Nên chọn loại tấm lót sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất

Tấm lót sàn gỗ công nghiệp là một loại phụ kiện dùng cho sàn gỗ. Không thể thiếu trong quá trình thi công, lắp đặt sàn gỗ. Đối với người tiêu dùng việc chọn mua vật tư sàn gỗ đã khó khăn để đi đến quyết định. Tuy nhiên ai cũng muốn được an tâm nhất nên tìm hiểu kỹ cả về các loại phụ kiện đi kèm xem loại nào tốt nhất.

Trên thị trường vật liệu phụ kiện tấm lót sàn gỗ công nghiệp cũng khá đa dạng. Chất lượng của tấm lót sàn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ, trải nghiệm của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Một mẫu tấm lót sàn tốt sẽ bổ trợ hữu hiệu cho độ bền của gỗ lát sàn Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu có bao nhiêu loại tấm lót sàn trên thị trường. Ưu, nhược điểm của từng loại, cách sử dụng chúng ra sao.

Công dụng, chức năng của tấm lót sàn gỗ

Tấm trải nền được tạo ra để trải, phủ kín lên bề mặt cần lát sàn gỗ. Công dụng của nó là để ngăn ẩm từ nền nhà, tạo sự êm ái, bù lấp các khiếm khuyết nhỏ của nền nhà. Tùy vào từng loại tấm lót mà hiệu quả đem lại có sự khác nhau chút ít, giá cả từng loại lệch nhau không nhiều so với chi phí mua vật tư gỗ lát sàn.

Các loại tấm lót sàn trên thị trường hiện có gồm

Xốp lót 2mm nilon 1 mặt

Đây là mẫu tấm lót sàn dùng chủ yếu, 90% công trình sử dụng loại tấm lót này. Sản phẩm được tạo ra từ xốp nhựa PE. Trên thực tế còn có bán loại xốp trắng thường không có nilon. Loại này thường được một số đơn vị thi công sàn gỗ nhập về để giảm giá bán của họ. Khách hàng mua vật tư, dịch vụ lắp đặt của họ rẻ hơn được một chút nhưng họ lại dùng loại xốp lót giá rẻ không tốt.

Nên chọn loại tấm xốp lót sàn gỗ công nghiệp nào tốt
Xốp trắng 2mm nilon 1 mặt đạt tiêu chuẩn

Tấm xốp lót sàn gỗ công nghiệp không nylon khả năng ngăn ẩm rất kém, sóng lượn rất nhiều, sun sun nhìn rất lởm, thợ làm sàn gỗ khó thi công, cảm giác rất rẻ tiền. Nếu gặp trường hợp này, khách hàng nên yêu cầu đổi ngay sang loại xốp tiêu chuẩn tốt là xốp lót trắng 2mm, có nilon 1 mặt. Loại xốp lót này sóng lượn nhẹ, dẻo dai, chống thấm tốt. Đạt tiêu chuẩn để bảo vệ sàn gỗ.

Tấm lót sàn gỗ 2mm, 3mm tráng bạc một mặt

Ở cấp độ cao cấp hơn, đắt tiền hơn các bạn có thể lựa chọn mẫu tấm lót sàn gỗ công nghiệp là xốp bạc 2mm hoặc 3mm. Tuy nhiên theo khuyến nghị của chúng tôi là cũng không thực sự cần thiết cho lắm. Lót sàn gỗ 8mm không nên dùng xốp lót dày quá. Dùng loại 2mm là đủ đảm bảo, lý do dùng xốp dày đi lại sẽ không chắc chắn.

Xốp lót sàn gỗ công nghiệp tráng bạc
Xốp tráng bạc lót sàn gỗ cách ẩm, cách nhiệt tốt

Thực ra xốp lót bạc sẽ bị bong tróc hết sau một thời gian đi lại, nếu nền nhà là xi măng. Nền đá hoa, gạch men thì được. Cũng chỉ nên dùng xốp bạc cho tầng 1. Nếu có tính cẩn thận bạn có thể thể dùng xốp tráng bạc. Bởi dẫu sao nó cũng đem lại ưu điểm về khả năng ngăn ẩm mốc, cách nhiệt tuyệt vời hơn cho sàn gỗ công nghiệp. Lớp bạc này không phải là Ag( bạc nguyên chất). Nó thực chất là tráng thêm một lớp xi mạ nhôm có màu bạc nên gọi là xốp bạc.

Tấm lót sàn gỗ cao su non

Phân khúc cao cấp nhất, đem lại hiệu quả nhất là cao su non lót sàn. Vật liệu làm từ chế xuất của cao su. Dùng nhiều chuyên biệt cho sàn gỗ tự nhiên, có thể dùng cho cả sàn gỗ công nghiệp. So với các loại xốp từ nhựa PE, cao su có tính đàn hồi, dẻo dai, êm ái nên khi lắp đặt sẽ bù lấp các khiếm khuyết của nền nhà tốt hơn.

Tấm cao su non lót sàn gỗ công nghiệp
Cao su non lót sàn gỗ đem lại trải nghiệm chắc chắn, êm ái

Nếu khảo sát nhận định thấy nền nhà xi măng, thợ nền cán nền kém nhẵn phẳng mà không thể khắc phục được nữa. Hoặc nhà sửa chữa mới cậy gạch lên. Nhìn bộ cốt nền rất chán. Trường hợp này ta nên dùng cao su non 2mm hoặc tối ưu là 3mm để hạn chế một phần sự yếu kém của bề mặt cốt nền.

Ưu điểm của cao su non

Lót sàn nhà bằng tấm lót cao su non giúp tăng độ êm, đi lại chắc chắn hơn, hút bám gỗ tốt hơn so với xốp lót thông thường. Trong mọi trường hợp, nếu cẩn thận bạn có thể dùng tấm lót sàn gỗ là cao su non.

Các loại cao su non

Cao su non lót sàn gỗ có các loại cuộn 2mm, 3mm, 5mm dùng để lót sàn. Ngoài ra còn có các mẫu cao su non dạng tấm dùng cho các công trình nội thất. Công dụng cao su non cách âm, chống ồn, trải nền tạo độ êm. Giá cao su non cao hơn từ 15 đến 25k/m2 so với việc lót sàn gỗ bằng xốp. Hiệu quả đem lại cao hơn cũng xứng đáng để ta bỏ thêm một khoản nho nhỏ.

Nhược điểm của cao su non

Một nhược điểm nhỏ của cao su là khi mới trải ra sẽ có mùi. Nhưng một thời gian sẽ hết.

Lựa chọn tấm lót sàn gỗ công nghiệp nào là tốt nhất

Dựa vào những phân tích đánh giá ở trên, đương nhiên ta thấy được cao su non là loại vật liệu lót sàn có ưu điểm lớn nhất. Lót sàn đem lại sự chắc chắn êm ái nhất. Cao su non cũng nên làm cho các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, các công trình cần bù lấp những khiếm khuyết của cốt nền xi măng. Ở một khía cạnh khác, xốp lót tiêu chuẩn 2mm có nilon 1 mặt là đã đảm bảo đủ tiêu chuẩn cách ẩm, tạo mặt bằng tốt rồi.

Chú ý không có cách nào để dùng tấm lót sàn công nghiệp bù lấp, kê, đệm các điểm bị võng. Chỉ được trải một lớp lót sàn duy nhất. Gỗ mỏng 8mm không nên dùng xốp lót dày.

Tin Liên Quan