Sàn gỗ Đức loại nào tốt? Chia sẻ 3 thương hiệu tốt nhất

Nếu bạn đang quan tâm đến các mẫu sàn gỗ công nghiệp Đức và đang cần tìm hiểu xem dòng sản phẩm này loại nào tốt? Chi tiết thông tin, các ưu và nhược điểm của sàn gỗ Đức như thế nào? Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin từ những chuyên gia trong lĩnh vực ván lát sàn. Để từ đó giúp bạn có cái nhìn bao quát, dẫn tới quyết định đúng đắn có nên mua sàn gỗ Đức hay không.

Những đặc điểm nhận biết ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ Đức

– Bề mặt vân gỗ tự nhiên, đẹp xuất sắc. Nếu xem xét dưới góc độ thẩm mỹ thì chắc có lẽ gỗ ván sàn Đức vẫn dẫn đầu tại phân khúc gỗ nhập khẩu. Điều này rất đơn giản, tại Đức họ chuyên sản xuất giấy vân gỗ. Phong cách nội thất ở các nước phương tây họ chú trọng vào sự chân thật. Nghĩa là có cả các lỗi gỗ, rác gỗ, nhìn rất thật.

– Đặc điểm khác ở bề mặt của gỗ lát sàn công nghiệp Đức là sự sắc nét, rõ ràng. Giống như khi xem tivi bạn xem trên chiếc màn hình 4k, so với các mẫu ván sàn giá rẻ là tivi thường vậy.

– Cốt gỗ của sàn gỗ công nghiệp Đức không pha trộn nhiều gỗ tạp, không có nhiều bột đá, ít keo. Cho nên khi quan sát tấm gỗ ta thấy có màu vàng nhạt, vàng nâu. Cốt gỗ nhìn sáng màu, khô, không có sáp nến. Điều này giúp gỗ sạch, thân thiện với môi trường hơn. Nhược điểm khả năng chịu nước sẽ kém. Cái gì cũng vậy, được điểm này, mất điểm kia. Có thể bạn quan tâm giá sàn gỗ công nghiệp Đức

– Thanh gỗ dài, đây là điều đặc biệt quan trọng để nhận biết. Không có loại gỗ bản ngắn với các sản phẩm nhập khẩu Đức. Phương tây đa phần nhà cửa rộng, nên họ thích các tấm gỗ khổ lớn, dài. Chiều dài thường thấy là gần 1,3m, chiều rộng thường thấy 0,19m, một số ít có tấm gỗ bản nhỏ.

Sàn gỗ Đức loại nào tốt
Sàn gỗ Đức loại nào tốt nhất hiện nay

– Khả năng chịu nước của sàn gỗ Đức thấp. Chắc chắn là như vậy rồi, bạn có thể thấy nhiều lời quảng cáo gỗ Đức chịu nước 72h đồng hồ. Điều này chỉ có thể là “bịp”, ngay cả đến gỗ công nghiệp sản xuất tại Malaysia cũng chẳng thể chịu được.

Sở dĩ họ quảng cáo như vậy có 2 lý do:

Một là chẳng mấy ai để cho nền nhà mình bị ngập nước đến vài ngày. Khi phát hiện ra nước tràn chúng ta đã phải gấp rút tháo sàn gỗ ra, gọi thợ cấp cứu khẩn cấp rồi.

Thứ hai nếu bạn ngâm một miếng gỗ nhỏ. Điều ấy chẳng nói nên điều gì cả. Khi bạn ngâm một miếng gỗ sau 12h, gỗ đã nở ra. Bạn thường không nhận ra, bởi loại gỗ tốt độ trương nở dưới 8%. Với một nền nhà cả trăm, nghìn thanh gỗ, chúng nở ra kích vào nhau dẫn tới hư hại nghiệm trọng.

Nếu xem xét ở tiêu chí chịu nước gỗ ván sàn Đức rất bình thường. Nếu không may bạn bị một chút nước mưa hắt vào mặt gỗ. Bạn không biết, qua một đêm, chắc chắn chỗ đó sẽ bị phồng lên. Có thể ít hoặc nhiều, tùy thuộc chất lượng của thương hiệu gỗ Đức mà bạn mua.

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Đức trên thị trường hiện nay. Giới thiệu sơ qua

Sàn gỗ Đức Kronotex

Đây chắc hẳn là thương hiệu quen thuộc nhất trên thị trường từ hơn 10 năm qua. Dòng sản phẩm Kronotex có ưu điểm là giá thành hợp lý. Đúng với giá trị thực, không bị làm giá như các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Sản phẩm bán rộng rãi trên nhiều cửa hàng, đại lý trên toàn quốc.

Sàn gỗ công nghiệp Đức loại nào tốt nhất
Các mẫu sàn gỗ Đức loại nào tốt và nên dùng

Kronotex rất đa dạng với nhiều mẫu màu, nhiều dòng sản phẩm. Dòng 8mm bản to cạnh hèm phẳng Dynamic, dòng bản to V4 cạnh Exquisit. Dòng sản phẩm 10mm Amazone, dòng sản phẩm 12mm Robusto bản to, V4 cạnh. Dòng sản phẩm Mammut siêu dài trên 1,8m.

Rất tiếc là dòng sản phẩm này đã không còn được nhập thêm, rất nhiều dòng hàng bỏ mẫu, rất nhiều mã màu hết hàng. Nhiều khách hàng cũ đã khá thất vọng khi hỏi mẫu gỗ nào cũng hết. Nguyên nhân có thể do nhà nhập khẩu, do thị trường cạnh tranh, sản lượng tiêu thụ thấp,… Rất nhiều lý do dẫn tới sự lụi tàn của một thương hiệu lâu năm trên thị trường Việt Nam.

Hiện nay bạn có thể tìm mua sàn gỗ Đức Kronotex với một số ít mã màu 12mm còn tồn kho. Bạn cũng ó thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về những mẫu sàn gỗ Đức loại tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Sàn gỗ loại nào tốt nhất hiện nay

Giới thiệu thêm một số thương hiệu khác của Đức

Sàn gỗ Đức Egger

Đây là một thương hiệu khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Ra mắt năm 2016, gỗ Đức Egger cũng đã có những thành công nhất định nhờ khâu tiếp thị, phân phối của nhà nhập khẩu. Trải qua 2 năm dòng sản phẩm này cũng đã có những thây đổi.

Ban đầu là các ký hiệu mã màu H, nay đổi sang dòng EPL, rất nhiều mã màu đã thay đổi. Dòng bản nhỏ 11mm nay chuyển thành 10mm. Nghĩa là gỗ Egger của Đức có độ dày tối đa là 10mm, bạn không thể mua gỗ dày 12mm, 11mm từ thương hiệu Egger.

Các dòng sản phẩm trước đây mặt sau có in dòng chữ Made In Germany, hiện tại đổi thành Quality Made By Egger. Nghĩa là chất lượng theo tiêu chuẩn của Egger.

Ván sàn gỗ Đức loại nào tốt
Các mẫu sàn gỗ công nghiệp Đức nói chung có chất lượng tốt

Egger có dòng sản phẩm chịu nước Aqua+, đây là dòng sản phẩm bản to, V4 cạnh, giá khá đắt. Nói chung gỗ Egger có mức giá khá cao. Kênh phân phối hạn hẹp.

Sàn gỗ Đức Hornitex

Ra mắt thị trường từ năm 2017 với nhiều mẫu màu đẹp. Gỗ công nghiệp Hornitex có 3 dòng sản phẩm 8mm bản nhỏ, 10mm bản to, 12mm bản nhỏ. Sàn gỗ Hornitex của Đức được phân phối kênh rộng rãi. Các mã hàng khá đầy đủ.

Quay trở lại vấn đề sàn gỗ Đức loại nào tốt

Như những gì chúng tôi đã phân tích ở trên. Có thể dễ nhận thấy rằng sàn gỗ công nghiệp Đức đa phần có ưu điểm vân màu gỗ đẹp, sang trọng. Toát nên giá trị của một sản phẩm cao cấp, tạo được sự khác biệt. Tuy nhiên khả năng chịu nước thấp. Các dòng sản phẩm Đức trên thị trường cơ bản có chất lượng không có sự cách biệt nhiều.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ thương hiệu nào của Đức. Các sản phẩm đều khá tốt, vấn đề là màu sắc, hãy tham khảo vài hãng xem mẫu nào thích nhất.

Chúng tôi là những người có kinh nghiệm lâu năm. Xin chia sẻ với bạn nếu đã làm sàn gỗ Đức chính hãng thì nên chọn loại 12mm. Giá cao nhưng dùng thì thật sự rất ổn.

Nếu bạn có thắc mắc vậy sàn gỗ Đức có tốt không, câu trả lời đương nhiên rất tốt rồi. Quan trọng là phải chuẩn hàng Đức. Chứ cứ mua phải mấy hàng Trung Quốc gắn mác công nghệ Đức thì không ổn chút nào. Chú ý không có gỗ Đức mà giá rẻ.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn về sàn gỗ công nghiệp Đức loại nào tốt bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm mẫu màu sản phẩm phù hợp nhất với không gian nội thất nhà bạn.

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Đánh giá khả năng chống chịu nước của sàn gỗ Đức

Tin Liên Quan