Sàn gỗ công nghiệp độ dày 8mm và 12mm nên chọn loại nào

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay được cung ứng với chủ yếu 2 loại độ dày 8mm và 12mm. Sở dĩ các nhà sản xuất họ tạo ra như vậy dựa trên nghiên cứu thị trường. Họ phải tạo ra những lựa chọn khác nhau, các mức giá khác nhau. Để có nhiều khách hàng có thể tiếp cận được sản phẩm của họ. Tăng độ phủ cho thương hiệu, gia tăng doanh số.

Độ dày của các loại sàn gỗ công nghiệp có 2 loại cơ bản 8mm và 12mm như vậy ai cũng biết. Nhưng vấn đề ở đây là chọn lựa mẫu nào để tối ưu với hoàn cảnh sử dụng của mỗi người. Nhằm đem lại giải pháp tài chính tối ưu.

Nếu như tại cùng một thương hiệu nào đó đang bán trên thị trường mà bạn gặp phải. Bạn sẽ thấy giá cả của ván sàn gỗ cao cấp độ dày 12mm có mức giá bán cao hơn khác nhiều so với loại 8mm. Ít nhất cao hơn 50%. Ví dụ với ván lát sàn Malaysia 8mm giá khoảng 295.000đ/m2 thì loại 12mm giá có thể lên tới 475.000đ/m2.

Đó là về giá. Còn chất lượng thì đương nhiên sẽ có sự khác biệt khá rõ rệt mà chúng ta sẽ phân tích ưu và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm

Ưu điểm

Giá thành rẻ hơn, tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu thấp của khách hàng. Họ cần tiết kiệm chi phí.

Khối lượng nhẹ, thiết kế phần nhiều là loại bản to( rộng của thanh gỗ trên 19cm). Thi công lắp đặt nhanh hơn, dễ hơn, khối lượng tổng của sàn sẽ nhẹ hơn.

Ván sàn gỗ công nghiệp 12mm và 8mm chọn loại nào tốt
Những mẫu sàn gỗ công nghiệp 8mm giúp tối giản chi phí

Nhược điểm

Chịu lực kém hơn so với loại 12mm, đi lại cảm giác không chắc chắn( nếu nền nhà không đảm bảo thật nhẵn phẳng).

Dễ bị cong vênh, hệ số giãn nở nhiều hơn, dễ bị phồng sàn. Theo thống có tới 80% các công trình sửa chữa sàn nhà bị phồng thuộc các sản phẩm độ dày 8mm, ngay cả đối với các sản phẩm cao cấp. Lắp đặt cho các diện tích lớn mà sử dụng sàn gỗ dày 8mm rất dễ bị phồng sàn. Ngay kể cả trường hợp thợ thi công đã để đủ khoảng hở giữa gỗ và tường.

Sản phẩm 8mm nhà sản xuất hướng đến khách hàng ít tiền cho nên chất lượng họ cũng rút xuống. Chịu nước khá kém ở phân khúc các loại ván sàn gỗ giá rẻ.

Quy khách lưu ý: Khả năng chống chịu mối mọt của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào chất gỗ chứ không phụ thuộc độ dày, mỏng của sản phẩm.

Ví dụ: Bạn chọn gỗ Trung Quốc, hàng Việt Nam giá rẻ 12mm vẫn có thể có nguy cơ bị mối mọt, các mẫu sàn gỗ 8mm của Malaysia lại không bị mối mọt.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 12mm

Ưu điểm

Khả năng chịu lực cao hơn, khi bước đi trên nền gỗ dày 12mm cho cảm giác chắc chắn. Hạn chế được một phần vấn đề ọp khi cốt nền có hơi kém bằng phẳng.

Hệ số giãn nở của gỗ thấp hơn. Lắp đặt ván lát sàn công nghiệp 12mm ít khi phải bảo hành sửa chữa các vấn đề sàn gỗ bị phồng.

Độ bền, tuổi thọ sản phẩm cao hơn

Ván sàn gỗ công nghiệp 12mm và 8mm chọn loại nào tốt nhất
Những mẫu sàn gỗ công nghiệp 12mm đem đến trải nghiệm tốt nhất

Nhược điểm

Giá thành cao hơn

Khối lượng nặng hơn, thi công lâu hơn, một số mẫu 12mm của Malaysia như Janmi hay Robina có loại hèm khóa lắp ghép hơi nặng tay nên thợ làm sẽ lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo chuyên sâu về ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp để có sự so sánh với các vật liệu lót nền khác

Trong những trường hợp như thế nào chúng ta chọn sàn gỗ công nghiệp độ dày 8mm

– Khi diện tích lắp đặt có diện tích nhỏ và vừa. Ví dụ: chung cư nhỏ 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, tổng diện tích lắp đặt khoảng trên dưới 50 m2. Nền đã có gạch men nên có độ phẳng khá cao.

– Nhu cầu cơ bản, không có yêu cầu quá cao, đang muốn một sản phẩm có giá tiền vừa phải để tiết kiệm tài chính.

Có 3 loại cơ bản của sàn gỗ 8mm

Loại 1

Giá siêu rẻ, là những mẫu ván lát sàn của Trung Quốc( hiện nay hàng Trung Quốc đã loại bỏ rất nhiều, nên chủ yếu phân khúc này có nhiều sản phẩm Việt Nam).

Bạn sẽ dùng ván sàn gỗ công nghiệp giá siêu rẻ 8mm khi nhu cầu của mình chỉ đơn giản là để có một nền nhà lát gỗ. Nhìn vẫn rất đẹp. Chỉ có điều độ bền, tuổi thọ sản phẩm không cao. Cần xác định trước thời gian sử dụng ngắn, vài năm là thay mới.

Các trường hợp cụ thể có thể mua gỗ giá rẻ 8mm: Lót sàn cho shop bán hàng, làm thương mại đương nhiên cần tính toán chi phí nên có sẽ là hợp lý với lựa chọn này.

Có một căn hộ cần lót sàn gỗ cho đẹp để cho thuê, để bán,… Lót nền gỗ cho quán café, văn phòng công sở mà chủ doanh nghiệp chỉ xác định dùng trong ngắn hạn.

Tóm lại gỗ giá siêu rẻ 8mm, giá tất cả gỗ vật tư, xốp lót, nhân công, phụ kiện gộp tất cả lại khoảng 185.000đ/m2 Sẽ được khuyến nghị khi khách hàng cần mua loại rẻ nhất.

Loại 2

Dùng khá ổn, là các mẫu sàn gỗ công nghiệp 8mm của Thái Lan. Giá cả các sản phẩm này trên 200.000đ/m2. Nếu gói gọn tất cả các chi phí từ A đến Z khoảng 250.000đ/m2( diện tích từ 30m2, nội thành Hà Nội).

Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm chọn loại nào
Mẫu sàn gỗ 12mm cho trải nghiệm và độ bền cao hơn mẫu 8mm

Bài viết hữu ích khác mà bạn có thể nên xem: Chi phí lót sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu tiền 1 m2

Loại 3

Các sản phẩm gỗ lát sàn 8mm cao cấp. Đó là gỗ 8mm nhập khẩu Malaysia nổi trội với khả năng chống chịu nước, chống mối mọt tốt. Các thương hiệu có thể tham khảo: Inovar, Robina, Janmi, Masfloor, Ruby, Fortune… Các thương hiệu này đều có dòng sản phẩm độ dày 8mm.

Thêm nữa sẽ là các sản phẩm 8mm của Châu Âu. Ưu điểm chỉ là vân gỗ đẹp, cốt ít keo và phụ gia. Hàng Châu Âu vẫn đem lại cho ta điều gì đó khác biệt riêng theo nét hiện đại. Nhược điểm của sản phẩm này là độ bền chưa thực sự cao như gỗ 8mm của Malaysia. Chỉ trừ một số ít có khả năng chịu nước gọi là tương đối.

Theo lời khuyên của chúng tôi. Nếu đã xác định dùng ván sàn gỗ công nghiệp Châu Âu thì nên dùng loại 12mm.

Tóm lại với các mẫu sàn gỗ cao cấp 8mm xác định dùng khi bạn xác định ngân sách tài chính mức khá. Tầm tiền hơn 200.000đ/m2 chọn gỗ 8mm của Thái Lan. Tầm gần 300.000đ/m2 chọn của Malaysia. Một số mẫu 8mm của Châu Âu giá trên 300.000đ/m2.

Trong những trường hợp nào chúng ta lựa chọn sàn gỗ dày 12mm

Nếu được có lời khuyên, hoặc bản thân chúng tôi được lựa chọn. Chắc chắn sẽ dùng sàn gỗ dày 12mm. Bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào dùng gỗ 12mm vẫn sướng hơn.

Mời bạn xem bảng báo giá sàn gỗ các loại mới nhất 2019

Tuy nhiên trong một số trường hợp bắt buộc nên dùng gỗ 12mm. Khi diện tích lắp đặt rộng, lắp đặt cho sàn tầng 1, sảnh hội trường.

Như ở trên chúng ta đã thấy những ưu điểm mà ván lát sàn công nghiệp 12mm đem lại. Nếu bạn có ngân sách tài chính tốt hãy cứ nền mua loại 12mm là ổn nhất.

Tại tất cả các phân khúc giá rẻ, bình dân, cao cấp đều có loại 12mm. Giá chênh khoảng 50% so với loại 8mm.

Giá sàn gỗ 12mm của Việt Nam trọn gói khoảng từ 230.000đ đến 285.000đ/m2. Một số mẫu cao cấp cốt xanh giá khoảng từ 310 đến 350.000đ/m2.

Giá sàn gỗ công nghiệp 12mm của Thái Lan loại bản to giá dao động từ 315 đến 325.000đ/m2( trọn gói tất cả công, xốp, phụ kiện,…). Loại bản nhỏ giá khoảng 395.000đ/m2.

Giá sàn gỗ công nghiệp 12mm của Malaysia loại bản to giá cả dao động từ 295 đến 425.000đ/m2( trọn gói).

Giá cả của gỗ lát sàn nhập khẩu Châu Âu 12mm từ 470.000đ/m2 đến hơn 1 triệu đồng,…

Tóm lại: Gỗ lát sàn công nghiệp 12mm luôn được khuyên dùng hơn so với loại 8mm. Trừ khi cần tiết kiệm tài chính thì mới chuyển sang loại 8mm.

Tin Liên Quan