Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch men cũ

Lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch men cũ có được không? Cần chú ý đến những điều gì để sản phẩm sau khi thi công lắp đặt ổn định bền lâu.

Trong hầu hết những căn hộ xây mới, nhà ở mặt đất hiện nay đa phần đều được tính toán để lát sàn gỗ công nghiệp. Cho nên khi hoàn thiện phần nền nhà họ chỉ cần cán lại cốt nền phẳng, nhẵn là chuẩn. Tuy nhiên rất nhiều căn hộ trước đó như tập thể cũ. Nhà chung cư trước đây nhận nhưng chưa có điều kiện tài chính để lót sàn gỗ. Đến thời điểm hiện tại khi xu hướng thay đổi. Khách hàng cần thi công sàn gỗ công nghiệp để nền nhà sang trọng, đẹp hơn. Mùa đông lạnh cũng muốn nền nhà ấm áp hơn.

Có rất nhiều người vẫn còn phân vân rằng không biết có lát trực tiếp được sàn gỗ lên nền gạch men cũ hay là phải bóc đi.

Xin thưa rằng ván sàn công nghiệp có thể được thi công trên mọi bề mặt trong nhà. Miễn sao nơi đó bằng phẳng, cứng chắc, khô thoáng là OK. Như vậy nền gạch men cũ là điều kiện lý tưởng về độ nhẵn phẳng. Cho nên bạn không phải lo về suy nghĩ trước đó rằng phải bóc gạch cũ đi. Điều này rất bẩn, tốn công khi nhà đang ở.

Thi công lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch cũ
Thi công sàn gỗ trên nền gạch cũ là hoàn toàn dễ dàng

Khi lát sàn gỗ trên nền gạch men cũ cần chú ý những điều sau đây

Xem lại thời gian sử dụng của ngôi nhà

Xác định lại nền nhà mình đã làm lâu chưa? Kiểm tra một lượt xem có chỗ nào bị ộp, chỗ nào có nguy cơ chuẩn bị phồng hay không? Cách làm lấy một cây thước nhôm dài hoặc tương đương đặt lên mặt nền lùa một lượt kiểm tra chỗ nào phồng, chỗ nào lõm.

Đặc biệt tại những căn hộ, nhà ở sửa chữa. Thay đổi kết cấu, nhiều bức tường phá bỏ. Tại chỗ chân tường thợ nề làm rất qua loa. Vậy những điểm này chủ nhà cần kiểm tra lại cho kỹ. Lấy thước nhôm lùa qua lại tại điểm này. Nếu thấy chưa đảm bảo độ bằng phẳng theo toàn bộ nền nhà. Yêu cầu thợ nền đục bỏ, cán lại xi măng sao cho nhẵn phẳng nhất có thể.

Có những nhà cải tạo, phần ban công trước kia nay xây tường hoán cải thành phần diện tích sử dụng của phòng. Phần ban công trước kia thường đánh dốc để nước chảy về một góc. Cho nên chỗ ban công này cũng cần được kiểm tra lại đọ phẳng so với nền trong nhà. Đưa cây thước nhôm từ nền cũ trong nhà lùa ra phần ban công hoán cải thành diện tích sử dụng. Để đánh giá độ phẳng, nếu thấy chưa được yêu cầu thợ xây cán lại xi măng khu vực này.

Đối với nhà tập thể cũ

Đối với các nhà tập thể cũ. Nền gạch rất có nguy cơ bị phồng. Nên khuyến nghị chủ nhà cắt mạch gạch chống phồng gạch về sau. Để đảm bảo cho hạng mục sàn gỗ không bị phồng do tác động của gạch phồng.

Xem thêm bài viết: Kỹ thuật thi công, lắp đặt sàn gỗ chuẩn quốc tế

Nhà cũ có nền gạch đã bị phồng

Trường hợp nền gạch đã có vài chỗ bị phồng lên rồi thì giải pháp là dùng búa đập dập xuống, xúc sạch, lấy vữa cán lại phẳng chỗ đó. Nếu phồng ít ở mạch gạch thì có thể dùng máy cắt đá cắt một đường rộng để sập hai viên gạch đó xuống. Đông thời cắt mạch gạch toàn bộ phòng. Phòng trừ nền nhà lại tiếp tục bị phồng về sau.

Lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ
Lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch men cũ rất tốt

Cách lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp khi lắp đặt cho nền gạch cũ

Thông thường nền nhà đã có sẵn gạch cũ sẽ khá phẳng. Nên nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, lại đang muốn tiết kiệm chi phí. Thì cũng có thể lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp dày 8mm. Khi lựa chọn gỗ mỏng, không nên lót xốp sàn gỗ loại dày. Bởi làm như vậy đi lại sẽ lún không chắc chân. Tiêu chuẩn là loại xốp lót sàn dày 2mm có nilon 1 mặt là đủ. Tác dụng của xốp lót cơ bản là chống ẩm từ dưới( nếu có). Bù lấp một vài khiếm khuyết nhỏ của nền nhà.

Nền nhà không bằng phẳng, có chỗ bị vênh cốt thì không thể sử dụng nhiều lớp xốp lót bù lấp, kê đệm thêm được. Tất cả mặt nền nhà chỉ cần trải một lớp xốp lót duy nhất mới là chuẩn.

Đương nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu sàn gỗ dày 12mm để có một sự tối ưu nhất. Dẫu sao gỗ công nghiệp dày 12mm chắc chắn sẽ tạo sự thoải mái hơn cho mỗi bước chân của bạn. Đem lại cảm giác chắc chắn, an tâm cả về độ bền.

Giới thiệu một số mẫu sàn gỗ chất lượng tốt cho bạn tham khảo

Nếu chọn hàng 8mm, có 3 sự lựa chọn. Một là hàng Việt Nam cốt xanh, hai là hàng Thái Lan, ba là hàng Malaysia. Giá cả dao động từ dưới 200k cho hàng Việt Nam và từ 265k/m2 cho hàng Malaysia( chưa kể phụ kiện phào chân tường, nẹp kết thúc).

Nếu có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp 12mm. Bạn sẽ có các lựa chọn một là hàng của Việt Nam tầm giá từ 200 đến 260k/m2 . Hàng Thái Lan giá dao động từ 295k/m2 loại 12mm bản to cho đến 365k loại bản nhỏ chất lượng tốt nhất. Hàng Malaysia 12mm giá khá đắt nhưng chất lượng là số 1. Giá tiền sàn gỗ Malaysia rơi vào khoảng từ tiệm cận 400k cho đến gần 500k tuy chủng loại, thương hiệu.

Tầm giá tiền phổ thông nhất hiện nay là 350k/m2. Ở tấm số tiền này không phải là quá cao, cũng như nằm trong khả năng thanh toán của nhiều người. Tại đó mẫu sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng đó chính là mẫu sàn gỗ ERADO của Thái Lan. Với chất lượng tốt nhất trong phân khúc tầm giá này. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Góp phần tạo giá trị sử dụng cho ngôi nhà.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến việc lắp đặt sàn gỗ trên nền gạch cũ. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi San Go 9X. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tốt nhất.

Tin Liên Quan