5 Điều cần lưu ý khí lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1

Lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1 có được không? Cần lưu ý những gì, lựa chọn loại sàn gỗ nào phù hợp cho tầng 1 nhất?… Có rất nhiều câu hỏi mà người tiêu dùng đặt ra khi có ý định lắp đặt sàn gỗ cho tầng một. Để giải đáp những thắc mắc đó, giúp khách hàng hoàn thiện căn hộ theo đúng ý muốn của mình. Chúng tôi những chuyên gia trong lĩnh vực lát sàn gỗ sẽ tư vấn toàn diện trong bài viết này. Với 5 điều cần lưu ý khi lát sàn gỗ cho tầng 1 chắc chắn sẽ giúp bạn biết rõ cần phải làm gì.

Đặc điểm của nền nhà tầng 1

Đối với nhà phố đa phần diện tích tầng 1 sẽ dùng để làm gara để xe. Một phần lát gạch men làm phòng khách. Nhưng vẫn có không ít công trình do có những đặc thù riêng mà gia chủ muốn lát sàn gỗ công nghiệp cho khu vực tầng 1.

Nền nhà tầng 1 tiếp xúc với mặt đất. Do đó lạnh hơn, dễ bị ẩm. Mặt khác tầng 1 là nơi có mật độ đi lại rất cao. Rất dễ bị bụi bặm từ ngoài đường đưa vào nhà nhiều. Những tác động của môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, tác động chủ quan từ người sử dụng sẽ là những thách thức với độ bền của sàn gỗ công nghiệp.

Tầng 1 của nhà phố trong đô thị thường tận dụng toàn bộ không gian để làm kinh doanh, cửa hàng buôn bán,… Do đó có rất nhiều nhu cầu về việc lắp gỗ lát nền cho khu vực này.

5 điều cần chú ý khi lát sàn gỗ cho tầng 1
Lát sàn gỗ cho tầng 1 cần loại chất lượng tốt

Tôi có thể lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1 không?

Đi thẳng vào câu hỏi chúng tôi cho rằng việc làm này là hoàn toàn có thể thực hiện. Chỉ cần bạn lưu ý đến những vấn đề sau

Về chủng loại sản phẩm sử dụng cho khu vực này cần dùng loại sàn gỗ chịu nước tốt, chống ẩm mốc, chống mối mọt, nên dùng loại 12mm.

Loại xốp lót mà bạn nên dùng là cao su non 2mm hoặc 3mm, xốp bạc cũng được nhưng nền gạch men sẽ không làm bong lớp bạc.

Có thể bạn đang quan tâm: Báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ tại Hà Nội

Nền nhà nên được xử lý chống ẩm tốt ngay từ khâu xây dựng. Cách để chống thấm ngược từ dưới đất lên đó là đổ một lớp xỉ than trộn lẫn cát, đổ một lớp bê tông 10 cm, xử lý thêm chất chống ẩm. Cách này vừa chống được cả mối mọt.

Nếu nhà phố, không có sân để xe, trong nhà nên thiết kế giật cấp, tạo một khu để xe riêng. Gỗ sẽ được lát từ phía trong, trong phòng ngủ,… Tách biệt hẳn với những nơi bụi bẩn, va chạm. Nếu bạn làm cửa hàng kinh doanh có thể nên làm sàn gỗ cho tầng 1.

Bạn không nên lát sàn gỗ cho tầng 1 nếu đó là nhà cấp 4. Bạn nhận thấy nó rất ẩm thấp. Chỉ nên làm gỗ cho khu vực này khi thật sự cần thiết. Còn không nền gạch men vẫn là giải pháp phổ thông nhất. Bạn nên làm vào khâu cuối cùng của quá trình hoàn thiện nhà cửa để tránh những hư hỏng có thể xảy ra. Tránh các vết trầy xước, sơn dính bẩn lên bề mặt gỗ.

Bạn cũng cần chú ý về kỹ thuật lắp đặt. Cần cách mép gỗ với tường 10mm để gỗ có khoảng bù giãn nở. Nếu diện tích rộng bạn cần ngăn phòng giữa phòng ngủ và phòng khách.

5 điều cần chú ý khi lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1
Lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng 1

Hướng dẫn lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho tầng 1

Nếu làm kinh doanh buôn bán, chắc chắn là chẳng thể đầu tư được loại tốt. Đáp ứng các yêu cầu chống ẩm, chống nước, chống mối mọt các kiểu như tư vấn ở trên được. Mục đích cần loại càng rẻ càng tốt. Loại sàn gỗ này có tuổi thọ không cao đặc biệt khi lại lát ở nơi có mật độ sử dụng cao như thế này. Chỉ xác định vài năm là xuống cấp. Bạn có thể chọn mẫu sàn gỗ giá rẻ 8mm của Việt Nam. Hiện nay giá trọn gói thi công tất cả xốp, phào, nẹp, gỗ, nhân công cộng dồn khoảng 180k/m2.

Với các diện tích lắp đặt rộng hơn, khuyến nghị nên đầu tư thêm chút sang loại 12mm. Giá cả trọn gói tất cả vào khoảng 220k/m2.

Nếu bạn làm sàn gỗ cho tầng 1 để ở, xác định mục đích dùng đẹp, tốt, bền,… Hãy làm các loại sàn gỗ chịu nước tốt, chịu ẩm mốc, chống mối mọt tốt như các mẫu sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, Malaysia, một số mẫu cốt xanh của Việt Nam. Ở đây các thương hiệu tốt có thể tham khảo như Erado của Thái, Janmi, Robina, Fortune, Inovar của Malaysia. Một số mẫu cốt xanh như Jawa, Casa,…

Loại bề mặt sàn gỗ nên chọn là loại bề mặt sần, cấp độ chống trầy xước cao AC4, AC5. Bạn nên chọn gỗ sáng màu cho diện tích nhỏ, thiếu ánh sáng, chọn màu trung tính cho diện tích rộng. Không chọn màu quá sáng cũng không chọn màu quá tối. Gỗ bản nhỏ 12mm V4 cạnh nên dùng.

Còn bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên cho tầng 1 bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0936 03 2269 để được tư vấn. Rất cảm ơn sự quan tâm của khách hàng. Xem thêm bảng giá sàn gỗ Tại Đây.

Tin Liên Quan