5 Sai lầm tai hại khi chọn mua sàn gỗ

Chia sẻ những sai lầm khách hàng thường gặp trong quá trình chọn mua sàn gỗ.

Thị trường sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam hiện nay có nhiều thay đổi so với vài ba năm về trước. Có quá nhiều thương hiệu OEM. Dường như khi đi qua mỗi cửa hàng, khách hàng lại được người bán tư vấn cho một loại sản phẩm của họ. Qua 5 cửa hàng được tư vấn 5 loại khác nhau, thật không biết đâu mà lần. Từ đó làm cho khách hàng bối dối, không biết lựa chọn loại ván sàn gỗ nào phù hợp với mình. Dễ dẫn tới những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chọn mua sàn gỗ.

Rồi sau đó lại lân la lên internet để tìm hiểu thông tin. Nhưng trên mạng với một mớ thông tin được các trang web cóp nhặt, sao chép, không có sự đầu tư thông tin cho khách hàng một cách bài bản. Đọc mỗi trang viết một kiểu, lại làm cho khách hàng dối như tơ vò trong đầu.

Do vậy, thực tại khách hàng đang rất cần nhưng thông tin tư vấn được tác giả viết có chiều sâu. Bằng cái tâm trong nghề, tư vấn giải đáp chân thành giúp khách hàng thông suốt để đưa ra quyết định chọn mua ván lát sàn công nghiệp loại tốt nhất.

Hiểu được những băn khoăn lo lắng đó của khách hàng nên chúng tôi. Những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực ván sàn gỗ công nghiệp sẽ cùng khách hàng chỉ ra những sai lầm trong quá trình chọn mua sàn gỗ see.

Không tìm hiểu kỹ về tính năng, công dụng, sự phù hợp của sản phẩm với nhu cầu

Điều quan trọng nhất trước khi mua mẫu sàn gỗ là bạn cần xác định chính xác nhu cầu của mình cần gì?

Xác định nhu cầu chuẩn 

  • Cần loại giá rẻ để lắp cho khu vực dùng trong ngắn hạn
  • Cần loại cao cấp, chịu nước tốt nhất để: Lót sàn cho khu vực tầng 1, lót sàn cho căn hộ cao cấp, cần tính năng chống nước, chống ẩm mốc vì nhà có trẻ nhỏ hay đổ nước, tè rầm,…
5 sai lầm tai hại khi chọn mua sàn gỗ
Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ đó là không tìm hiểu kỹ về sản phẩm
  • Cần loại có bề mặt sang trọng, đẳng cấp hiện đại,…
  • Hoặc cần một loại đắt tiền hội tụ nhiều yếu tố kể trên

Ước lượng khoảng giá tương ứng tiêu chí đề ra

Tiếp sau đó cần xem xét tìm hiểu xem rằng với những mong muốn của mình ở trên. Tương xứng với mỗi tính năng thì loại sản phẩm sàn gỗ đó có mức giá dao động trong khoảng nào.

Koanh vùng tầm giá cho phép khả năng thanh toán

Tầm giá rẻ nhất

Có mức giá dao động từ 180k đến 200k/m2 gồm tất cả gỗ vật tư, nhân công, xốp lót, phụ kiện phào , nẹp

Tầm giá mức trung bình

khoảng từ 250k đến 280k toàn bộ full nhân công, phụ kiện, xốp lót, vật tư phụ.

Tầm giá cao cấp

Trên 300k trở lên cho tới các mẫu sản phẩm nhập khẩu Châu Âu trên 500k/m2 trọn bộ dịch vụ lắp đặt kèm theo.

Sau đó cần tìm hiểu về tính năng của từng loại sàn gỗ trong từng mức giá

Ví dụ: Tầm giá dưới 100k đó thì sản phẩm nó như thế nào, tầm trên 200k sản phẩm có tính năng gì, độ bền bao lâu, tầm giá trên 300k sản phẩm có ưu điểm gì nổi trội,…

Sau đó nên hỏi người bán xem rằng liệu sản phẩm mình trọn mua đã phù hợp với nhu cầu của mình hay chưa. Ví dụ như: Lót sàn gỗ cho tầng 1 được không, lót sàn cho khu vực bếp có ổn không,… Cần tìm hiểu thêm về sàn gỗ công nghiệp là gì? để có thông tin vững chắc.

Mua sàn gỗ nóng vội, không có sự chuẩn bị trước – sai lầm đáng tiếc nhất

Nóng vội trong mua hàng

Rất nhiều khách hàng để “nước đến chân mới nhảy”. Sát đến ngày lắp đặt sàn gỗ mới vội vã lên mạng gọi đại một đơn vị đến thi công. Hay ra nhanh cửa hàng gần nhà xem qua quýt rồi quyết định luôn. Thế là đôi khi tiền mất nhiều lại mua phải sản phẩm chất lượng không tương xứng.

Không đặt hàng

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đi chọn sớm nhưng lại không chốt, không đặt hàng. Đến ngày làm alo lại cho cửa hàng đó yêu cầu lắp thì mã sản phẩm đó lại hết hàng. Họ nghĩ rằng cửa hàng này hết thì ra cửa hàng khác sẽ có mà chưa hiểu rằng sản phẩm theo chu trình phân phối. Từ nhà sản xuất tới đơn vị nhập khẩu phân phối, tới đại lý – cửa hàng sàn gỗ. Tại các cửa hàng họ trưng bày hàng trăm mẫu, khi khách hàng chọn mẫu nào họ alo về tổng kho lấy hàng. Không ai trữ hàng cả.

5 sai lầm tai hại khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp
Sự nóng vội là điều sai lầm đáng tiếc trong quá trình chọn mua sàn gỗ

Vào dịp cuối năm khi nhu cầu tăng cao, các nhà nhập khẩu thì luôn muốn bán nhẵn kho –  thu hồi công nợ. Rất nhiều mã sản phẩm hết hàng phải đợi mùa kinh doanh sang năm mới có. Vậy là rất nhiều khách hãng lỡ mất sản phẩm mình ưng ý. Tìm mua, alo loạn các số, đến các cửa hàng tìm đều thông báo hết hàng.

Vậy theo chúng tôi khách hàng nên chốt, đặt hàng từ trước ít nhất 1 tháng hoặc nửa tháng. Để đảm bảo đến ngày thi công là có hàng để làm. Mặt khác tìm mua từ sớm giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn cho sự tìm hiểu, chọn mua kỹ lưỡng hơn. Khi ấy vừa chọn mua được một loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt lại có giá mua rẻ nữa.

Phó thác việc thi công sàn gỗ cho những đơn vị không chuyên

Điều này có nhiều bất lợi về khâu tư vấn, lắp đặt, bảo hành. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có nhiều kiến thức chuyên môn, họ sẽ tư vấn các giải pháp tốt nhất cho bạn. Họ biết từng khu vực, từng vị trí trong ngôi nhà nên chọn loại sàn gỗ nào.

Các đơn vị chuyên nghiệp họ chỉ quanh năm làm trong lĩnh vực thi công sàn gỗ do vậy họ có đội thợ tay nghề cao. Đảm bảo đến khâu thi công có tính thẩm mỹ, kỹ thuật chính xác giúp sản phẩm hoàn thiện bền đẹp.

Phó thác cho các đơn vị không chuyên họ không biết gì về sàn gỗ. Họ đi nhờ đơn vị khác làm họ hưởng chênh về giá vậy là chủ nhà lại thêm một khoản chi phí. Chưa kể nhiều trường hợp người bán hàng kiểu này kênh giá quá cao.

5 sai lầm tai hại khi chọn mua ván sàn gỗ công nghiệp
Phó thác cho đơn vị không chuyên là một sai lầm khi mua sàn gỗ hay mắc phải

Các trường hợp thực tế sai lầm của khách hàng

Người bán thạch cao, sơn, điện nước tiện thể nhận luôn làm các loại sàn gỗ

Nhiều đơn vị nội thất có chuyên môn thấp, nhận hàng mục sàn gỗ sau đó nâng giá cao quá mức có thể chấp nhận.

Các đơn vị không chuyên sẽ mang đến sản phẩm không đảm bảo. gGá trị có thể không tương xứng số tiền khách hàng bỏ ra. Bảo hành về sau không được, chất lượng lắp đặt gặp rủi ro,…

Vậy, theo chúng tôi nếu có thể khách hàng nên tìm đơn vị chuyên trong lĩnh vực sàn gỗ. Tìm hiểu về thâm niên kinh doanh của họ. Họ là công ty lâu năm thì chắc chắn phải có uy tín, nhiều kinh nghiệm. Việc thi công nhiều nên giá thành cũng sẽ hợp lý.

Không hỏi kỹ đến những điều kiện bảo hành khi mua sàn gỗ

Có thể nói rằng điều kiện bảo hành là vô cùng quan trọng đối với bất cứ sản phẩm nào khi mua chứ không riêng gì sàn gỗ. Đây là loại sản phẩm dùng lâu dài, có tác động trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà điều kiện bảo hành lại càng quan trọng.

Trên thực tế rất nhiều nhà sản xuất cứ in bừa thời hạn bảo hành vài chục năm lên sản phẩm. Ngay cả các loại sàn gỗ giá rẻ có độ bền vài năm cũng in bảo hành 25 năm cho oách. Nhưng thực tế khi sản phẩm hư hại thì chỉ có đơn vị thi công là người trực tiếp chịu trách nhiệm.

5 sai lầm tai hại khi chọn mua ván sàn gỗ cao cấp
Không hỏi kỹ các điều khoản bảo hành chi tiết là sai lầm đáng tiếc

Vậy nên khi chọn mua khách hàng nên hỏi kỹ người bán xem sản phẩm được bảo hành những lỗi gì? Bảo hành trong bao lâu? Bảo hành sửa chữa, thay mới, hay như thế nào,… Trong những trường hợp nào không được bảo hành. Để tránh cãi vã về sau ảnh hưởng uy tín cả bên bán và sự bực bội của bên mua.

Với một loại sàn gỗ giá rẻ, trung bình, cao cấp sẽ có điều kiện –  thời gian bảo hành rất khác nhau. Vậy nên khách hàng nên giữ thông tin người bán, phiếu mua hàng, phiếu bảo hành để làm căn cứ bảo hành về sau.

Hiểu sai về bản chất của sàn gỗ công nghiệp

Nghe theo những lời quảng cáo trên mạng sàn gỗ chịu nước, siêu chịu nước nhưng lại không tìm hiểu kỹ. Nên khách hàng lãi cứ nghĩ là có thể ngâm nước thoải mái, nước tràn thoải mái. Mà không biết rằng bản chất nó cũng chỉ là bột gỗ ép tạo nên lớp lõi chính mà thôi.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở đây cần được hiểu chuẩn là khả năng chống chịu ẩm tốt. Nước rơi rớt trên bề mặt trong thời gian ngắn. Chịu độ ẩm cao trong những điều kiện thời tiết thất thường ở Việt Nam. Độ giãn nở của gỗ thấp,…

Những sai lầm khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp
Một trong những sai lầm đáng tiếc là khách hàng hiểu sai về bản chất của sàn gỗ công nghiệp

Tính năng chống chịu mối mọt cũng bị hiểu sai. Có nhiều loại sàn gỗ cao cấp của Malaysia chính hãng có khả năng chống chịu mối mọt cao nhưng không phải tuyệt đối. Rất nhiều mẫu sàn gỗ giá rẻ hoặc bình dân thì không thể chống chịu được mối mọt.

Chưa hiểu về bản chất của sàn gỗ công nghiệp thường hấp thụ nước nở ra. Nên khi thi công cần để một khoảng hở cách tường từ 8 đến 12mm để chừa chỗ cho gỗ nở ra. Nhà rộng cần thiết làm nẹp ngăn phòng hoặc nên làm loại sàn gỗ cao cấp 12mm có hệ số giãn nở thấp.

Tìm đọc những thông tin sai lệch của một số admin không có kiến thức chuyên môn về sàn gỗ.

Các trường hợp thực tế hiểu sai từ khách hàng

  • Sàn gỗ chuyển đến công trình để 48 giờ mới được thi công. Đây là thông tin hết sức vớ vẩn. Sản phẩm khi sản xuất người ta đã làm đúng quy trình. Tấm gỗ ép, sau đó để nguội cả tuần để gỗ nở hết mức sau đó mới cắt hèm. Sau đó sản phẩm đóng gói để ở kho nhiều ngày.
  • Còn cả thông tin phải làm trong điều kiện thời tiết thế này thế kia,… Tất cả là những admin web không hiểu gì về gỗ. Đi copy thông tin cóp nhặt ở đâu đó. Vậy nên khách hàng khi tìm hiểu cần cẩn trọng. Thông tin trên mạng mang tính tham khảo, không phải lúc nào cũng tin được.

Chúng ta cần phải làm gì để tránh những sai làm đáng tiếc khi mua sàn gỗ

  •  Luôn luôn có cái nhìn đa chiều, chịu khó tìm hiểu thông tin từ các trang website có uy tín. Tìm hiểu thông tin từ người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực sàn gỗ.
  •  Ghi nhớ và tránh những sai lầm nêu trên
  •  Lựa chọn nhà cung cấp – nhà thầu thi công uy tín, có trách nhiệm

Công ty TNHH Trang Trí Nội Ngoại Thất Nguyễn ÁnhSàn Gỗ 9X: Nhà thầu, nhà cung cấp thi công các sản phẩm – dịch vụ sàn gỗ, trang trí nội ngoại thất lâu năm uy tín. Chúng tôi hiện đang phân phối nhiều dòng sản phẩm ván lát sàn chất lượng cao như sàn gỗ ERADO, Janmi, Robina, Inovar, Thaixin, Parado, Egger, Kronoswiss, Quickstep, Borneo, Urbans, Rainforest,… Cùng rất nhiều các sản phẩm ván sàn gỗ Việt Nam chất lượng cao.

Nếu bạn cần tư vấn các thông tin để có giải pháp tổng thể cho ván sàn của nhà mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 0906 959 686 để nhận tư vấn tốt nhất, kịp thời. Nếu bạn cần mua sàn gỗ hoặc thi công trọn gói chúng tôi đều có các dịch vụ này.

Tin Liên Quan