Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia nhập khẩu chính hãng

Bạn đang có nhu cầu mua, sử dụng sàn gỗ Malaysia nhưng muốn tham khảo thêm thông tin. Tìm hiểu cách để có thể nhận biết được đâu là mẫu sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia chuẩn chính hãng. Bởi ai cũng muốn bỏ đồng tiền ra nhận về sản phẩm thật. Mua sản phẩm tốt đem đến sự hài lòng, an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Dòng sản phẩm nào cũng vậy, không chỉ riêng có ván sàn gỗ Malaysia. Khi thương hiệu đó có tên tuổi, nhiều người quan tâm thì ắt hẳn có cầu phải có cung. Rất nhiều người sẽ tìm cơ hội để hưởng lợi, và vì thế hàng nhái, giả Malaysia xuất hiện rất nhiều. Để giúp khách hàng an tâm, có kiến thức tốt trang bị cho mình chúng tôi xin chia sẻ các phương pháp nhận biết đâu là loại gỗ lát sàn Malaysia nhập khẩu chính hãng.

Những cách đơn giản để nhận biết sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhập khẩu chính hãng

Cách 1

Xem quy cách sản phẩm, nếu ai đó đưa cho bạn mẫu sàn gỗ kích thước nhỏ, ngắn thì chắc chắn là hàng Tàu. Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia là hàng xuất khẩu theo tiêu chuẩn Đức – Châu Âu( EPLF) nên kích thước tấm gỗ dài trên 1,2m.

Cách 2

Lật mặt sau thanh gỗ xem có xuất xứ của sản phẩm hay không. Hàng hóa của nước nào được thể hiện bằng in ấn lên chính sản phẩm đó. Made In Malaysia thường có sau mỗi thanh gỗ nhập khẩu. technology Malaysia hoặc The Mould Malaysia, Made by Malaysia thể hiện đó không phải hàng sản xuất tại Malaysia.

Cách 3

Kiểm tra hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Một loại sản phẩm khi xuất khẩu ra nước ngoài thì doanh nghiệp đó phải đăng ký chất lượng, xi phép xuất khẩu. Hàng thông quan qua cửa khẩu hải quan phải có giấy thông quan. C/O: Giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Ghi rõ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, tên hàng hóa, mã sản phẩm,… Giấy này do quốc gia mà loại sản phẩm đó sản xuất nên thường sử dụng tiếng nước sở tại hoặc tiếng quốc tế là tiếng anh.

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhập khẩu chính hãng
Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhập khẩu chính hãng

Nhận biết sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng dựa vào đặc điểm cấu tạo

Như chúng ta đã biết, tất cả mọi lý thuyết chỉ là tương đối. Đôi khi mọi thứ đã rất rõ ràng nhưng thực tế vẫn không như chúng ta nghĩ. Trên đời này cái gì cũng có thể được làm giả rất tinh vi. Chúng ta làm mọi cách nhưng mục đích cuối cùng là tìm mua được một sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt. Tương xứng với số tiền mình bỏ ra.

Nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng dựa vào bề mặt

99% các loại ván lát sàn của Malaysia có bề mặt sần. Có thể là sần chìm, sần nổi, các nhà máy có kiểu bề mặt hơi khác nhau một chút. Duy nhất thương hiệu sàn gỗ Inovar có dòng DV mặt bóng.

Do gỗ lát sàn xuất xứ Malaysia mặc định chỉ có hàng cao cấp nên bề mặt có chất lượng rất tốt. Bạn cần kiểm tra khả năng chống bào mòn thực tế của lớp bề mặt. Dùng ngay chiếc chìa khóa xe máy quẹt qua lại lên bề mặt xem có để lại vết trầy xước nào không? Sàn gỗ nhập khẩu chuẩn của Malaysia chắc chắn sẽ rất ít bị trầy xước trừ khi bạn mài một lực quá mạnh.

Nhận biết dựa vào màu sắc

Cốt gỗ hàng Malaysia có màu nâu đậm nên khi nhà sản xuất ép lớp giấy vân gỗ vào sẽ cho ra sản phẩm có độ xịn nhất định, không tươi, sáng như loại sàn gỗ nhập khẩu Châu Âu – vốn có cốt gỗ sáng màu do ít dùng keo. Đây cũng chính là điểm trừ của sàn gỗ công nghiệp Malaysia so với hàng Châu Âu.

Nếu bạn thấy màu sắc rực rỡ, lòe loẹt chắc đó là hàng Tàu rồi.

Nhận biết dựa vào khả năng chống chịu nước

Xem mặt cắt có mịn không, độ đặc chắc của cốt( nghĩa là tỷ trọng gỗ phải cao). Cầm thanh gỗ thấy sự chắc chắn, nặng tay,… Ngâm nước đoạn gỗ đã cắt trong 24h để kiểm tra mức độ trương nở. Nếu nhận thấy tấm gỗ ngâm nước có độ nở thấp, bề mặt không bị rộp như da phỏng, mép ít bị gợn. Để một thời gian có thể phục hồi 90% thì đó là hàng tốt – Sàn gỗ Malaysia cần phải có đặc điểm này.

Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng
Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng

Giới thiệu một số mẫu sàn gỗ nhập khẩu chuẩn của Malaysia

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia. Có các tên thương hiệu khác nhau. Có sự trùng lặp sản phẩm của cùng 1 nhà máy, chỉ khác tên thương hiệu. Chúng tôi có thể tạm liệt kê ra một số thương hiệu như Janmi, Inovar, Robina, Rainforest, Ubans, Topfloor, Masfloor, Ruby Floor, Fortune, Smartwood, Vario, Woodmen, Borneo,…

Như chúng ta đã biết. Quản lý thị trường Việt Nam rất lỏng lẻo. Hàng giả hàng nhái rất nhiều. Trên đây cũng có những thương hiệu tạm nhập tái xuất từ nước thứ 3 để có chứng chỉ, in xuất xứ Malaysia. Tuy nhiên thông tin nào cũng chỉ mang tính tương đối. Chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn lọc thông tin, tổng hợp sự hiểu biết của mình để chọn mua được loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến cách nhận biết sàn gỗ nhập khẩu Malaysia chính hãng. Bạn được ai đó giới thiệu mẫu sàn gỗ mà bảo rằng đó là hàng Malaysia. Bạn muốn nhờ chúng tôi tư vấn, chúng tôi rất sẵn lòng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại trên trang web hoặc gửi tin nhắn zalo, facebook cho chúng tôi để nhận tư vấn kịp thời.

Địa chỉ bán sàn gỗ Malaysia chính hãng uy tín tại Hà Nội

Sàn Gỗ 9X, nhà cung cấp thi công các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhập khẩu chính hãng với trên 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm thật, chất lượng tương xứng giá tiền khách hàng bỏ ra. Cam kết thi công đẹp, bảo hành 15 đến 25 năm.

  • Tìm kiếm có liên quan

1/ So sánh chất lượng giữa sàn gỗ công nghiệp Malaysia và Thái Lan

2/ Nên dùng loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia nào tốt nhất

3/ Bảng báo giá sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia

Tin Liên Quan