Các loại sàn gỗ công nghiệp

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất. Để có sự am hiểu sâu rộng, có những quyết định chính xác chọn mua loại sàn gỗ phù hợp với mình. Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi San Go 9X đi tìm hiểu cơ bản các loại sàn gỗ công nghiệp hiện đang có bán trên thị trường trang trí nội thất tại Việt Nam.

Các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu và sản xuất trong nước

Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu

Trên 70% lượng hàng được nhập khẩu từ nước ngoài. Cách đây vài năm con số này là trên 95%. Kể từ khi nền sản xuất trong nước phát triển. Thị trường hàng hóa nhập từ Trung Quốc đã chững lại mạnh. Kể từ con số chủ yếu nay thành hiếm hoi hàng Trung Quốc.

Hiện tại thì các dòng sản phẩm ván lát sàn công nghiệp được nhập khẩu chủ yếu từ đâu

Hàng nhập khẩu từ Malaysia

Các sản phẩm ván lót sàn trong bao năm qua vẫn quen thuộc với phân khúc cao cấp là hàng Malaysia. Đặc điểm nổi trội của dòng sản phẩm này chính là ở khả năng chống ẩm, chống nước đổ, chống mối mọt. Nói chúng nó có độ bền rất cao, đặc biệt khi bạn chọn mua loại sàn gỗ dày 12mm. Chú ý hàng Malaysia giờ giả nhái quá nhiều. Phải là hàng chuẩn thì mới có được những ưu điểm vượt trội như chúng tôi vừa liệt kê.

Các loại sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất
Các loại sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội thất

Vậy hàng nhập khẩu của Malaysia có những thương hiệu nào?

Các thương hiệu có thể kể ra như Robina, Janmi, Vario, Rainforest, Borneo, Masfloor, Rubyfloor, Inovar,… Cùng nhiều thương hiệu mới khác.

Hàng nhập khẩu từ Thái Lan

Nhắc đến sàn gỗ công nghiệp Thái Lan thì ta cần nhớ đến khoảng 2013 đến 2016. Thời kỳ bùng nổ hàng Thái. Các nhà nhập khẩu đua nhau đặt hàng gia công bên Thái. Đặt cho mình 1 cái tên riêng thế là nghiễm nhiên có một sản phẩm mới.

Do giá thành khá rẻ, chất lượng khá ổn nên sàn gỗ Thái Lan đã nhanh chóng bỏ xa các dòng hàng khác để vươn lên dẫn đầu thị trường về sản lượng tiêu thụ. Riêng dòng bản nhỏ 12mm do lỗi hèm khóa bị kêu đã nhanh chóng nhấn dòng hàng này tụt lại.

>>> Xem chi tiết đầy đủ nhất – tổng hợp chi tiết về sàn gỗ công nghiệp tại: https://sango9x.com/san-go-cong-nghiep/

Đến này rất nhiều thương hiệu Thái đã bỏ. Chỉ còn rất ít sản phẩm còn lại để mua.

Các thương hiệu của Thái đã có trên thị trường như: Thaixin, Thaigreen, Thaione, ThaiEver, Vanachai, Thaiway, Thailux,… Rất rất nhiều. Kể ra cũng không có gì khác biệt ngoài 2 dòng hàng chính của hai nhà máy Vanachai và Leowood.

Hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc

Hàng sàn gỗ có xuất xứ từ Hàn Quốc kể ra chỉ chủ yếu đến từ nhà máy Dongwha. Tại Việt Nam thương hiệu Dongwha được phân phối bởi 1 công ty chuyên về sàn gỗ và 1 công ty trong lĩnh vực nội thất khá nổi tiếng đó là An Cường.

Các loại ván sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội ngoại thất
Các loại ván sàn gỗ công nghiệp trong trang trí nội ngoại thất

Bạn có thể mua sàn gỗ Hàn Quốc Dongwha tại các cửa hàng đại lý, hoặc của An Cường. Nhưng mua của An Cường giá khá đắt bởi họ bán thương hiệu sẵn có của họ vào trong giá sản phẩm.,

Thương hiệu Hansol khá mờ nhạt trên thị trường Việt Nam. Loại sàn gỗ này có hàng không phải sản xuất tại Hàn Quốc. Kiểm tra tấm gỗ có Made In Korea không là điều cần làm.

Ưu điểm của sàn gỗ Hàn Quốc là màu sắc khá đẹp, cốt gỗ khô, sáng. Được cho là an toàn cao bởi sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Nhà máy lớn có uy tín tại Châu Á.

Giá cả cũng khá phải chăng, không quá đắt. Dòng sản phẩm dày 8mm giá khoảng 270k/m2. Dòng hàng 12mm khoảng trên 400k/m2.

Có một số thương hiệu OEM đặt hàng từ nhà máy Dongwha như Floorart, bản chất nó vẫn là một. Không có gì khác ngoài cái tên mới.

Hàng nhập khẩu Từ Châu Âu

Hàng của Đức

Sàn gỗ công nghiệp Đức chắc hẳn đã rất quen thuốc với người tiêu dùng. Nó là nơi được coi là cái nôi của nền sản xuất ván sàn gỗ. Đi đầu về công nghệ, các phát minh, các tiêu chuẩn mẫu cho dòng sản phẩm công nghiệp này.

Sàn gỗ của Đức có thể kể ra rất nhiều tên thương hiệu khác nhau như: Parado, Egger, Classen, Hornitex, Kronotex, Wineo, My Floor…

Hàng của Thụy Sĩ

Trên thị trường có 1 thương hiệu Kronoswiss thuộc tập đoàn Swiss Krono. Nơi đặt hơn 16 trụ sợ tại nhiều nước tại Châu Âu. Các bạn có thể thấy tại Việt Nam có vài thương hiệu cũng của tập đoàn này.

Kronoswiss Thụy Sĩ có 4 dòng sản phẩm: 8mm bản to, 8mm bản nhỏ, 12mm bản to, 12mm bản nhỏ. Giá cả dao động từ trên 300k/m2 đến trên 500k/m2.

Các loại sàn gỗ trong trang trí nội thất
Các loại sàn gỗ trong trang trí nội thất

Ưu điểm: Màu sắc đẹp, có thương hiệu

Nhược điểm: Chất lượng thiếu sự ổn định, có những lô hàng bị lỗi mặt gỗ hoặc có những lô chịu nước kém. Lỗi mặt mà khách hàng thương gọi là mốc mặt.

Hàng của Ba Lan

Hòa theo xu hướng sàn gỗ nhập khẩu cao cấp nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu. Doanh nghiệp trong nước cũng có nhập thêm 1 dòng hàng của Ba Lan thương hiệu Kronopol. Đây là một nhà máy thuộc tập đoàn Swiss Krono. Có nghĩa là nó cũng theo tiêu chuẩn chất lượng như hàng Kronowiss.

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp Kronopol năm 2019 đã có sự thay đổi mẫu mã, cốt gỗ. Khi họ chuyển sang dòng có khả năng chống ẩm, chịu nước cao. Màu sắc đương nhiên vẫn có ưu thế của hàng Châu Âu.

Dòng sản phẩm này hiện có loại dày 12mm bản nhỏ với 7 màu, giá thi công hoàn thiện khoảng trên dưới 600k/m2. Một mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Riêng dòng hàng 8mm giá cũng tiệm cận gần 400k/m2.

Ngoài ra sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Châu Âu còn có một số quốc giá khác nữa như:

Sàn gỗ Faus của Tây Ban Nha, đặc điểm cốt xanh. Có dòng vân xương cá cực chất.

Sàn gỗ AlsaFloor của Pháp, có những đặc trưng riêng ở bề mặt AC6 và màu sắc có sự khác biệt –  tạo thêm lựa chọn cho khách hàng.

Các loại sàn gỗ công nghiệp sản xuất trong nước

Bắt theo xu thế, việc nội địa hóa là điều tất yếu khi các điều kiện kinh tế, kinh nghiệm, cạnh tranh hội tụ đầy đủ. Khi các mặt hàng sàn gỗ nhập khẩu từ Trung Quốc giá thì tăng, cạnh tranh gay gắt. Người tiêu dùng thì không mấy mặn mà. Nên các doanh nghiệp lớn chuyên nhập khẩu trước đây là chuyển sang thành nhà sản xuất.

Trong vài năm trở lại đây sự hình thành các nhà máy sản xuất ván sàn công nghiệp tại Việt Nam gia tăng đáng kể. Từ chỗ chỉ có 2 nhà máy từ nhiều năm trước. Đến nay có khoảng 6 nhà máy sản xuất ván lót sàn công nghiệp trong nước. Tạo ra sự phong phú về dòng sản phẩm. Mẫu mã, thương hiệu ngập tràn thị trường.

Cốt gỗ, vật liệu đa phần vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Một phần cốt gỗ lấy từ nguồn cung trong nước tại quảng trị.

Các loại sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam có ưu điểm gì?

Giá thành hợp lý khi không mất các chi phí nhiều như hàng nhập. Tự chủ sản xuất nên bớt được một khâu trong thương mại.

Chất lượng phong phú, có nhiều sự lựa chọn.

Thời gian đặt hàng, sản xuất, vận chuyển, lưu kho nhanh – tiện lợi hơn.

Nhược điểm của hàng trong nước

Còn thiếu nhiều quy chuẩn về sản xuất. Chất lượng thiếu sự kiểm soát. Rẻ, đắt, tốt, xấu lẫn lộn. Những người thiếu kinh nghiệm dễ chọn phải sản phẩm giá cao chất lượng không tương xứng.

Màu sắc chưa thể cạnh tranh được với hàng Châu Âu, một số loại hàng nhập khác.

Các loại sàn gỗ sản xuất trong nước có những thương hiệu nào?

Nếu ai đó có thể kể hết được tên các thương hiệu sản xuất trong nước thì chắc không có. Khi có quá nhiều thương hiệu OEM đã được đặt gia công.

Chúng tôi tạm kể tên một vài thương hiệu: Morser, Wilson, Liberty, Pago, Newsky, Jawa, TIMB, Lego, Redsun, Savi, Kansas

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu và sản xuất trong nước

Khi phân loại sàn gỗ để dễ lựa chọn ta sẽ phân loại chúng thành nhóm hàng. Để từ đó có sự cân nhắc giá, nhu cầu phù hợp.

Các loại sàn gỗ cao cấp được sản xuất trên quy trình công nghệ cao. Máy móc hiện đại, nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng tốt. Mục đích để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng cho những khách hàng có điều kiện tài chính tốt.

Các yêu cầu cần có của một sản phẩm ván lát sàn cao cấp 

Cốt gỗ đánh chắc, cứng, nặng, không cong vênh, chống nước – chống mối một tốt. Bề mặt có khả năng chống phải màu, chống trầy xước cao. Các chỉ số về mức độ an toàn phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế E1.

Các thương hiệu sàn gỗ cao cấp nhập khẩu như: Robina, Janmi, Erado, Rainforest, Kronoswiss, Quickstep, Kronopol, Faus, Kaindl, Hornitex, Balterio, Classen, Inovar, Fortune, Dongwha, My Floor, BestFloor, Urban, Borneo.

Các thương hiệu sàn gỗ cao cấp sản xuất trong nước

Morser, Jawa Titanium, Newsky dòng U và dòng S

Vì sao nên sử dụng các sản phẩm ván lót sàn công nghiệp cao cấp

Thứ nhất: Sản phẩm đạt các tiêu chí cả về độ bền lẫn màu sắc

Thứ hai: Sử dụng an toàn, thân thiện với môi trường

Thứ ba: Mua sự an tâm, sử dụng lâu dài. Chế độ bảo hành tốt – dài hạn hơn.

Thứ tư: Nâng cao giá trị sử dụng cho ngôi nhà.

Giá của sàn gỗ cao cấp khoảng bao nhiêu tiền 1 m2

Đối với loại 8mm dùng ổn, màu sắc đẹp giá thi công trọn gói dao động trên dưới 300k/m2

Đối với loại 12mm cao cấp giá cả dao động từ trên dưới 400k/m2 hoặc trên dưới 500k/m2.

Các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ trên thị trường có những loại nào

Song hành cùng các sản phẩm ván lát sàn cao cấp không thể thiếu được các sản phẩm giá rẻ. Mỗi người một nhu cầu khác nhau. Một sản phẩm được tạo ra để thỏa mãn cho các nhu cầu khác nhau. Chính vì vậy các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ luôn có nhu cầu lớn.

Các sản phẩm ván lót sàn giá rẻ được tối ưu chi phí sản xuất từ nguyên liệu. Dây chuyền công nghệ, bao bì,… Mục đích để hạ giá thành sản phẩm. Vì vậy, chất lượng sản phẩm cũng bị giới hạn. Những khách hàng có nhu cầu các sản phẩm gỗ giá rẻ cũng đã xác định được cho mình nhu cầu sử dụng ngắn hạn.

Các sản phẩm ván sàn gỗ giá rẻ dùng cho các công trình thương mại kinh doanh như lót sàn nhà hàng, quán café, văn phòng công ty, showroom thương mại,…

Một vài thương hiệu ván sàn giá rẻ sản xuất trong nước

Loại 8mm: Redsun, Wilson, Galamax, Newsky, Pago

Loại 12mm: Wilson, Galamax, Pago, Newsky, Kronomax, Lirberty, TIMB,…

Các loại gỗ công nghiệp ốp tường, ốp trần, ốp bậc cầu thang

Các nhà sản xuất hiện nay đã sản xuất ra các tấm ốp MDF, HDF khổ lớn để ta có thể dùng để ốp mặt bậc cầu thang. Ốp trần, ốp tường.

Hoặc có thể lựa chọn ngay các mẫu tấm ván sàn gỗ công nghiệp để ốp tường, ốp cầu thang, ốp trần vẫn được.

Đối với ốp tường, ốp trần cần băn khung xương để đảm bảo độ bền, cách ẩm,…

Báo giá các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường

Sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia

Janmi: 285 đến 465k/m2

Robina: 285 đến 465k/m2

Inovar: 280 đến 495k/m2

Rainforest: 285 đến 465k/m2

Masfloor: 265 đến 455k/m2

>> Bạn có thể xem toàn bộ mẫu của sàn Malaysia tại: https://sango9x.com/san-go-malaysia/

Sàn gỗ nhập khẩu từ Thái Lan

Giá loại 8mm khoảng 210 đến 220k/m2

Giá loại 12mm bản to khoảng 295k/m2

Giá loại 12mm bản nhỏ khoảng 330k/m2

>> Mời bạn xem toàn bộ thông tin, mẫu sản phẩm gỗ ván sàn của Thái Lan: https://sango9x.com/san-go-thai-lan/

Sàn gỗ nhập khẩu từ Châu Âu

Sàn gỗ Đức

Parado: Từ 650k đến 990k/m2

Wineo: từ 315 đến 545k/m2

Egger: từ 350 đến 550k/m2

My Floor: 375 đến 550k/m2

Kronotex: 295k/m2 đến 465k/m2

>>> Click xem thông tin về sàn gỗ Đức: https://sango9x.com/san-go-duc/

Sàn gỗ Áo

Kaindl Giá dao động từ 315 đến 485k/m2

Sàn gỗ Pháp

Hàng của Pháp: Alsafloor loại 12mm giá khoảng 475k/m2

Sàn gỗ Tây Ban Nha

Hàng của Tây Ban Nha: Faus xương cá giá khoảng 695k/m2

Sàn gỗ Thụy Sĩ

Hàng của Thụy Sĩ: Kronoswiss 8mm giá khoảng 340 đến 385k/m2. Dòng 12mm giá khoảng 585k/m2

Báo giá một số loại sàn gỗ Việt Nam

Morser: Giá dao động từ 305 đến 345k/m2

Wilson: Từ 155k đến 220k/m2

Lirberty: 12mm giá 205k/m2

Pago: Giá từ 165 đến 220k/m2

Newsky: 8mm giá 165k/m2, 12mm giá từ 220 đến 295k/m2

Mọi nhu cầu tư vấn – mua hàng quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 0906 959 686

Tin Liên Quan