Đánh giá khả năng chống chịu nước của ván lát sàn công nghiệp Đức

Nhắc đến khả năng chống chịu nước của sàn gỗ công nghiệp Đức đối với nhiều người vẫn là một câu hỏi lớn. Mặc dù trên thực tế ta đã thấy có rất nhiều thương hiệu ván sàn gỗ Đức quảng cáo có khả năng chống nước đến 72h. Vậy sự thật về khả năng chịu nước của ván lát sàn Đức như thế nào? Những lời quảng cáo đó có đúng không. Hãy cùng chúng tôi phân tích đánh giá khả năng chịu nước của gỗ công nghiệp Đức.

Mua ván sàn công nghiệp chịu nước tốt, màu sắc lại đẹp ai mà không muốn. Khi có quyết định mua ván sàn Đức nghĩa là bạn đang mua sản phẩm cao cấp. Một sản phẩm cao cấp sẽ giúp không gian nhà ở thêm sang trọng, từ đó giá trị của ngôi nhà tăng lên. Trải nghiệm, sống trong một căn hộ như vậy cũng rất thoải mái. Tuy nhiên sàn gỗ Đức nhập khẩu chính hãng khá đắt.

Thế nào là sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Chúng ta cần hiểu đúng bản chất của gỗ công nghiệp chịu nước. Thực tế có rất nhiều khách hàng hiểu sai về vấn đề này. Họ cho rằng chịu nước nghĩa là sử dụng thoải mái, gỗ tiếp xúc nhiều với nước mà không sao. Vì hiểu sai dẫn tới các sử dụng không đúng, gây ra những hư hỏng đáng tiếc.

Mặt khác khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp cũng rất đa dạng. Có những loại chịu nước cao, loại khá, loại trung bình, loại kém. Nhưng với người bán vì mục đích làm sao để bán được hàng nên quảng cáo nói quá sự thật. Có loại chịu ẩm, chống nước cấp độ nhẹ nhưng cứ mạnh miệng nói rất hoành tráng. Miễn sao bán được hàng.

Đánh giá khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp Đức
Sàn gỗ sản xuất tại Đức nhìn chung có khả năng chịu nước thấp

Về bản chất chúng ta nên hiểu ván lát sàn công nghiệp chống chịu nước nghĩa là chịu được ẩm tốt. Dùng thích hợp nơi khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Các sự cố nhỏ như nước rơi rớt, trẻ nhỏ tè dầm,… Được phát hiện sớm, lau sạch thì không có vấn đề gì. 99% các loại sàn gỗ chịu nước đều hư hại tùy mức độ khi ngập nước. Các mẫu tốt có thể hư hại nhẹ, các mẫu kém có thể phải bỏ đi.

Vậy nên chúng ta không nên quá kỳ vọng vào từ chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Thay vào đó nên sử dụng, bảo quản đúng cách để sản phẩm có tuổi thọ lâu dài nhất.

Đánh giá khả năng chịu nước của sàn gỗ Đức có tốt không

Nếu xem xét một cách chuẩn xác nhất thì nhìn chung gỗ lát sàn công nghiệp sản xuất tại Đức có khả năng chịu nước kém, chỉ một số ít các loại được nâng cấp ổn hơn. Một vài mẫu có khả năng chịu nước khá.

Xem thêm thông tin: Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Đức loại nào tốt

Lý do các hãng ván lát sàn Đức họ cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn gỗ sạch và an toàn. Ván gỗ được ép từ chủ yếu thành phần bột gỗ tự nhiên. Nếu sử dụng keo nhiều để tăng khả năng chống chịu nước thì gỗ sẽ có hàm lượng Formaldehyde cao hơn.

Đánh giá khả năng chịu nước của ván sàn gỗ Đức
Ván lát sàn công nghiệp Đức thiên về màu sắc sang trọng

Do đặc điểm vùng khí hậu tại Đức nói riêng và các quốc gia Châu Âu nói chung khô nên các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp họ sản xuất ít chú trọng đến tính năng chống chịu nước. Nhiều khách hàng đến nhà máy của họ đề cập đến sàn gỗ chịu nước mà họ còn thấy lạ. Họ cho rằng gỗ công nghiệp sao mà chịu được nước như mong muốn của mình. Thật ra là do cách hiểu về ý nghĩa của từ chịu nước khác nhau.

Trên thực tế các công trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp Đức mà chúng tôi đã từng thi công. Chủ nhà để nước mưa thấm qua cửa sổ rớt xuống nền nhà một số lượng nhỏ, khoanh vùng một chòm nước. Ngay hôm sau đã xuất hiện một hiện tượng nhẹ bề mặt hơi phồng lên. Ngay cả đối với các mẫu sàn gỗ Đức cao cấp quảng cáo chịu nước 72h. Vậy chúng ta đừng nên tin vào những lời quảng cáo trên Adword.

Loại sàn gỗ Đức nào có khả năng chống chịu nước ổn hơn

Nói vậy không có nghĩa là gỗ Đức hoàn toàn lép vế. Một số ít mẫu có khả năng chống chịu nước ổn hơn. Nhưng không thể so với ván sàn Malaysia hoặc mẫu Thái Lan ERADO được.

Đánh giá khả năng chống nước của sàn gỗ Đức
Màu sắc đẹp, sang trọng, cốt gỗ sạch là ưu điểm của sàn gỗ Đức

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Egger Aqua+, mẫu gỗ này có giá khá cao mặc dù độ dày chỉ là 8mm. Cho nên các bạn cũng cần cân nhắc. Bởi như chúng tôi đã phân tích ở bài viết trước, thường thì các mẫu sàn gỗ nhập khẩu từ Đức hay bị làm giá. Nghĩa là giá cao hơn so với giá trị thực của nó.

Để thêm an tâm bạn có thể test mẫu ngâm nước so sánh với các dòng sản phẩm ván lát sàn chịu nước khác để có quyết định chuẩn xác nhất.

Ngoài thương hiệu Egger ra bạn còn có thể lựa chọn, tham khảo mẫu Wineo của Đức. Là dòng sản phẩm của tập đoàn có tiền thân từ Witex và Windmöller. Sản phẩm có mặt trên 70 quốc giá trên thế giới. Với việc lựa chọn Wineo bạn chỉ có thể lựa chọn được những mẫu gỗ có độ dày 8mm. Loại 10mm thì bản to và rất dài hơn 1,8m. Dòng bản dài chỉ phù hợp cho diện tích rộng.

Mua gỗ công nghiệp lát sàn đôi khi còn cần cân đối đến khả năng tài chính. Nếu bạn cần mẫu sản phẩm trong tầm tiền trên 300k/m2, chất lượng tốt. Bạn có thể chọn mẫu sản phẩm ERADO của Thái. Một trong những dòng sản phẩm dày 12mm bản nhỏ, bề mặt AC5 bán chạy nhất hiện nay.

>>> Mời bạn xem ngay: Bảng báo giá sàn gỗ Đức

Tin Liên Quan