So sánh chất lượng sàn gỗ Janmi và Inovar nhập khẩu Malaysia

Bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ nhập khẩu Malaysia chuẩn chính hãng. Bạn đã tìm hiểu thông tin ở đâu đó, được giới thiệu về 2 dòng sản phẩm cao cấp là sàn gỗ Janmi và Inovar. Bạn đang muốn có một phân tích chi tiết so sánh chất lượng của 2 thương hiệu này. Với chúng tôi, những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thi công nội thất sàn gỗ. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất vấn đề so sánh chất lượng giữa sàn gỗ Janmi và Inovar.

Nhận xét, so sánh, đánh giá chung về sàn gỗ công nghiệp Janmi và Inovar

Đấy đều là 2 thương hiệu mạnh, được nhiều người biết đến trên thị trường. Đại diện của 2 nhà máy lớn nhất khu vực Đông Nam Á là Stalheim Industries Sdn Bhd( Nhà máy sản xuất ra sàn gỗ Inovar) và RobinaFlooring Sdn. Bhd( nhà máy sản xuất ra gỗ ván sàn Robina).

Cả 2 đều có những dòng sản phẩm 8mm bản to, 12mm bản to, 12mm bản nhỏ. Đều là những loại sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Điểm khác chỉ là một chút nhỏ về quy cách dài rộng. Kiểu hèm khóa hoàn toàn khác nhau, khác nhau về màu sắc, kiểu vân gỗ,… Tựu chung đây đều là 2 dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu từ Malaysia rất đáng dùng.

Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích, so sánh chi tiết hơn về từng dòng sản phẩm

Thông tin chi tiết về dòng sản phẩm gỗ ván sàn công nghiệp Janmi – nhập khẩu Malaysia

Janmi là tên thương hiệu lấy ý tưởng từ công ty Janco( january Company) – công ty Tháng giêng. Từ Jan trong từ January – tháng giêng. Mi lấy từ Laminate Flooring – nghĩa là sàn gỗ công nghiệp. Đây là một tên thương hiệu OEM – được đặt hàng sản xuất theo quy chuẩn chung của nhà máy Robina Flooring, là nơi sản xuất ra sàn gỗ Robina mà chúng ta biết.

Mẫu sàn gỗ Janmi AC21 Malaysia
So sánh chất lượng sàn gỗ Janmi và Inovar

Sàn gỗ công nghiệp Janmi bắt đầu xuất hiện trên thị trường kể từ năm 2007. Cho đến nay đã được 12 năm phát triển. Một thời gian đủ dài để sản phẩm được cộng đồng chứng thực, chứng minh cho chất lượng thực tế của sản phẩm có tốt thật sự hay chỉ là những lời quảng cáo.

Theo thống kê chưa đầy đủ, sản lượng tiêu thụ hàng năm của sàn gỗ Janmi đều có sức tăng trưởng đều đặn khoảng 20%/1 năm. Vài năm trở lại đây tiêu dùng tại thị trường Việt Nam khoảng trên dưới 200.000m2 sàn gỗ/ năm. Tập trung nhiều vào các dự án nhà ở chung cư và các công trình dân dụng, thương mại.

Tính năng ưu việt của ván sàn gỗ công nghiệp Janmi – Malaysia

Siêu chịu nước

Được đánh giá dùng thích hợp cho khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Ít trường hợp hợp phải bỏ đi do hư hỏng bởi các sự cố sàn gỗ bị ngập nước. Kiểm tra thử ngâm mẫu gỗ vào chậu nước sau 24h độ trương nở thấp hơn 8%. Bề mặt không bị rộp.

Chống trầy xước cao

Chúng ta thường tìm hiểu các thông số chính của sàn gỗ liên quan đến sự bảo mòn của bề mặt là AC. AC càng cao càng tốt, những có một thực tế rằng, tất cả chỉ là lý thuyết. Điều quan trọng là chúng ta cần thử bằng những hành động cụ thể tác động vào bề mặt tấm gỗ để xem cứng đến mức độ nào.

Mẫu sàn gỗ Janmi O39 Malaysia
Mẫu sàn gỗ Janmi O39 Malaysia

Với nhiều loại sàn gỗ giá rẻ họ cũng ghi nhãn mác AC4 này nọ. Nhưng thực tế chỉ là thông số ảo mà thôi. Với Janmi AC4( thử test với 4000 vòng quay của giấy ráp lên bề mặt) cho kết quả xuất sắc. Bạn có thể kiểm tra ngay mẫu trước khi mua để thấy được bề mặt của ván sàn gỗ Janmi thực sự có sức bền đáng nể.

Có sự ổn định tốt

Một loại ván lát sàn công nghiệp tốt đòi hỏi tính ổn định trong thời gian dài. Dù trước bất kể sự thay đổi nào của môi trường như nóng, lạnh, ẩm,… Thì sàn gỗ vẫn cứ chơ ra như vậy. Với Janmi nó đã làm được điều đó. Không cong vênh, không co rút hở hèm, chịu được nhiệt độ cao.

Hệ thống hèm khóa Rclick độc quyền vô cùng chắc chắn

Đối với thợ thi công sàn gỗ khi lắp ghép các tấm gỗ lát sàn Janmi sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn bởi loại hèm này khó lắp. Nhược điểm thi công khó hơn nhưng bù lại các tấm gỗ liên kết với nhau chắc chắn hơn. Cạnh hèm có được phủ thêm một lớp sáp nến để tăng thêm khả năng chống thấm cạnh, đông tác dụng tạo thêm sự êm ái cho sàn nhà.

Mẫu sàn gỗ Janmi W12 Malaysia
Mẫu sàn gỗ Janmi W12 Malaysia

Các dòng sản phẩm chính của ván sàn gỗ công nghiệp Janmi sản xuất tại Malaysia

Dòng sản phẩm độ dày 8mm: Quy cách 1283 x 193 x 8mm, có 16 mã màu để lựa chọn. Chỉ số tiêu chuẩn kỹ thuật: E1, B1, AC4. Đóng hộp 8 tấm = 1,98m2/hộp.

Dòng sản phẩm độ dày 12mm bản to: Quy cách tấm 1283 x 193 x 12mm, có 6 mã màu để lựa chọn. Các tiêu chuẩn tương tự như dòng 8mm, điểm khác ở độ dày mà thôi. Loại này đóng hộp 5 tấm, diện tích = 1,24m2/hộp.

Dòng sản phẩm độ dày 12mm bản to: Quy cách tấm 1283 x 115 x 12mm, có vát V4 cạnh tạo mạch gỗ. Có 8 mã màu để lựa chọn. Tiêu chuẩn kỹ thuật tương tự như trên. Bề mặt sần kiểu chìm chứ không giống 2 dòng trên là kiểu sần nổi. Đóng hộp có 8 tấm = 1,18m2/hộp.

Thông tin chi tiết về dòng sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp Inovar của Malaysia

Inovar là tên thương hiệu chính hãng của nhà máy luôn. Dòng hàng này khá nổi tiếng tại khu vực Đông Nam Á trước khi có mặt tại Việt Nam khoảng giai đoạn 2002 – 2006. Xét về mặt uy tín và khả năng nhận diện thương hiệu của ván sàn gỗ Inovar ta thấy ngang ngửa thương hiệu Janmi. Nói chung 2 thương hiệu này đều rất mạnh, được nhiều người biết đến.

Inovar bán rất tốt ở nhiều công trình dự án nhà ở chung cư cao cấp. Nhà nhập khẩu – Đại diện tại Việt Nam rất tập trung mở rộng thị phần ở mảng dự án. Theo thống kê Inovar có con số tiêu dùng khá ấn tượng khoảng trên 200.000m2/ năm. Thuộc top đầu của 1 thương hiệu sàn gỗ đạt được về mặt sản lượng.

Qua hơn 10 năm phát triển cho đến này sàn gỗ công nghiệp Inovar đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam.

Mẫu sàn gỗ Inovar IV302
Mẫu sàn gỗ Inovar IV302

Các ưu điểm đáng kể của ván sàn Inovar – Malaysia

Cũng là loại sàn gỗ siêu chịu nước: Về khoản này thì các loại sàn gỗ nhập khẩu Malaysia đều tương tự nhau, không cần bàn nhiều.

Bề mặt chống trầy xước cao: Cũng tương tự như các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia khác. Inovar có bề mặt rất bền. Không bạc màu, khó trầy xước, rất khó phồng rộp bởi các sự cố nước. Chỉ số chống xước đạt con số ấn tượng AC5.

Có rất nhiều màu sắc, mẫu mã để lựa chọn. Nếu xem cả bộ sưu tập phải lên tới 50 mã màu. Chưa một loại sàn gỗ nhập khẩu nào có nhiều sự lựa chọn đến như vậy.

Các tính năng khác như khả năng chống cháy bề mặt, chống chịu lực đè nén, chống cong vênh, sự ổn định,… Tất cả đều rất ấn tượng. Tựu chung chất lượng rất tốt.

Mẫu sàn gỗ Inovar IV320
Mẫu sàn gỗ Inovar IV320

Các dòng sản phẩm chủ đạo của sàn gỗ công nghiệp Inovar – chính hãng Malaysia

Inovar có dòng hàng 7,5mm khá mới mẻ giúp giảm giá thành xuống đôi chút. Inovar 8mm mã hiệu MF( là loại bản to). Quy cách 1288 x 192 x 8mm. Đóng hộp 8 tấm =  1,98m2/hộp.

Inovar 12mm bản to mã hiệu TZ. Quy cách 1288 x 192 x 12mm.

Inovar 12mm bản nhỏ, rãnh V. Mã hiệu VG, quy cách 1288 x 137 x 12mm

Inovar 12mm bản nhỏ, rãnh U. Mã hiệu FE, quy cách 1285 x 137 x 12mm

Inovar 12mm bản nhỏ, rãnh U, mặt bóng. Mã hiệu DV, quy cách 1288 x 137 x 12mm

Mẫu sàn gỗ Inovar IV818
Mẫu sàn gỗ Inovar IV818

Dựa vào những thông tin cung cấp, các thông số kỹ thuật ở trên ta có nhận xét, so sánh như sau

Về chất lượng

Cả 2 loại sàn gỗ công nghiệp Janmi và sàn gỗ Inovar đều rất tốt. Là hàng sản xuất tại Malaysia, có thông tin, nguồn gốc, giấy tờ xuất xứ rõ ràng.

Về hèm khóa

Có sự khác nhau, sàn gỗ janmi có kiểu hèm liên kết chắc chắn, sàn gỗ Inovar cũng không kém.

Về màu sắc

Inovar có phần nhỉnh hơn khi có nhiều dòng hàng, nhiều mã màu để lựa chọn hơn.

Uy tín thương hiệu trên thị trường

Cả 2 loại đều khá xuất sắc, thương hiệu lâu năm, được nhiều người biết đến, có những đánh giá tích cực.

Về khả năng chống chịu nước

Cả 2 đều rất tốt, dùng rất tốt trong điều kiện thời tiết xấu ở Việt Nam. Khó bị rộp mặt khi ngập nước.

Giá bán

Khá tường đồng, không chênh lệch nhiều. Có chăng là sự chênh lệch một hai chục giữa các đại lý bán hàng.

Cuối cùng để chấm điểm so sánh về sàn gỗ công nghiệp Inovar và Janmi ta có thể chấm 10/10. Không có sự khác biệt quá nhiều nào. Bạn có thể chọn mua một trong hai dòng hàng này dùng để thi công lắp đặt cho căn hộ của mình rất tốt. Nếu bạn còn bất cứ dòng sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp nào cần so sánh, đánh giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất. Hi vọng các thông tin trên sẽ rất hữu ích trong quá trình chọn mua sàn gỗ của khách hàng.

>>> Mời bạn đọc thêm: So sánh chất lượng sàn gỗ Robina và Inovar của Malaysia

Tin Liên Quan