaysia mới nhất 

Tin Liên Quan