Có nên dùng cao su non lót sàn gỗ không

Vật liệu tấm lót sàn gỗ công nghiệp đóng vai trò quan trọng. Không thể thiếu được trong quá trình thi công, lắp đặt sàn gỗ. Nó giống như may một chiếc áo thì cần phải có khuy cài vậy. Tấm lót sàn có vài loại cơ bản gồm xốp lót nilon 1 mặt( loại phổ thông nhất), loại tráng bạc một mặt, cao su non.

Đối với người tiêu dùng trong quá trình tìm chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp hầu hết chỉ chú trọng đến tên thương hiệu, mã màu, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, giá cả ra làm sao. Ít ai quan tâm đến xốp lót sàn. Như vậy chúng ta đã bỏ sót một vấn đề khá quan trọng. Loại phụ kiện dùng cho sàn gỗ không thể thiếu. Trong chủ đề này chúng tôi sẽ cùng phân tích có nên dùng cao su non để lót sàn gỗ hay không?

Cao su non lót sàn gỗ là gì?

Sản phẩm là một chế phẩm chiết xuất từ cao su tự nhiên, có pha lẫn các phụ gia khác để tăng độ xốp, giảm giá thành. Chúng ta thường gọi là xốp cao su non lót sàn gỗ. Có 2 loại màu sắc là đen và trắng, cơ bản không có gì khác biệt.

Cao su non trước đây sản xuất chủ yếu để lót sàn gỗ tự nhiên. Đến nay khá nhiều cửa hàng, đại lý thi công sàn gỗ đã tư vấn cho chủ nhà sử dụng cao su non nhằm tối ưu thêm sự chắc chắn cho nền nhà lát gỗ. Các loại cao su non được sản xuất với các quy cách khá đa dạng

Dạng cuộn: Có các độ dày 2mm, 3mm, 5mm. Khổ rộng 1,25m. Được cuốn thành cuộn tròn với khối lượng. Cuộn 2mm khoảng 107 – 110m2, cuộn 3mm khoảng 50 – 55m2, cuộn 5mm tương tự cuộn 3mm. Dạng cuộn dùng chuyên để lót sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp.

Cao su non lót sàn gỗ dạng cuộn
Có nên dùng cao su non lót sàn gỗ không

Dạng tấm: Thiết kế với quy cách khổ ngang rộng 1,25 x 2,6m. Cao su non loại tấm thường dùng chủ yếu cho các công trình nhà xưởng, sàn kỹ thuật cần cách âm. Độ dày lớn không thích hợp để lót sàn gỗ. Các loại độ dày gồm có loại dày 5mm, 10mm, 15, 20mm.

Có thể bạn quan tâm: Nên chọn loại tấm lót sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất

Lót sàn gỗ bằng cao su non có ưu điểm gì hơn các loại xốp khác

Bù lấp khiếm khuyết của nền nhà

Ưu điểm số 1 là khi trải nền bằng cao su non tăng khả năng bù lấp khiếm khuyết cho mặt bằng. Tạo một mặt nền tốt hơn cho công tác thi công lắp ghép gỗ ván sàn.

Dẻo dai, êm ái

Dẻo dai, bền bỉ với thời gian. Hỗ trợ chống thấm ngược cho ván sàn công nghiệp trong suốt quá trình sử dụng.

Giúp gỗ bám chắc nền nhà

Bám, hút gỗ chắc hơn. Do vậy khi đi lại trên nền gỗ mà có dùng cao su non trải sàn sẽ đem lại trải nghiệm chắc chắn cho mỗi bước chân. Đương nhiên nó không thể giúp một nền nhà có mặt nền lồi lõm, cốt sàn làm không chuẩn. Quan trọng nhất vẫn phải là ở anh thợ xây. Họ phải có tay nghề tốt để tạo cốt nền xi măng nhẵn phẳng. Cùng với cao su non trải sàn sẽ giúp bạn có một nền nhà lát sàn gỗ vô cùng bền chắc.

Cao su non lót sàn gỗ dạng tấm
Có nên lót sàn gỗ bằng cao su hay không?

Có nên sử dụng cao su non để lát sàn gỗ hay không?

Câu trả lời khẳng định là rất nên. Nhìn vào những ưu điểm đáng kể trên chúng ta không nên bỏ qua việc lựa chọn thêm mẫu vật liệu lót sàn này. Thông thường trong giá báo của đơn vị thi công trọn gói mặc định đã bao gồm xốp lót sàn nilon 2mm trong đó. Vật liệu lót sàn bằng cao su non là lựa chọn thêm. Giá cả chênh lệch thêm khoảng 15 đến 20k/m2.

Thiết nghĩ với một công trình vài chục triệu tiền gỗ, không có lý gì chúng ta lại tiếc thêm vài trăm cho việc làm này. Lợi ích đem lại rất lớn khi chúng ta chuyển đổi sang mẫu xốp cao su lót sàn.

Cách sử dụng xốp cao su non trải sàn như thế nào?

Việc thi công rất đơn giản. Bạn chỉ cần trải ra nền nhà một cách bình thường. Trải kín toàn bộ diện tích bề mặt cần lát gỗ. Giống như trải xốp lót bình thường thôi. Không cần dùng keo hay làm việc gì khác để cố định nó xuống nền nhà. Chỉ cần trải ra và lát sàn gỗ lên trên là xong.

Vấn đề bạn đang băn khoăn có nên dùng cao su non lót sàn gỗ hay không? đã được chúng tôi giải thích. Phân tích rất kỹ càng. Hi vọng sẽ góp thêm những thông tin bổ ích giúp khách hàng có được một căn hộ lát sàn gỗ bền đẹp nhất. Nếu cần thêm thông tin tư vấn gì khác, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ. Bạn hãy gọi điện tới số hotline hoặc chát Facebook.

Tin Liên Quan