Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ván lát sàn công nghiệp chịu nước tốt

Hiện nay xu hướng của người tiêu dùng khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp là tìm mua cho được những loại sản phẩm sàn gỗ có tính năng chịu nước tốt. Bởi một điều nhược điểm cố hữu của ván sàn công nghiệp là khả năng chịu nước bị hạn chế. Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, các nhà sản xuất ngày càng khắc phục tốt được yếu điểm này. Trên thị trường ván sàn công nghiệp hiện nay đang có quá nhiều thương hiệu sàn gỗ khác nhau. Đến với mỗi cửa hàng khác nhau các bạn lại được tư vấn một thương hiệu khác. Điều đó làm cho chúng ta rất rối trong việc lựa chọn, nên chăng chúng ta cần có kiến thức về sàn gỗ công nghiệp chịu nước để có thể tự mình lựa chọn.

Bản chất của sàn gỗ công nghiệp chịu nước là như thế nào?

Để có mua được loại ván lát sàn chịu nước chất lượng tốt chúng ta cần hiểu đúng bản chất của gỗ công nghiệp chịu nước là như thế nào?

Bản chất cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp nói chung

Bản chất của dòng sản phẩm này cũng như những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thông thường khác, nó cũng bao gồm 4 lớp cơ bản là lớp bề mặt, lớp giấy vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF và lớp cân bằng dưới cùng. Điểm khác duy nhất chính là lớp lõi gỗ công nghiệp HDF kia. Sự khác nhau giữa loại thường và loại chịu nước tốt chính là lực ép của máy. Sàn gỗ chịu nước sẽ có một tỷ trọng nén cao hơn giúp tấm gỗ đặc, chắc hơn. Ngoài ra còn có thể thêm phụ gia keo nhiều hơn, chất gỗ nguyên liệu tốt.

Khả năng chống chịu nước là giới hạn

Hiểu đúng bản chất của ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước là chịu ẩm tốt, chịu nước rơi rớt trên bề mặt. Bất kể loại ván gỗ công nghiệp chịu nước nào cũng không thể vô hại khi bị nước tràn kín nền nhà trong nhiều giờ đồng hồ. Dù sao nó bản chất cũng chỉ là bột gỗ ép bằng keo, không thể nào không sao như gạch men được. Rất nhiều người tiêu dùng vẫn hiểu sai ý nghĩa của từ chịu nước của sàn gỗ công nghiệp hoặc do người bán quảng cáo hơi quá.

Như vậy chuẩn nhất chúng ta nên hiểu sàn gỗ công nghiệp chịu nước là các dòng sả phẩm cao cấp, đắt tiền, có chất lượng tốt. Sử dụng bền bỉ lâu dài trên chục năm. Trong quá trình sử dụng có các sự cố nhỏ như đổ nước trên mặt một lượng nhỏ, nước rơi rớt trên bề mặt, môi trường khí hậu ẩm mà gỗ vẫn chịu đựng tốt và bền bỉ thì đó chính là loại sàn công nghiệp chịu nước tốt.

Chia sẻ cách để lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt luôn là tiêu chí số 1 mà người mua cần

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hiện nay có những loại nào, nguồn gốc xuất xứ ra sao

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Nơi đây họ chuyên sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp, không có ván sàn Malaysia giá rẻ. Nguyên nhân do họ có nguồn nguyên liệu gỗ dồi dào, các cây gỗ keo rừng trồng Malaysia có tính năng chống ẩm, chống mối mọt tự nhiên rất tốt. Độ trương nở của tấm gỗ công nghiệp Malaysia đo được dưới 8%, mặt gỗ không bị bong tróc hay rộp như các sản phẩm thông thường. Các thương hiệu quen thuộc lâu năm trên thị trường là Robina, Janmi, Inovar. Giá của ván sàn Malaysia dao động từ dưới 300k đến gần 500k/m2.

Xem ngay: Mẫu và báo giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Nổi lên vượt trội với giá thành rẻ mà khả năng chịu nước cũng khá tốt, ván lót nền công nghiệp Thái Lan có sức bán còn hơn cả Malaysia về số lượng do giá tiếp cận phần đông người tiêu dùng. Nếu so sánh Malaysia với Thái Lan ai tốt hơn thì đương nhiên Malaysia hơn, nhưng không phải là quá nhiều. Nếu xét ở góc độ kinh tế thì nhiều người lại chọn Thái Lan bởi nó đáp ứng được 2 tiêu chí là rẻ mà tốt. Giá cả của sàn gỗ Thái Lan dao động từ 230k đến 350k/m2. Các thương hiệu phổ biến chất lượng tốt có thể quan tâm là Erado, Thaixin, Thaistar, ThaiGreen.

Xem thêm: Mẫu và báo giá sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Sàn gỗ công nghiệp Châu Âu

Nhìn chung đa số các loại ván gỗ công nghiệp Châu Âu là không có khả năng chịu nước hoặc kém. Chỉ có một số nhỏ các sản phẩm đặt riêng cho thị trường Việt Nam có khả năng chịu nước tương đối tốt. Nhược điểm của dòng sản phẩm này có giá quá cao nên sẽ kén khách hàng hơn. Có những mẫu 8mm mà giá tương đương với 12mm Malaysia. Trong khi đó nếu so sánh độ bền thì loại 12mm ăn đứt. Một số mẫu mã có thể tham khảo như Egger Pro Aqua, Wineo, Kronoswiss( có 1, 2 dòng chịu nước chứ không phải tất cả).

Tham khảo: Hình ảnh + Giá sàn gỗ công nghiệp Châu Âu

Chia sẻ cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất đem đến độ bền và thời gian sử dụng lâu dài

Tư vấn cách lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Khả năng chịu ẩm, chịu nước của sàn gỗ có nhiều mức khác nhau tùy thuộc khoảng giá. Cho nên cách tốt nhất là chúng ta nên khoanh vùng tầm giá mà mình định chi trả. Ví dụ tầm 300 đến 350k, 350k đến 400k, 400 đến 450k hoặc trên 450k. Phân định ra như vậy người bán sẽ dễ tư vấn được loại sản phẩm tối ưu trong khoảng giá đó.

Khoanh mức giá rẻ

Nếu bạn cần loại ván sàn làm cho công trình, tốt tốt một chút thì có thể xem xét đến các mẫu gỗ công nghiệp Thái Lan dày 8mm bản to. Những loại này tùy vào số lượng làm mà có giá từ 220k đến 230k/m2.

Khoanh mức giá trung bình

Ở tầm giá dưới 300k có thể xem xét lựa chọn các mẫu sàn gỗ Thái Lan 12mm bản to hoặc một số mẫu hàng Việt Nam cốt xanh như Jawa chẳng hạn.

Có thể bạn quan tâm: 6 Điều cần lưu ý khi thi công ván sàn gỗ công nghiệp

Khoanh mức giá cao

Ở tầm giá trên 300k bạn có thể cân nhắc một số mẫu chịu nước dày 8mm của Châu Âu( Nếu bạn là người thích các tông màu Châu Âu nhẹ nhàng, sang trọng) Kronoswiss, Wineo, Hornitex có thể tham khảo. Hoặc các mẫu 12mm bản nhỏ Thái Lan như Erado.

Nếu như ở tầm tiền dự toán từ 400 đến 500k bạn có thể cân nhắc đến các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất dày 12mm nhập khẩu Malaysia. Loại bản to sẽ có giá thành rẻ hơn loại bản nhỏ. Các mẫu sàn gỗ Malaysia 12mm điển hình như Robina, Janmi hoặc Inovar.

Cách để kiểm tra so sánh khả năng chịu nước của từ loại gỗ công nghiệp chúng ta có thể ngâm nước tấm gỗ đó xem độ trương nở ở mức độ nào. Nên nhớ rằng ngâm nước là để kiểm tra mức độ chịu đựng đến đâu. Trên thực tế sử dụng sàn gỗ công nghiệp không thể chịu được nước chịu ngập mênh mông đâu nhé.

Ngoài ra cách để lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt là hãy tìm mua ở những đơn vị chuyên môn, chuyên nghiệp, uy tín cao.

`

 

 

Tin Liên Quan